Lozi được đầu cơ hàng triệu USD, sắp biến thành địch thủ của Grab và GoViet trên hoạt động mua bán gọi xe

Lozi – tổ chức kinh doanh chiếm hữu Áp dụng giao hàng theo yêu cầu LoShip – vừa xong xuôi một vòng gọi vốn với giá trị lên tới 8 chữ số (từ 10 triệu đô la trở lên), do tổ chức kinh doanh đầu cơ Smilegate của Hàn Quốc dẫn đầu, KrASIA đưa tin.

Các nhà đầu tư nhập cuộc vòng rót vốn này còn có DTNI, Ascendo Ventures (Hàn Quốc), JC Capital (Mỹ), VSV cùng một vài nhà đầu tư khác. DTNI trước đây cũng nhập cuộc tham gia vòng gọi vốn của Lozi hồi đầu năm nay.

Nguyễn Hoàng Trung, đồng sáng lập và CEO Lozi, cho nhân thức startup đặt tiêu chí trở thành nền móng thương nghiệp điện tử mạng lưới trong thành phố (intra-city) lớn mạnh nhanh nhất tại vietnam. Khoản đầu tư mới cũng giúp Lozi tăng nhanh phục vụ giao hàng trong một giờ.

Lozi được đầu tư hàng triệu USD, sắp trở thành đối thủ của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe - Ảnh 1.

Lozi sở hữu Áp dụng giao hàng LoShip. Ảnh: LoShip

Được thiết kế tham gia năm 2013, Lozi thuở đầu là một vận dụng cho người dùng mua các siêu thị thực phẩm, đồ uống và cà phê. Năm 2015, tổ chức kinh doanh huy động thắng lợi số tiền đầu tư 7 chữ số trong khoảng Golden Gate Ventures và công ti truyền thông internet DesignOne Japan.

Lozi tuyên bố có 8,5 triệu người mua, đặt tiêu chí gấp ba số lượng giao dịch hàng ngày trong 12 bốn tuần đến và đạt doanh thu 31 triệu đô la đến năm 2020.

Theo KrASIA, startup này cũng sẽ công bố phục vụ Lo-xe trong thời điểm đến, chính thức nhập cuộc hoạt động mua bán gọi xe đầy khốc liệt và trở thành đối phương của Grab, Be, GoViet.

Vụ mua bán gọi vốn mới nhất của Lozi tiếp diễn cho thấy các chủ đầu tư Hàn Quốc đang ngày càng đon đả đến các công ti công nghiệp vn. Theo một công bố của Cento Ventures, các chủ đầu tư nước này tham gia tham gia 30% các thương vụ gọi vốn của startup Việt trong nửa đầu 2019.

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Xem tại: dịch vụ nhà đất