Mái nhà 7 người nhất tề nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này

Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở thị trấn Vũ Hán (China). Từ một vài năm quay về đây, do bị mất ngủ vào đêm hôm nên bà nhiều lần phải sử dụng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ kiểm tra sức khỏe gần đây tại Bệnh viện Vũ Hán, chưng sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, bác bỏ sĩ nhận thấy thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng từ đây, chưng sĩ nghi hoặc bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên đòi hỏi bà đi kiểm tra. Kết quả rà soát cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong thân thể bà Lý cao gấp 8 lần người phổ biến. Chính yếu tố này đã khiến cho bà Lý chẳng thể ngủ ngon và khiến cả gia đình đều rất lo sợ. Bà Lý cho nhân thức, cả mái nhà nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không im giấc hàng đêm. Lúc này, bác sĩ đã nghi vấn cả mái nhà nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên đòi hỏi họ đi rà soát. Và kết quả sau đó cho thấy, hai cô con gái, nhị anh con rể và hai người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Căn nguyên làm cho cả mái ấm đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do xúc tiếp với hơi thở nặng mùi của bà Lý và dùng chung bát đũa khi ăn cơm. Bác sĩ cho nhân thức, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó tính ở tuyến đường bao tử, xuất hiện một vài triệu chứng như thoát vị, buồn nôn và nôn. Trong số đó, một số người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong tình trạng hoảng sợ, lo ngại.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO chỉ ra là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ xâm lăng niêm mạc bao tử của loài người. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ độc nhất, là nơi mở đầu nguồn lây truyền trong cơ thể. Phần nhiều, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng cụ thể.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Tìm hiểu tân tiến cũng đã xác thực rằng, H. pylori là xuất xứ chính gây ra các bệnh loét dạ dày và dễ tái phát sau khi vấn đề trị. Tỷ lệ phát hiện loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao tới 95 - 100% và tỷ trọng phát hiện ở bệnh nhân loét bao tử là trên 70%. song song, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư bao tử và u lympho mô niêm mạc dạ dày từng được Công ty Y tế Nhân loại (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác sĩ cũng thể hiện sự quan trọng đại chúng nên khác lạ chú ý vấn đề này. Khi nhận thấy có người nhà trong mái ấm nhiễm vi khuẩn H. pylori cần hối hả đi khám để rà soát sức khỏe của bản thân ngay, từ đó mới có hướng vấn đề trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori lây truyền qua những tuyến phố nào?

- Tuyến đường miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được tậu thấy trong con đường nước bọt, cao răng... trong khoảng khoang miệng người bận rộn bệnh. Khác lạ, nếu bạn sử dụng chung bát đĩa, bàn chải... từ người có vi khuẩn H. pylori thì tài năng lây truyền là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Trục đường bao tử - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi gặp phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ làm cho vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.

- Tuyến phố bao tử - dạ dày: Nguy cơ truyền nhiễm vi khuẩn trong khoảng đường này căn bản trong những đợt làm cho nội soi tại các cơ sở vật chất y tế. Khi nội soi dạ dày cho người bệnh có vi khuẩn, ví như không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ mà đã dùng tiếp sang người khác sẽ khiến cho tăng nguy cơ lây truyền bệnh.

- Con đường phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể vứt bỏ phê duyệt các con phố phân của người bệnh nên dễ lây nhiễm khi vệ sinh tay không tinh khiết sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Bên cạnh, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua tuyến đường trung gian trong khoảng côn trùng bám tham gia như ruồi, gián, muỗi.

Vài dấu hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang phát triển quá mức trong dạ dày của bạn, có thể làm cho tăng cao nguy cơ bận bịu bệnh ung thư bao tử:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau bao tử.

- Bị đi tả, nôn mửa.

- Cơ thể uể oải, ý thức sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất