Mất ăn mất ngủ với phổ biến cư tiền tỷ, hậu phi chồng xách vali đi ở thuê

Tôi 25 tuổi, mới lấy chồng từ đầu năm. Cả nhì cung phi chồng tôi đều quê ở Bắc Ninh và đang sinh sống, làm việc ở Hà Nội. Ba má đẻ tôi chủ yếu khiến nông nghiệp, quanh quéo năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" mà có điều kiện kinh tế eo hẹp vẫn hoàn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Còn bố mẹ chồng là công chức về hưu, cuộc sống cũng chỉ bình bình.

Vì xuất phát điểm tương tự nên tôi luôn bảo với chồng là nếu như muốn có cuộc sống tốt hơn, tìm được nhà ở Thủ đô thì phải tự cố gắng nỗ lực, chứ mái nhà nhì bên cũng sẽ không giúp sức được phổ quát. Tôi khiến truyền thông, lương 12 triệu/04 tuần, còn chồng tôi làm cho công nghệ, lương 15 triệu đồng. Ngoài việc chính của công ty, nhị hoàng hậu chồng tôi còn nhận thêm các công trình, công tác bên ngoài để tăng thu nhập. Tuy bận bịu và lắm lúc găng nhưng mỗi khi tiền chảy về account, chúng tôi đều thấy mỏi mệt tan biến hết, lại có động lực để "cày cuốc".

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê - Ảnh 1.
Thời gian này suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ về ở tầm thường cư thì đi làm quá xa mà “chê” thì sợ cha mẹ chồng mất lòng (Ảnh minh họa). 

Tháng 8 vừa rồi tôi mang bầu đứa con đầu lòng. Nhị bên gia đình đều rất vui vì là "con đầu cháu sớm". Bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, cứ ăn được gì là tôi nôn thốc nôn túa, lại bị động thai nên tôi xin nghỉ 1 tuần ở nhà để dưỡng thai, mẹ chồng phải từ quê lên Hà Nội chăm sóc.

Trong thời điểm ấy, do tham công tiếc nuối việc nên những lúc thấy người khỏe khỏe, tôi lại ra máy tính làm việc. Mẹ chồng nhắc nghỉ ngơi, tôi chỉ bảo: "Con kiếm được đồng nào hay đồng nấy, nỗ lực sớm tìm được cái nhà Thủ đô, để sau này có chỗ đa dạng chăm nuôi em bé bỏng". Nghe vậy, mẹ chồng chỉ thở dài.

Sau khi thai đã bất biến, tôi đi làm cho quay về. Một hôm, bác mẹ chồng tôi lên Thủ đô, nói là có việc cần thiết cần báo cáo với hoàng hậu chồng tôi. Tối hôm ấy, sau bữa cơm, vợ chồng tôi bất ngờ khi ông bà đưa ra một bản hợp đồng sắm thông thường cư .

Mẹ chồng tôi bảo: "Đây là vàng bố mẹ tặng phi tần chồng con và cháu nội sắp có mặt trên thị trường. Cha mẹ làm thuê chức quèn, tiền nong không có nhiều, đây là tích lũy cả đời của ba má. Trông thấy con dâu nghén ngẩm xanh rì mà vẫn cố khiến cho việc để kiếm tiền mua nhà mẹ không đành lòng. Chuyện tìm căn tầm thường cư này bố mẹ đã nhờ người quen tò mò kỹ lưỡng rồi, không nói cho hậu phi chồng con vì muốn tạo bất thần".

Căn bình thường cư mà bố mẹ chồng tôi tặng có giá suýt soát 1 tỷ đồng nằm ở xã Phú Lương, thị xã Hà Đông, Hà Nội. Ông bà bảo, hậu phi chồng tôi có thể dọn tới ở ngay trong 04 tuần này. Lúc ấy, tôi đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm tình thật, tấm lòng thương con thương cháu của bố mẹ chồng.

Thế nhưng sau khi ông bà về quê, cung phi chồng tôi ngồi lại bàn chuyện thì thấy nảy sinh một vấn đề rất lớn, đó là khoảng bí quyết địa lý mà có nhẽ ba má tôi cũng ngoại trừ tới. Công ty tôi đặt hội sở ở huyện Hoàn Kiếm, còn chồng làm cho ở Cầu Giấy. Sau lần tiêu cực thai, thê thiếp chồng tôi đã chuyển tới một chỗ trọ cách công ty tôi chưa đầy 1km, việc di chuyển rất tiện lợi.

Dường như đó, căn bình thường cư ba má chồng tậu tặng phương pháp nơi tôi khiến việc khoảng 15km. Tôi đang bầu bí, người ngợm không được khỏe, mỗi ngày cả đi cả về một chặng con đường 30km là thử thách lớn.

Hiện ông bà vẫn đang ngày ngày giục phi tần chồng tôi chuyển về nhà mới, còn tôi cũng chỉ dám ậm ừ vâng dạ cho qua. Tình thật, tôi không muốn chuyển chỗ ở hiện nay, nhưng nói ra lại sợ ông bà phật ý. Ông bà đã dồn hết tâm huyết, tiền nong tích lũy cả đời cho "món vàng" kia, sự khước từ của tôi có thể làm cho ông bà sốc, thậm chí mẹ chồng nàng dâu khó khăn nhìn mặt nhau về sau này. Cung phi chồng tôi cũng tính hay để nhà đó cho thuê nhưng chỉ sợ ba má không đồng ý.

Tôi đang vô cùng khó khăn nghĩ, thời điểm này suy nghĩ tới mất ăn mất ngủ chưa biết xử sự ra sao để vẹn cả đôi con đường. Rất mong dân chúng trả lời giúp.


Theo Thu Huyền(Bắc Ninh)

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất