Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam mách nhỏ 21 điều mà phụ huynh nào cũng muốn thầy giáo nhân thức, có những nhân tố tưởng mức độ đơn giản nhưng ít khách hàng nào cũng làm cho được

Giáo viên và phụ huynh là một trong những người có ảnh hưởng rất lớn đến quãng thời điểm đi học của trẻ thơ. Giáo viên truyền dạy tri thức cho sinh viên trên trường còn phụ thân mẹ chịu bổn phận quản việc tự học ở nhà, lo chú tâm con. Nhì vị trí không giống nhau nhưng nhìn phổ biến cha mẹ và phụ huynh cần đa số sự thấu nắm bắt, sát cánh cùng nhau để cùng nắm bắt hơn tâm lý con nít, tìm ra phương thức dạy bảo thích hợp.

Vừa qua, trên trang tư nhân của chính mình, chị Phan Hồ Điệp đã có bài chia sớt về những điều khó nói mà phụ huynh nào cũng muốn giáo viên nhân thức, đọc dòng nào lại càng thấm dòng đó. Nguyên văn bài đăng của chị như sau:

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam bật mí 21 điều mà phụ huynh nào cũng muốn giáo viên biết, có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai cũng làm được - Ảnh 1.

Chị Phan Hồ Điệp trong khoảng lâu đã nhiều người biết đến trong giới phụ huynh khi là người đứng đằng sau sự chiến thắng của đại trượng phu, thần đồng Đỗ Nhật Nam.

1. Cuộc sống mái nhà thực sự bận bịu. Khoảng thời điểm buổi tối không dài. Chúng tôi cần thăng bằng giữa nấu ăn, nói chuyện, chơi sport, dọn dẹp nhà cửa, giặt áo quần, làm cho việc sếp giao… Cho nên, nếu như có những đòi hỏi bán buôn dụng cụ để dịch vụ cho việc học của con, mong thầy cô hãy báo cáo sớm.

2. Chúng tôi là bố mẹ, chúng tôi không phải giáo viên. Vì vậy xin đừng giao những bài tập về nhà quá tinh vi với trình độ chung. Những bài tập mà có khi chỉ có thể giải khi nhìn vào đáp án.

3. Xin thầy cô nếu có bài về nhà hãy cho từ mức tối thiểu đến mức tối đa. Em nào khiến bài nhanh, hứng thú sẽ chọn số lượng bài tối đa còn không thì mức tối thiểu. Như vậy cũng đủ để các con hiểu về nhiệm vụ và pháp luật.

4. Xin đừng gửi những dòng tin nhắn hoặc lời phê chỉ gồm chê trách, phán xét. Và cũng đừng gửi vào khoảng thời gian mà toàn bộ các mái nhà đang ăn cơm. Xin hãy giúp chúng tôi có thời điểm thoải mái bên nhau. Hãy khởi đầu tin nhắn bằng một lời hăng hái và sau đó nêu những điểm ốm cần khắc phục. Chúng tôi cũng sẽ biết bí quyết để hiểu cho đúng.

5. Trong mắt của người lớn không phải mọi con nít đều xinh đẹp hệt nhau. Nhưng xin đừng biểu thị sự mất công bình trong lớp học. Con trẻ có cảm kiếm được rất rõ về việc yêu và được yêu.

6. Xin đừng kiếm được xét về cơ chế của con: "Con ăn mặc gì mà bi quan cười thế này/ Sao đầu bù tóc rối thế kia/ Mẹ có tắm cho không mà người hôi rình thế…". Chúng tôi sẽ rất không dễ dàng để làm cho con tự tín ví như cô cứ vô tình tương tự.

7. Xin hãy nhắc việc đóng học phí bằng thư riêng cho phụ huynh. Đừng đọc trước lớp những bạn chưa đóng tiền. Con nít cũng nhạy cảm vì vấn đề đó.

8. Chúng tôi hơi e ngại về "nền giáo dục quả mít" có tức thị gai nào cũng nhọn, môn học nào đối với thầy cô cáng đáng nó cũng là "cần thiết nhất". Chính vì vậy, khi giao bài về nhà cho các con, xin các thầy cô trong một lớp nên có bàn bạc để sẽ giao lượng bài thế nào. Rất nhiều lúc, con không thể xoay xoả trong một buổi tối bài tập của đa dạng môn học đồng thời.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam bật mí 21 điều mà phụ huynh nào cũng muốn giáo viên biết, có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai cũng làm được - Ảnh 2.

9. Chúng tôi không phủ kiếm được việc phạt. Con nhỏ cần có nguyên tắc và thưởng phạt. Nhưng xin đừng phạt bằng phương pháp đánh trẻ. Xin đừng nói với chúng tôi là lớp học quá đông và phải sử dụng những cơ chế như thế trẻ mới sợ. Nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn riêng. Khi cô nói như vậy có tức là cô giáo đang công nhận bản thân "thua" trước hành vi của trẻ. Hãy tin rằng, chúng tôi hiểu mến thương quá mức và tấn công trẻ cũng có tác hại y giống hệt.

10. Chúng tôi thực thụ hồi hộp trước trận đồ của các loại vở, sách, đồ sử dụng. Nào là vở 5 li, 4 li, bút mực loại nào, chì loại nào… Hãy cố gắng càng đơn giản càng tốt và nên có một pháp luật hợp nhất từ đầu năm.

11. Khoảng thời điểm ngồi trên ghế nhà trường chính là lúc con nhỏ cần phải "nhặt" vào tâm thức của chính mình những tuyệt vời tốt đẹp nhất của đời người. Xin thầy cô hãy đối xử đồng đẳng, hãy động viên con tôi được chơi, được nghe nhạc, đọc sách. Trẻ thơ sẽ vô cùng êm ấm nếu nghe thấy vấn đề này: "Thầy cô có thể khiến cho sai". Khi con thấy bí quyết thầy cô làm bài khác của chính mình, con có thể phát biểu để thầy kiểm tra lại. Nhân thức đâu là thầy nhầm và thầy sẽ hàm ân con vì yếu tố đó.

12. Doạ. Chúng tôi rất sợ con bị đe trong lớp, nhà thờ. Thường thầy cô sẽ là người nhìn thấy vấn đề này sớm nhất vì vậy xin hãy lên tiếng cho chúng tôi và gợi ý cách thức để chúng tôi cùng bạn hỗ trợ con.

13. Xin hãy nỗ lực có mục tiêu riêng cho từng học sinh trong từng thời kỳ và công bố về chỉ tiêu này đến từng phụ huynh. Chúng tôi nhân thức rằng nhân tố này sẽ mất rộng rãi thời gian của thầy cô nhưng chúng tôi sẽ vô cùng cảm kích. Vì mỗi đứa trẻ là khác nhau. Có những em trong 3 tháng có thể viết được bài văn dài nhưng có những em cũng trong thời gian đó chỉ cần viết được 3 câu liền mạch đã là thắng lợi.

14. Xin hãy báo cho chúng tôi nếu như con có những biểu hiện như: Không dễ dàng chơi với bạn, bị quý khách cô lập… Vì những vấn đề đó rất quan trọng tới sức khỏe ý thức mà cha mẹ lại rất khó để biết.

15. Xin cô đừng kiếm được xét tiêu cực về con trước mặt bạn bè, trước mặt các phụ huynh khác. Những tổn thương ấy khó khăn lành.

16. Xin cô hãy bỏ ra thời điểm để lắng nghe bác mẹ những em được coi là "khác lạ" ở trong lớp trưng bày về nhân tố của em để có thể hiểu em hơn. Cô điều hành một lúc mấy chục học sinh nên có thể cô không nắm bắt được tận tường những trở ngại mà em đó đã gặp gỡ phải trong khoảng khi em hình thành.

17. Có thể có những lúc chúng tôi không tham gia hoạt động này kia của cả lớp chẳng phải vì chúng tôi không thích mà đơn giản vì chúng tôi không có yếu tố kiện. Mong cô hiểu cho điều đó.

18. Xin đừng nghĩ rằng chúng tôi có ý kiến này kia vì chúng tôi không thích trường lớp, có định kiến với cô giáo. Chúng tôi chỉ mong có không gian tốt hơn cho các con.

19. Xin đừng nỗ lực dỗ ngon dỗ ngọt con bằng giọng con nhỏ. Xin cô đừng dạy con thiếu trung thực bằng việc có người dự giờ thì cô nhẹ nhàng hoặc cô chỉ gọi/ chỉ cho các bạn chuyên nghiệp tham gia. Đừng bắt con học thuộc văn mẫu để cho kì thi. Xin cô đừng gọi con bằng "Con này/ mày/ thằng kia…", thực sự rất phản giáo dục.

20. Nụ cười của cô, cái ấp ủ, cái nắm tay của cô là món quà vô giá đối với con tôi. Và chúng tôi biết ơn vì yếu tố đó. Chúng tôi cũng hạnh phúc vô cùng nếu các con về nhà liên tục khoe: "Cô con thế này, cô con thế kia, cô tốt lắm, cô công bằng lắm, cô nắm bắt con lắm, cô giải thích cho con mọi nhân tố…". Và như thế, một phương pháp tự nhiên, cô như là một thành viên của cả gia đình. Và chúng tôi đón chờ điều đó bằng tất cả niềm hân hoan.

21. Tôi chẳng phải là một phụ huynh tuyệt vời. Và thầy cô cũng khó có ai hoàn hảo. Nhưng chúng ta là MỘT ĐỘI. Tôi hy vọng được xây đắp mối quan hệ tốt cuốn hút nhất có thể. Nhưng chúng tôi không mong muốn dùng vật chất để mối manh quan hệ đó tốt lên. Mong cô hãy giúp chúng tôi thể hiện tình cảm một bí quyết tự nhiên và thành tâm. Vì cô thực sự đang ở bên tình yêu lớn của chúng tôi, mỗi ngày.

Theo Vân Trang

Helino


Xem thêm: gia nha dat