Mối địa chỉ khăng khít giữa thực phẩm và tâm cảnh: Muốn luôn êm ấm, giảm trầm cảm, thấp thỏm, hãy ăn theo phương pháp này

ứng dụng chế độ ăn lành mạnh đem đến toàn bộ ích lợi, trong khoảng việc giảm cân , ngăn đề phòng nguy cơ bận bịu bệnh tới cải thiện sức khỏe toàn bộ. Không những vậy, một loạt các phân tích vừa qua đã chỉ ra tiêu thụ thực phẩm cũng có thể tác động không nhỏ nhắn đến tâm trạng.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 1.

Trên thực tại, theo một nghiên cứu đăng trên Báo chí Cell tham gia năm 2015, hơn 90% hormone "vui vẻ" serotonin nhập vai trò quan trọng trong thời kỳ nhân tố chỉnh tâm trạng, đều tới trong khoảng tuyến đường tiêu hóa.

Dĩ nhiên, các nhà phân tích chưa thể sắm ra một hình thức dinh dưỡng giúp cải cảm tình xúc nhân loại. Monica Auslander Moreno, nhà giải đáp dinh dưỡng tại Hãng RSP Nutrition cắt nghĩa: "Chúng tôi đang tò mò tính năng của vài chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3, vitamin D và thực phẩm lên men, tới kĩ năng kiếm được thức, xúc cảm và thái độ xử sự. Đương nhiên, kết quá của nghiên cứu vẫn còn quá sớm để đưa ra khuyến nghị về một cơ chế ăn giúp tăng nhanh tâm cảnh".

Công chúng không nên quá "mộng tưởng" về tác dụng của thực phẩm đối với tâm cảnh. Chuyên gia Moreno cũng nhấn mạnh, tiêu thụ vài loại ăn uống hoặc vận dụng cách thức thưởng thức lành mạnh chẳng thể vấn đề trị điều sức khỏe tâm lý. Việc làm cho này chỉ tạo cho bạn cảm giác vui miệng và có cái nhìn hăng hái trong cuộc sống.

Dưới đây là những ảnh hưởng tích cực lẫn bị động của thực phẩm đối với tâm trạng:

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 2.

Quần chúng không nên quá "mộng tưởng" về chức năng của thực phẩm đối với tâm cảnh.

Giảm triệu chứng trầm cảm

Theo một phân tích được công bố Tạp chí PLoS ONE, đổi mới cơ chế ăn lành mạnh hơn trong một khoảng thời điểm ngắn sẽ hạn chế nhạo các triệu chứng trầm cảm.

Sau 3 tuần thử nghiệm, những người tiêu thụ đa dạng quà bánh, rau, cá và dầu ô-liu thay cho thực phẩm đã qua đóng gói ít gặp gỡ phải nghĩ suy tiêu cực hơn trước. Bên cạnh đó, số người còn lại vẫn áp dụng chế độ ăn như trước đó không có dấu hiệu cải thiện tâm cảnh.

Ngăn dự phòng lúng túng

Một nghiên cứu tham gia 1/2017 được công bố trên Tạp chí BMC Medicine đã chỉ ra, cơ chế ăn giàu item đến từ thực vật như cơ chế dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm sợ hãi đáng kể.

Trong suốt 12 tuần, 33 người nhập cuộc phân tích đã đưa đa dạng ngũ cốc, cá, các loại hạt và rau vào khẩu phần ăn mỗi ngày. Kết quả cho thấy, những triệu chứng trầm cảm và lo sợ đã cải thiện rõ rệt mà không cần đến sự can thiệp của thuốc.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 3.

Chế độ ăn giàu vật phẩm đến thực từ vật như hình thức dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm lo lắng đáng kể.

Có thể tạo cảm giác êm ấm

Một nghiên cứu trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ vào năm 2016 với sự tham gia của hơn 12000 người Úc đã phát hiện thấy, cách thức ăn phổ quát thức ăn và rau quả tăng cường sự thỏa mãn, êm ấm trong công việc lẫn cuộc sống. Trên thực tế, tăng khẩu phần rau củ quả dùng mỗi ngày tạo nên cảm giác vui mắt tương đương với việc trúng tuyển tham gia tổ chức kinh doanh sau khi bạn thất nghiệp.

Bên cạnh, bạn không phải tuân thủ hình thức thưởng thức lành mạnh trong thời điểm dài để gặt hái hồ hết ích lợi. Các nhà tìm hiểu kiếm được thấy, những ảnh hưởng tích cực trở nên rõ ràng trong vòng hai năm khi ứng dụng chế độ thưởng thức lành mạnh hơn.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 4.

Nếu không niềm nở đến cách thức dinh dưỡng, tâm trạng của bạn sẽ có khuynh hướng trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, chọn không đúng thực phẩm cũng có thể khiến cho tâm cảnh của bạn trở thành tồi tệ hơn.

Như đã đề cập, thực phẩm và tâm trạng có mối quan hệ khắn khít với nhau. Do đó, giả dụ không niềm nở đến cơ chế dinh dưỡng, tâm trạng của bạn sẽ có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Eliza Savage, chưng sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa tại trọng tâm Middleberg Nutrition cho nhân thức, toàn bộ người coi tiêu thụ thực phẩm kém lành mạnh, chứa phổ thông đường và đã qua đóng hộp như một bí quyết để giải tỏa xúc cảm khó chịu.

Kết quả phân tích tới trong khoảng Báo chí Appetite đã đưa ra danh sách, những người càng hấp thu rộng rãi calo, chất béo bão hòa và natri thì tâm trạng của họ càng có khuynh hướng trở thành thụ động trong nhị ngày sau đó.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Nhung Mai

Helino


Xem thêm: dịch vụ bất động sản