Mua lời giải cho bài toán sản xuất du lịch của Phú Quốc

Bài toán tăng trưởng của thiên đàng du lịch

Với mức vững mạnh ngao du lên tới hơn 30%/ năm, vượt lên cả những thủ phủ du lịch như Nha Trang (dừng ở mức gần 20%)… Phú Quốc đang là mảnh đất mỡ màu của những dịch vụ đi kèm ngao du.

Theo thống kê, tính tới 04 tuần 9/2019, toàn đảo có xấp xỉ 18.000 phòng lưu trú, cốt yếu tập trung tại thành phố Dương Đông, khu vực Bắc đảo và An Thới. Trong khi đó, tính đến hết bốn tuần 9, Phú Quốc đã đón gần 4 triệu lượt khách, gần đạt chỉ tiêu 4.3 triệu lượt của năm 2019. Thời gian tạm cư trung bình của khách du lịch là 2.4 ngày.

Với phép tính dễ chơi, dễ kiếm được thấy Phú Quốc cần hơn 10 triệu đêm nghỉ/ năm, tương đương hơn 14.000 phòng/ ngày. Thêm tham gia đó, mùa cao điểm, với lượng khách tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường, Phú Quốc ước lượng sẽ phải có sẵn gần 30.000 phòng để phục vụ đủ yêu cầu đang ký tạm trú của khách. Chưa tính lượng khách tham quan tới Phú Quốc tăng dần qua mỗi năm thì đảo Ngọc vẫn cần phải bổ sung gấp đôi số phòng hiện tại mới hoạ chăng theo kịp tốc độ vững mạnh nhanh của ngao du.

Hiện thời Phú Quốc đang được bổ sung thêm chuỗi phục vụ giải trí, nghỉ dưỡng đa dạng phía Nam đảo, kéo theo lượng lớn khách du lịch đến Phú Quốc cũng như kéo dài thời điểm tạm trú nhàng nhàng của khách. Theo thây mặt của Sun Group, chủ đầu tư quần thể tỷ đô ở Nam Phú Quốc thì tính đến 04 tuần 9, lượng phòng khách sạn đạt chuẩn 5 sao tại phía Nam đang dừng ở con số 900 phòng, chỉ đáp ứng đủ 50% ý định tạm trú của hàng ngũ khách thượng lưu.

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 1.

Nam Phú Quốc còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Với dòng khách hạng trung, Nam đảo cần thêm khoảng gần 10.000 phòng tạm trú. Đồng thời, những dịch vụ đi kèm như ẩm thực, buôn bán, tiêu khiển, y tế, chăm nom sức khỏe… phải được đầu tư, phát hành.

So sánh với con số hơn 90.000 phòng của Phuket (Thái Lan), hòn đảo có quy mô còn nhỏ bé hơn Phú Quốc, cùng cảnh sắc và vẻ đẹp tự nhiên như nhau, mới thấy dư địa buôn bán item khách sạn, mini hotel, homestay… ở Phú Quốc còn quá lớn.

Lời giải ở Nam Phú Quốc

Hình ảnh của ngao du đảo Ngọc gần đây không chỉ còn là ngọc trai, nước mắm, rượu sim, mà song hành cùng những giá trị truyền thống vốn có còn là những công trình kiến trúc đưa tên tuổi Phú Quốc sang trang mới trên bạn dạng đồ du lịch thế giới. Khách vãn lai đổ về Phú Quốc, với tâm điểm Nam đảo để được trải nghiệm cáp treo kỷ lục trái đất Hòn Thơm, hay chiêm ngưỡng công trình nổi tiếng của bậc thầy resort Bill Bensley – khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

Những tổ hợp bán buôn mới mang ngẫu hứng Địa Trung Hải – Sun Premier Village Primavera sẽ bổ sung tham gia chuỗi hưởng thụ của du khách những màu sắc bán buôn từ truyền thống, dân dã đến cao cấp. song song chuỗi hệ thống mini hotel tiến bộ được biến hóa từ tổ hợp nhà thị trấn Địa Trung Hải cũng sẽ cung cấp cho Nam đảo một lượng phòng đang ký tạm trú theo tiêu chuẩn 3-4 sao.

Cũng bổ sung thêm vào chỗ trống của phòng lưu trú, quần thể Sun Premier Village Kem Beach Resort sẽ mang tới những villa phong cách làng biển rất dị, cùng những dãy thị trấn thương nghiệp, dịch vụ Boutique Shophouse Melodia nhộn nhịp. Không lâu nữa, tổ hợp vi la, nhà thị trấn tại Bãi Kem sẽ chính thức hoạt động, trở thành điểm đặc sắc tuyệt vời, thú vị du khách tới Nam đảo.

Trong khi đó, Nam Phú Quốc đánh dấu là địa điểm trước tiên trên đảo hiện ra quần thể khu thành phố gương mẫu. Du khách tới Nam đảo không chỉ được hưởng thụ sự thanh lịch của các tòa tháp nghỉ ngơi, mà còn được thưởng thức hơi thở cuộc sống của dân cư trên đảo, được hòa bản thân tham gia số đông Phú Quốc tân tiến tại khu thành phố Sun Grand City New An Thoi. Chuỗi hệ thống nhà phố thương mại trong khu thành phố không chỉ được thiết kế để cung ứng cho hoạt động mua bán thêm lượng lớn phòng nơi nghỉ ngơi mini 3-4 sao mà còn thích hợp để kinh doanh các phục vụ đời sống, ngao du như spa, phòng tập thể dục, phòng khám, cửa hàng tiện lợi, boutique thời trang, môi trường trưng bày vật phẩm mini, phòng trình bày sản vật địa phương…

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 2.

Những villa ấn tượng, sang trọng sẽ hiện ra ở điểm cùng tận Mũi Ông Đội

Điểm nhấn ở Nam đảo không thể bỏ dở Mũi Ông Đội với item nghỉ dưỡng quý phái Sun Premier Village The Eden Bay chỉ dành cho khách VIP. Một "chốn ẩn mình" chỉ có mây, trời và thiên nhiên trác tuyệt tựa như hình ảnh trong một thước phim quý tộc Châu Âu thời xưa. 50 căn biệt thự VIP là 50 kiệt tác biệt thự bên triền núi, ít nơi nào có được.

Dù là sắc màu rực rỡ của chuỗi sự kiện nhộn nhịp, những con thị trấn sắm sửa sầm uất hay sắc trầm của những villa ven rừng đầy bí mật đều có thể dễ dãi sắm thấy tại Nam Phú Quốc. Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, tiêu khiển tỷ đô đa sắc màu đã biến Nam đảo biến thành trọng tâm du lịch mới đầy tuyệt vời của đảo Ngọc.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds