Mục tiêu xây nhà cho người giàu của GFS tại Five Star West Lake - VnExpress Kinh Doanh

Ông Phạm Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn GFS nghĩ là thưởng thức sống lạ mắt, không gian tao nhã và tư nhân hóa yêu cầu là những gì khách hàng thượng lưu hy vọng.

- Ngay trong nhân loại người giàu cũng đã có ý kiến không giống nhau về việc biểu lộ đẳng cấp, khác biệt là quan điểm về sự quý phái. Người nghĩ là thanh lịch toát lên trong khoảng vẻ bề ngoài xa xỉ và hoành tráng thì họ phải tìm vi la đồ sộ, ôtô và chính hãng. Ngược lại với khuynh hướng phô trương đó lại có một lực lượng những người giàu muốn ẩn bản thân mình. Họ chuẩn bị chi trả rất nhiều tiền để sở hữu những sản phẩm và dịch vụ xa xỉ nhưng theo cách rất kín đáo.

Ông Phạm Hải Đăng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS.

Ông Phạm Hải Đăng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS.

Trong ngành BĐS, một vài nhà phát hành cũng đang tậu phương pháp toại nguyện hàng ngũ khách hàng đặc biệt này bằng những dự án phong cách boutique luxury (quý phái mà bí mật). Five Star West Lake là một trong số ít dự án căn hộ ở vietnam đang được phát triển nhằm thoả mãn lối sống này. Chúng tôi gọi đó là chính hãng phiên bản giới hạn chỉ dành cho một số ít chủ sở hữu tao nhã.

- Về nhân tiện ích và dịch vụ, công trình có gì khác biệt so với các sản phẩm cao cấp trên hoạt động mua bán?

- Trong thời kỳ bán hàng, chúng tôi chiếm được những thắc mắc về số lượng dịch vụ tiện ích của Five Star West Lake có phổ thông hơn các dự án khác hay không. Thực tế trên hoạt động mua bán bây chừ có đa dạng công trình đưa ra vài chục, thậm chí hàng trăm các loại phục vụ một thể ích và cũng chẳng thể phủ nhận công trình càng có phổ thông nhân tiện ích thì càng dễ thuyết phục đối tượng mua hàng hơn. Tất nhiên, khi công trình đi tham gia hoạt động lại nảy sinh thực trạng là có một thể ích chỉ để cho có, cả năm cư dân chỉ sử dụng đến một vài lần, thậm chí không dùng. Dường như đó, nhà đầu tư còn mở cửa đón khách hàng bên ngoài vào để bảo đảm hiệu suất dùng. Vì vậy, tiêu chuẩn phục vụ sẽ ít phổ biến bị tác động.

Đối với một bất động sản hạng sang, dịch vụ luôn tiện ích không chỉ phục vụ đúng yêu cầu của gia chủ mà còn phải rất dị, khác lạ với các công trình khác. Trong khoảng đó tư nhân hoá được yêu cầu khách hàng, nâng cao phong cách và vị thế của dự án và đồng đội cư dân. Chỉ tiêu sau cùng của chúng tôi là phải đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và bỏ ra riêng cho đối tượng mua hàng sinh sống tại đây.

- Dịch vụ luôn thể ích ở Five Star West Lake được cá nhân hoá như thế nào?

- Chúng tôi đặt chính mình tham gia vị trí của đối tượng mua hàng thượng lưu để có thể toại nguyện được rất nhiều những gì họ mong muốn.

Ở Five Star West Lake, những dịch vụ tiện thể ích quan trọng như siêu thị, nhà hàng, phòng gym, bể bơi... dĩ nhiên phải có. Nhưng để mang đến những thưởng thức đặc biệt cho gia chủ, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ càng để sản xuất những dịch vụ rất dị.

Lúc đầu, chúng tôi được tư vấn xây bể bơi vô cực trên mái, như thế cư dân có thể vừa bơi lội, vừa ngắm toàn cảnh Hồ Tây và cũng sẽ là một điểm thu hút khi giới thiệu với đối tượng mua hàng. Nhưng tính toán lại, bể bơi trên mái chỉ có thể sử dụng 3 04 tuần hè. Dường như đó, đối với những người ngồi văn phòng phổ biến, hoặc những người có tuổi, bơi có thể được coi như một liệu trình để mắt sức khoẻ hữu hiệu và sử dụng tất cả hàng ngày. Bởi vậy, công trình quyết định chuyển thành bể bơi nước mặn bốn mùa. Nếu dùng hoá chất để giải quyết nước sẽ gây tác động không tốt tới sức khỏe của người sử dụng nên chúng tôi vận dụng kĩ nghệ khử bằng muối để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho dân cư.

Bể bơi nước mặn 4 mùa bên trong dự án.

Bể bơi nước mặn 4 mùa bên trong công trình.

Bên cạnh đó, cửa hàng luôn tiện ích không người bán toàn thời điểm theo mô hình mini Shop của Nhật Bản sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo, riêng có tại Five Star West Lake. Dân cư có thể dễ chịu chọn những mặt hàng cần thiết vào bất kỳ thời gian nào trong ngày mà không bị dựa vào hay giới hạn bởi bất kỳ lí do gì. Nông nghiệp hữu cơ công nghiệp cao đã và đang được Tập đoàn GFS tăng cường tạo ra. Hầu hết sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đặc sắc, được kiểm định nghiêm ngặt trong toàn thể thứ tự đóng hộp, thu hoạch, bảo quản sẽ có mặt tại đây nên đối tượng mua hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng item.

Ở một dự án thông thường, mỗi viên chức phục vụ khoảng 30-50 người nhưng ở Five Star West Lake tỷ trọng viên chức dịch vụ so với số lượng dân cư sẽ chỉ là 1/8. Số lượng người phải phục vụ ít hơn cũng đồng nghĩa với việc chất lượng và vận tốc dịch vụ sẽ gấp rút, cẩn thận hơn và dễ dàng tư nhân hoá phục vụ hơn, giống như tại các resort siêu sang cũng chỉ có 20-30 villa trong khuôn viên 20-30ha và số viên chức phục vụ nhiều lần phổ quát hơn cả lượng khách tạm trú.

Ngoài 32 căn hộ để bán, chúng tôi còn có 38 căn hộ phục vụ bỏ ra cho các chuyên gia nước ngoài đang ký tạm trú thành ra có thể đồng bộ hóa các phục vụ như: dọn phòng, giặt là, ăn uống...theo tiêu chuẩn 5 sao. Chúng tôi có thể đáp ứng lên đến 2 chỗ đỗ xe cho mỗi căn hộ và đó là vấn đề vô cùng hiếm chạm chán ở các dự án tại trọng điểm.

- Trong khi khuynh hướng hoạt động mua bán kiếm tìm căn hộ nhỏ gọn tại sao căn hộ Five Star West Lake có diện tích khá lớn?

- Toàn thể công trình chỉ có 32 căn hộ , trong đó căn ốm nhất cũng lên đến 126m2. Chúng tôi xác định rất rõ, công trình này bỏ ra riêng cho những ai yêu môi trường rộ3ng rãi, thoáng đãng, có yêu cầu tậu nhà để ở nên không muốn tạo sự không bằng nhau quá lớn về diện tích các căn hộ.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một số đông dân cư thượng lưu có cùng ý định, tương đồng về văn hóa, phong cách sống thanh lịch nhưng bí mật. Dân cư sẽ cảm thấy dễ chịu với những người láng giềng, dễ ợt giao lưu gắn kết và cung cấp nhau trong công việc và cuộc sống.

Giả dụ chia nhỏ bé căn hộ, số lượng cư dân sẽ tăng cao, chất lượng dịch vụ có thể bị tác động và tính riêng tư cũng cho nên mất đi. Bình thường, những người giàu sang muốn chắc chắn địa vị và phong cách nhưng lại không thích bị người khác để ý. Chúng tôi nghĩ rằng, một công trình chỉ được gọi là cao cấp khi có một cộng đồng dân cư cao cấp.

Với một tòa nhà cao tầng, đông dân cư thì thời gian di chuyển lâu, điểm dừng nhiều sẽ mất rộng rãi thời điểm và gây cảm giác không thoải mái. Trái lại, cư dân tại Five Star West Lake không rộng rãi nên việc chuyển di của sẽ rất gấp rút và tiện lợi.

Kiến tạo của chúng tôi làm cho hài lòng khách hàng và nhận giải thưởng "Kiến tạo kiến trúc chung cư cao cấp tốt nhất" của PropertyGuru Việt Nam Property Awards 2019.

Five Star West Lake lấy ý tưởng thiết kế từ sóng nước hồ Tây.

Five Star West Lake lấy ý nghĩ đó thiết kế từ sóng nước hồ Tây.

Riêng về phía bên trong, dự án hoàn thiện căn hộ cho khách hàng theo 3 phong cách. Trong thời kỳ đầu cơ, chúng tôi hiểu rằng, giới thượng lưu có gu thẩm mỹ rất thời trang và họ muốn bộc lộ phong cách và đẳng cấp phê duyệt kiến tạo phía bên trong. Có những khách hàng bỏ ra hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện phía bên trong, tương đương với tiền sắm nhà. Bởi vậy, chúng tôi xác định bản thân chỉ nhập vai trò hỗ trợ và để đối tượng mua hàng tự hoàn thiện nội thất theo cá tính và yêu cầu riêng của bản thân mình.

- Theo ông ưu điểm hoạt động mua bán của những căn hộ cao cấp trung tâm là gì?

- Quan điểm tìm nhà liền thổ hay nhà tầm thường cư hiện đã đổi mới tất cả so với trước đó. Những công trình căn hộ chung cư cao cấp có giá niêm yết đắt ngang biệt thự hạng sang.

Phổ biến, một dự án không dễ dàng có thể thoả mãn được cả nhị yếu tố môi trường và thời điểm. Chả hạn, để sống khoáng đãng, người giàu chọn lựa vi la sinh thái ở ngoại ô, nhưng lại mất rộng rãi thời điểm chuyển động, vận động hơn so với chọn lựa căn hộ ở trung tâm.

Cùng số tiền 10-15 tỷ đồng, đối tượng mua hàng có thể tìm nhà xã 50-70m2 ở những tuyến đường không quá đắt đỏ nhưng không gian sống và các dịch vụ luôn tiện ích hạn chế, bất tiện hơn thông thường cư. Để có một căn nhà xã ở trọng tâm với môi trường đủ đáp ứng nhu cầu cao cấp thì số tiền dành rất lớn.

Dường như đó, không cần dành số tiền lớn đối tượng mua hàng vẫn có thể sở hữu căn hộ 200m2 thậm chí là lớn hơn và trải nghiệm phục vụ nhân thể ích cao cấp. Một vấn đề cần thiết không kém là ngày càng rộng rãi người thành đạt chọn sống ở tầm thường cư vì bình yên và an toàn hơn.

Thành Dương


Đọc thêm: mua nha