Người thành lập xúc xích Đức Việt: Cất bằng tấn sĩ toán học vào tủ vì mái ấm đói, 4 lần chuyển nghề trước khi xây công ty bán được 32 triệu đô la

Ông Mai Huy Tân sinh ra là dân toán học. "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành thương gia, khác biệt trong sản xuất làm thịt", ông nói. Tuy nhiên, ông lại trở thành triệu phú nhờ xúc xích và nhiều người biết đến với vụ mua bán M&A lên đến hơn 32 triệu đô la.

TS. Toán học và 4 nghề nghiệp kinh doanh trong 30 năm khiến cho nhà nước

Khi chấm dứt chương trình tấn sĩ toán ở Đức, ông Tân trở về vn làm cho việc ở Bộ Năng Lượng. "Hai năm khiến cho ở Bộ tôi không đích thực đụng đến toán. Việc chính là chỉnh sửa, biên dịch tài liệu", ông nói.

Những năm 1988 cũng là thời gian hà khắc khi giang sơn đang ở đầu công đoạn Thay đổi. Ông Tân cho biết cơ quan ông đã kiếm được thêm một vài cán bộ nhưng quỹ lương thì không được giao về. Cán bộ thuộc biên nhạo báng nhưng phải tự kiếm lương cho mình. "25/50 người phải tự tậu lương cho mình. Tôi xung phong trước tiên", ông nói.

Ban đầu, ông Tân tự bắt buộc đề tài tìm hiểu và được thông qua. Hàng bốn tuần nhận lương từ công trình này, một năm sau, ông kiểm soát an ninh đề tài và được xếp loại tốt, dĩ nhiên, phân tích không được vận dụng trong thực tế.

Hoàn thành đề tài, ông lại tậu thấy thời cơ mới khi tới Cục Công trạng nước ngoài. "Hồi đó có phong trào xuất khẩu đi Đức, tôi thấy rất đông các em có ý định tìm tài liệu học tiếng. Vậy là 1 tháng tôi tập trung viết và cho ra được phiên bản thảo: Tự học tiếng Đức cho người lao động vietnam", ông kể lại.

Tự bỏ tiền túi ra khiến cho sách, hôm sách được in ra, ông Tân đèo 2 cọc sách 100 cuốn tới cổng Cục Công tích và bán sạch chỉ trong 1 tiếng. 1.000 cuốn sau đó cũng được tiêu thụ trong 1 tuần.

"Sách được tái bản đi tái bạn dạng lại rộng rãi lần, đa dạng người ở bên Đức còn nhờ người dùng gửi sang", ông nói. Tổng số sách bán được lên đến 3.000 quyển. Ông Tân chỉ lấy phần vốn bỏ ra thuở đầu, phần dư ra được sung vào quỹ lương cho 25 bằng hữu phải tự mua lương ở bên ngoài.

"Bài học trước tiên của tôi là hãy khiến cho ra cái gì phố hội cần thì sẽ có được kết quả kinh tế nho bé dại nào đó", ông nói.

Nhờ kinh nghiệm từ cuốn sách trước tiên, sau này, ông Tân thành lập ra một trọng điểm xuất bạn dạng. Ông cho nhân thức trọng tâm không có hội sở, không có vốn và thậm chí còn phải vay pháp nhân để xin giấy phép xuất bạn dạng nhưng nhờ tham gia việc tìm đúng nhu cầu của thị trường, ông thắng lớn.

Nhà sáng lập xúc xích Đức Việt: Cất bằng tiến sĩ toán học vào tủ vì gia đình đói, 4 lần chuyển nghề trước khi xây công ty bán được 32 triệu USD - Ảnh 1.

Ông Mai Huy Tân

"Hồi đó yêu cầu về kiến thức kinh tế hoạt động mua bán là rất cao nhưng sách vở thì chưa có. Tôi mới viết ra cuốn trước tiên: Marketing là gì. In không đẹp, khoa học thô sơ, cái gì cũng thuê chỉ có nội dung là tôi viết. Nhưng sách bán rất chiến thắng", ông nói. Trong 4 năm, trung tâm của ông Tân cho ra được 60 đầu sách mà mỗi đầu sách lời được 1 cây quà.

Sau này sách bị đạo văn phổ quát nên không bán được, ông chuyển sang ngành thứ nhì. Mặc dù là tiến sỹ toán nhưng ông Tân được cấp học bổng sau tiến sỹ ở Đức về đề tài kinh tế hoạt động mua bán. Nhân thời gian ở Đức, ông đã tìm phương pháp liên kết với viện Goethe để phát triển văn hoá Đức tại vietnam.

Cùng với một số người bạn, ông Tân lập ra trọng điểm văn hoá tiếng Đức, thuê các lớp học ở trường tiểu học Lê Ngọc Hân để dạy tiếng tham gia buổi tối. Ông cũng hợp tác với Đài truyền hình Thủ đô để dạy tiếng Đức trên truyền hình.

"Không có trường, không có vốn nhưng chúng tôi có đến 3.000 học viên trong 3 năm", ông nao nức nói.

Đến năm 1995, ông bước vào lĩnh vực buôn bán thứ 3. Đây là thời gian hãng Mercedes quyết định đầu tư nhà máy lắp ráp ở Việt Nam. Cho nên, các doanh nghiệp chế tác phụ trợ cho ô tô của Đức cũng sang vietnam tất cả. Được một người bạn nhờ vả, ông Tân cùng bất đắc dĩ biến thành phiên dịch chính cho đoàn. "Tôi biến thành tư vấn bất đắc dĩ cho Mercedes trong 2 năm họ xây dựng ở vn", ông nói.

Yếu tố này cũng thành lập ra cho ông thời cơ khi được các đơn vị Đức biết tới. "Có mấy hãng thuê tôi làm trưởng thây mặt cho họ ở vn. Đấy là lần chuyển nghề thứ 4 khi tôi đồng thời là trưởng thây mặt cho 3 hãng ở Hà Nội".

Đương nhiên, sau một thời điểm làm mướn, ông Tân cho rằng đã tới thời điểm bản thân mình được làm cho chủ. Năm 2000, ông Tân thực sự rời bỏ công việc nhà nước và các công tác khác, khởi nghiệp ở tuổi 52.

Tôi làm cho xúc xích là sự đột nhiên

"Tôi thành lập công ty để khởi nghiệp khi 52 tuổi, đằng sau lưng là 30 năm làm việc cho nhà nước, và các trải nghiệm khác. Về học tập, tôi cũng nhẫn nại và chuyên cần. Điểm luận án ở Đức của tôi được đánh giá là hoàn hảo và là người ngoại bang trước tiên giải quyết được kết quả này. Nhưng bằng của tôi là vô dụng khi ở vietnam", ông Tân nói.

"Khi bị ném tham gia hoạt động mua bán, nếu tôi cứ bo bo giữ cái bằng của bản thân thì không làm cho được gì. Mái ấm, bà xã con đều đói. Động lực khi tôi khởi nghiệp là muốn tự chắc chắn phiên bản thân chính mình".

Lúc bước ra thành lập công ty để khởi nghiệp, ông cho biết phiên bản thân có dễ dàng về các mối quan hệ với các đơn vị Đức nhờ tích luỹ trong khoảng trước. Đa dạng tổ chức kinh doanh muốn phù hợp tác với ông. Ban đầu, ông định làm cửa nhựa, nhưng đây không phải là mặt hàng dễ bán.

"Anh bạn người Đức của tôi lúc đó hỏi rằng nên làm item gì của Đức mà dễ bán ở vn, tôi mới bảo là đồ ăn, đồ uống là dễ nhất. Cuộc thế người nào cũng phải ăn, uống và chết. Bản thân thì không làm cho đám ma rồi, bia thì rộng rãi người làm, thôi thì làm cho đồ ăn", ông kể lại.

Theo ông, phần đông người vn ở Đức đều thích ăn xúc xích Đức nướng. Vậy là một ông tiến sỹ toán, một ông người Đức làm cho xây đắp quyết định khiến xúc xích. Theo cắt cử, người bạn Đức thì lo về máy móc, chuyên gia chỉ dẫn, còn ông Tân thì lo nhà xưởng, tính toán các ý tưởnrg đầu tư.

Thời gian đó, ông tính được 1kg xúc xích làm ra tốn 35 nghìn đồng, giá bán ra là 50 nghìn đồng. Tương tự, nếu như khiến cho được 20 tấn xúc xích/ năm thì chỉ cần 2 năm là thu lại số vốn 100 nghìn đô la Mỹ ban sơ.

Nhà sáng lập xúc xích Đức Việt: Cất bằng tiến sĩ toán học vào tủ vì gia đình đói, 4 lần chuyển nghề trước khi xây công ty bán được 32 triệu USD - Ảnh 2.

Công ty TNHH Đức Việt theo đó được xây đắp trong một xưởng nhỏ nhắn quy mô 200 m2 tại huyện Thanh Xuân (Thủ đô). 8 tuần sau khi động thổ, hướng dẫn người lao động sản xuất, mẻ xúc xích trước tiên đã có mặt trên thị trường.

Năm trước tiên đi vào hoạt động, ông Tân cho nhân thức công ty gặp gỡ đông đảo gian nan. Dù thế, ông vẫn làm cho được 20 tấn xúc xích như tiêu chí đã đề ra. Sau đó, doanh nghiệp dần mở mang và lớn mạnh trên 100% về thu nhập và lợi nhuận.

"Đến thời điểm M&A, sản lượng của chúng tôi là 25 tấn/ngày. 200 m2 nhà xưởng ban đầu đã biến thành kho bán hàng bên cạnh 5 nhà kho khác. Chúng tôi cũng có 1 nhà máy ở Hưng Yên rộng 3 ha", ông nói.

Nhưng, thành công lớn nhất, theo ông chính là vụ mua bán M&A với Deasang, trị giá 32 triệu USD.

Đến đỉnh rồi thì phải M&A

"Phổ quát người cũng hỏi tôi sao Đức Việt đang khiến cho ăn tốt thế lại bán", ông nói. Khi ấy, đơn vị của ông là 1 trong 3 tổ chức dẫn đầu thị trường vn trong đóng chai xúc xích. Nhưng thuyền to thì sóng lớn, sau một thời điểm dài sản xuất hot, ông Tân cho biết bạn dạng thân cũng là dân không chuyên, nguồn lực thì thiếu nên đã tính đến việc thoái vốn.

"Chúng tôi luôn đặt ra thắc mắc Đức Việt có kỹ năng giữ được vị thế để khó khăn với Vissan, tổ chức do nhà nước sở hữu với vốn nhân tố lệ lớn gấp hàng trăm lần. Hay CP của Thái Lan với 1,5 tỷ đô la đầu cơ tham gia Việt Nam?", ông cho nhân thức. Chính lúc bàn thảo đó khiến cho ông và các đồng sự nhận ra rằng khi tạo ra đến đỉnh thì nên thi hành trao đổi, sáp nhập.

Nhà sáng lập xúc xích Đức Việt: Cất bằng tiến sĩ toán học vào tủ vì gia đình đói, 4 lần chuyển nghề trước khi xây công ty bán được 32 triệu USD - Ảnh 3.

Yêu cầu thi hành M&A theo ông Tân đã từng hiện ra ở năm 2011, 2012 khi một số đối tác làm ăn cả trong nước và ngoài nước ngỏ ý muốn cung cấp tiền tham gia Đức Việt. Đương nhiên, những thương vụ này không chiến thắng.

Sau cùng, đến năm 2016, Đức Việt đã tìm được công ty đối tác thích hợp là Deasang với trị giá thương vụ là 32 triệu đô la. Thương vụ trao đổi này theo ông Tân diễn ra khá tiện lợi vì hệ thống sổ sách tổ chức kinh doanh rất sáng tỏ do kiểm toán hàng năm của Đức Việt đều trong lực lượng Big4. Từ thời gian ký phiên bản ghi nhớ, tới lập dự thảo hợp đồng, hoàn thành giấy má chỉ mất nửa năm.

"M&A xong xuôi thì tôi cũng giàu, tôi cũng không nhân thức khiến gì với đống tiền này. Dễ chơi nhất là gửi dè xẻn rồi đi chơi. Theo thoả thuận thì trong 5 năm đầu tôi không được tạo dựng công ti khiến trong cùng ngành nhưng tôi cũng nghĩ rằng khiến cho thế đủ rồi, không khiến xúc xíc nữa. Sau đó, tôi lập công ty Nhịp cầu Việt Đức trả lời về xử lý môi trường, năng lượng tái hiện... các cổ hủ đông khác thì có người đi chơi thật, có người thì vẫn đi buôn bán", ông Tân vui nhộn nói. "Đấy cũng là câu chuyện thành lập công ty bất đắt dĩ của nhà toán học", ông nói thêm.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản