Nguồn cung biệt thự đơn lập tại TP HCM tiếp tục hạn chế - VnExpress Kinh Doanh

Trong 3 quý đầu năm 2019, nguồn cung thị phần nhà xã và biệt thự tiếp diễn giảm sâu, theo thông báo của các tổ chức tìm hiểu hoạt động mua bán.

Bất động sản cao cấp khan hi hữu nguồn cung

Theo công bố của JLL, rổ hàng mới trong thị phần nhà thị trấn, vi la tại TP HCM hạn chế giễu từ cuối năm 2018 đến nay. Lượng mở bán mới đạt 264 căn, đa số đến từ các thời kỳ tiếp theo của các dự án hiện hữu. Gần giống như quý trước, nhiều phần nguồn cung mới tập trung tham gia dòng vật phẩm nhà liền kề, trong khi dòng vật phẩm biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung hoạt động mua bán nhà liền thổ hạn giễu cợt và tăng giá tới trong khoảng việc chậm trễ trễ trong thứ tự rà soát, cấp phép xây đắp và việc sẵn sàng các hồ sơ cần thiết để đủ điều kiện công bố của các chủ đầu tư kéo dài.

Đơn vị này cho nhân thức, trong cả năm 2019, lượng ra mắt của thị trường nhà liền thổ tại TP HCM dự định đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng một nửa so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung mai sau trong năm 2020 sẽ phụ thuộc vào hai dự án quy mô lớn tại huyện Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và huyện 9 (khu Đông TP HCM). 

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh.

Hoạt động mua bán BĐS TP HCM. Ảnh: Trằn Quỳnh.

Khảo sát của một tổ chức khác cho thấy trong quý III, TP HCM có một dự án vi la mở bán với 30 căn, bằng 83% cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ vẫn khả quan do nhu cầu sắm để ở và đầu tư cao. 

Riêng tại huyện 2, từ đầu năm tới nay không có nguồn cung mới trên phân khúc nhà xã và vi la. Vật phẩm sinh ra bé xíu giọt trên hoạt động mua bán thứ cấp tại khu thị trấn mới Thủ Thiêm và một dự án ven sông tại Thảo Điền với giá bán trăm tỷ mỗi căn.

Trong khi đó, phân khúc vi la giá 20-30 tỷ đồng số đông bỏ ngỏ, không có nguồn cung mới. Thông tin chủ đầu tư khu thị trấn PhoDong Village (Cát Lái) tiếp tục tung ra những căn vi la compound cao cấp được nhà đầu tư đón chờ.

Ra mắt tham gia năm 2018, chỉ sau vài 04 tuần, khu biệt thự này đã thương lượng thành công hơn 80%. Đợt giới thiệu vật phẩm cuối năm 2019 cũng hẹn hẹn sẽ đạt mức tiếp thụ cao với phổ quát ưu điểm cơ sở khu Đông và chất lượng dự án .

Biệt thự compound hút khách thượng lưu

Theo hãng nghiên cứu New World Wealth, trong 10 năm từ 2007 đến 2017, lượng người vietnam siêu giàu đã tăng đến 210%, dự kiến sẽ tiếp diễn tăng 200% trong 10 năm đến. Tổ chức kinh doanh bất động sản Knight Frank nhận định, phân khúc siêu giàu với khối của cải từ 30 triệu đô la trở lên dự định sẽ tăng nhanh lên con số 540 tham gia năm 2026. Lượng người có của nả từ một triệu USD trở lên dự định cũng tăng cường từ 14.300 lên 38.600 trong cùng thời gian, tốc độ hơn cả Ấn Độ hay TQuốc.

Cùng với tốc độ ngày càng tăng tầng lớp thượng lưu, lối sống và yêu cầu lựa chọn nơi ổn định gia đình có phổ thông thay đổi. Những tiêu chuẩn chọn BĐS của khách hàng thị phần cao cấp bao gồm nhân tố sống xanh, một thể ích thanh lịch, văn minh và tập thể cộng đồng dân cư cùng đẳng cấp. Vì thế những công trình bất động sản có số lượng hạn chế giễu được giới thượng lưu ở vietnam săn đón.

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Phối cảnh khu vi la compound Sol Villas. 

Trong quý IV/2019, Sol Villas tiếp diễn công bố thị trường và báo cáo những căn hấp dẫn nhất dự án. Đây là khu biệt thự compound cao cấp đầu tiên tại Cát Lái do Công ty Cổ lỗ phần Xây đắp Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vn phân phối độc quyền. Với 101 vi la tọa lạc tại trọng điểm của PhoDong Village, Sol Villas sở hữu những yếu tố đẳng cấp của một khu vi la compound gương mẫu. Theo đó công trình được xây dựng khép kín đáo trong một khu vực bình yên, quy hoạch đồng bộ, chỉn chu, camera hoạt động 24/7...

Trong khi đó chủ nhân Sol Villas còn hưởng thụ phổ quát đặc quyền và thưởng thức hệ thống tiện ích kép bao gồm một thể ích nội khu dành riêng cho Sol Villas và các nhân thể ích đa dạng của khu thành phố PhoDong Village diện tích lên đến 41ha.

Theo Savills Việt Nam, thị phần cao cấp có triển vọng tích cực trong năm nay do yêu cầu upgrade nhà ở gia tăng từ các hộ gia đình khá giả, song song thị trường đang thiếu hụt nguồn cung. Các chủ đầu tư nước ngoài cũng hoạt động mạnh khỏe tại các công trình cao cấp ra mắt vừa qua, nhất là khi nhiều dự án đã hết "room" bán item cho người nước ngoài. 

Minh Anh


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất