Nhà đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

Khánh Hòa Chính quyền thức giấc buộc chủ đầu tư bình thường cư Napoleon Castel phải thanh lý thích hợp đồng bán 20 căn hộ phi pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Chung cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết vừa có văn phiên bản yêu cầu Công ti TNHH Cat Tiger Khareal phải hoàn thành thích hợp đồng phù hợp đồng với 20 căn hộ tại thông thường cư Napoleon Castel ở  đô thị Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi công trình này chưa được phép doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài được chiếm hữu trên địa bàn tỉnh giấc theo pháp luật về Luật Nhà ở. 

Sau khi xong xuôi thanh lý các thích hợp đồng với người mua, nhà đầu tư phải thông báo Sở Xây đắp của tỉnh giấc tham gia tháng 11. Từ đó, đơn vị sẽ có văn phiên bản gửi Bộ Lãnh đạo Quân sự, Công an tỉnh để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an chú ý dự án có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, bình an và chuẩn y doanh nghiệp, tư nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại vn hay không.

Theo Sở Xây đắp, chung cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có quy mô 3.000 m2 đang trong thời kỳ xây đắp, chưa được nghiệm thu về an toàn phòng cháy chữa cháy, hoàn thành tòa tháp nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho người dùng khiến cho phía bên trong để vào ngồi không bảo đảm an ninh, an ninh đơn độc tự.

Hôm 16/10, sau khi rà soát, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt đơn vị 55 triệu tiền việt và buộc chủ đầu tư không cho người địa phương tham gia ở.

Xuân Ngọc


Xem tại: gia dat saigon