Nhà đầu tư thẳng cánh “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa

Chủ đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi kiếm được, thời điểm gần đây, thị trường BĐS Thanh Hóa đang người dùng vồ cập, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Nguyên nhân chính tạo nên sức bật lớn cho hoạt động mua bán nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. nhất tề đổ về đây để khiến các siêu công trình đã tác động rõ nét tới làn sóng đầu tư của NĐT tư nhân. Họ dồn về hoạt động mua bán này để đón đầu cơ hội tăng giá và kì vọng mức lợi nhuận cao khi các siêu công trình hình thành.

Tìm hiểu được nhân thức, hoạt động "săn" đất trong khu dân cư và đất ở tại các khu đô thị mới đang rộ lên tại thị trường Thanh Hóa. Đặc biệt, ở các khu vực ven lân cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá sôi động ở thời điểm này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Phổ quát NĐT tư nhân đang tìm kiếm thời cơ tại thị trường đất nền Thanh Hóa

Bên cạnh đó, tại các khu vùng đô thị, thị tứ, dọc theo các trục tuyến phố lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã thông liền các quận thị, các cụm Hoa phượng đỏ mở đầu sinh ra những khu thị trấn có quy mô vừa và nhỏ nhắn, được quy hoạch, đầu cơ cơ sở vật chất đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu.

Đơn cử như Khu cư dân Quảng Phú, là một trong số it những dự án đáp ứng trọn vẹn giấy tờ pháp lý đang khai triển đồng bộ về hạ tầng. Chủ đầu tư công trình này dự kiến bàn giao đất tham gia quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “để ý”. Có phổ quát NĐT xuống tiền đồng thời rộng rãi nền, chờ thời gian bán ra. Mức giá nao núng khoảng từ 9 triệu đồng/m2.

Hay ở khu vực trọng tâm TP, phổ quát dự án khu thị trấn mới đã được xây đắp như Vinhomes Star City của VinGroup quy mô lên tới 147ha, công trình Eurowindow Park City diện tích 6,7ha tổng mức đầu cơ hơn 1.000 tỷ đồng, khu đô thị của cơ quan Miền Trung,...nhiều phần giá đất ở những khu đô thị tại trọng điểm đều đã tăng giá khá cao, chao đảo trong khoảng 25 - 50 triệu đồng/m2.

Đại diện Công ti CP bất động sản Saco (Sacoland) - tổ chức buôn bán đất nền tại Thanh Hóa, cho hay nhiều phần các khu thị trấn xuất hiện tại khu phụ cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu đa dạng, những công trình đầy đủ pháp lý khá ít. Vì vậy, với những công trình pháp lý hoàn toản, cơ sở vật chất căn bản sức tậu rất tích cực. Trong đó, NĐT ngoại tỉnh giấc chiếm giữ khoảng 30%, nhiều phần người mua là NĐT trong tỉnh giấc.

Cũng theo đại diện công ty này, khoảng mấy 04 tuần nay đàm phán công trình khá tốt, 1 tháng có thể bán ra được 40 lô. Đa phần người mua là NĐT, chờ thời gian bán ra kiếm lời với khoảng thời điểm bán ra trong khoảng 2-5 năm.

“Hầu đất nền công trình khu đô thị mới tại Tp.Thanh Hóa có giá bán dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này đa phần khách hàng có tầm vốn đầu tư thanh nhàn, không hề đi vay, vì thế có thể đầu cơ trong thời điểm dài được”, thây mặt này thể hiện sự quan trọng.

Khi được hỏi, hiện nay có hiện tượng đầu tư lướt sóng ở thị trường đất nền Thanh Hóa không, vị đại diện này nghĩ là, hiện hoạt động đầu cơ lướt sóng trong khoảng 4-9 04 tuần chiếm hữu khoảng 10-20% trong một dự án.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng từ năm 2018 đến nay đất nền tại đây đã rậm rịch, đặc biệt các công trình của các ông lớn khai triển tại TP đã lôi cuốn lượng lớn NĐT đổ về đây đầu tư. Ví như bí quyết đây một năm, hoạt động đầu tư lướt sóng, sang tên diễn ra đa dạng thì hiện tại có giảm đi, phần nhiều NĐT mua đất ở các dự án khu đô thị mới, ít nhất 1 năm mới ra hàng. Mức lãi nhàng nhàng NĐT thực hiện được trong vòng 1 năm rơi vào khoảng 30%.

Môi giới này cũng bật mí, từ đầu năm đến nay, khi một số tin tức chủ trương đầu cơ siêu dự án của một số ông lớn khác ngoài VinGroup hình thành, ngay ngay tức khắc phát hành làn sóng đầu cơ của các NĐT cá nhân. Họ dịch chuyển mạnh về các khu vực lân cận TP để kiếm tìm đất nền diện tích vừa phải để đầu cơ. Trong khi các công trình trong KĐT mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu công trình

Chẳng thể phủ nhận, thời gian qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các chủ đầu tư lớn đổ về đây đầu cơ các dự án khu thành phố mới, làm thị trường BĐS nơi đây sôi động, nhất là thị phần đất nền. Hoạt động NĐT cá nhân ăn theo dự án lớn cũng khởi hành từ lý do này.

Sau thành công tại dự án FLC Sầm Sơn, hiện thời, Công ty FLC đã và đang triển khai đầu tư 11 dự án trong các ngành buôn bán bất động sản, ngao du nghỉ ngơi, sân golf, hạ tầng khu kĩ nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Cơ sở vật chất đồng bộ, các ông lớn BĐS đổ về khiến dự án lớn đã tạo nên sức bật cho hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa những năm vừa qua

Hay, đối với Vingroup, thông suốt thành công của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang triển khai tìm hiểu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha. Hình như, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có nhu cầu muốn làm cho thêm tổ hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức thông báo quy hoạch chi tiết 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là dự án trọng điểm, chiến lược của SunGroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên đến trên 1.260ha.

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu cơ vào 2 dự án khác vào Thanh Hóa, gồm Khu thị trấn Đông Nam đô thị Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, thị trấn Sầm Sơn với tổng mức đầu tư thời kỳ 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những tin tức về chủ trương dự án, trong đó có một vài dự án ấn định thời gian triển khai tham gia cuối năm 2019 tới 2020 đã sản xuất sức tác động lớn đối với hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa. Phổ quát NĐT có thương hiệu thường tham gia đón đầu các thông tin bằng cách đầu cơ các công trình có địa điểm gần với các siêu công trình này với kì vọng mức sinh lời gấp 3-4 lần khi công trình đó khởi công hoặc sinh ra.

“Theo tôi, trong 3 04 tuần cuối năm thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, nguyên nhân cơ bản tới trong khoảng việc các Công ty lớn khai triển dự án hoặc công trình công cộng tại khu vực. Vấn đề này, phát triển hiệu ứng rất lớn đối với hoạt động mua bán bất động sản, đặc biệt ở thị phần đất nền”, đại diện Sacoland thể hiện sự quan trọng.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất