Nhà ở trọng tâm Dĩ An tăng giá lên tới 80 triệu tiền việt/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt

Giá nhà ở Dĩ An tăng lên

Điều tra thực tiễn cho thấy, bên cạnh phân khúc đất nền phân lô - vốn là item chủ công của hoạt động mua bán bất động sản Dĩ An (Bình Dương) trước đến nay thì những năm vừa mới đây, hoạt động mua bán BĐS khu vực này đã hiện ra thêm loại hình thông thường cư, nhà xã xây sẵn, shophouse… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà thị trấn xây sẵn ghi nhận khá tốt, với các công trình ở khu dân cư hiện hữu, giá bán chào bán dao động khoảng từ 40-50 triệu đồng/m2.

Ở thời gian hiện tại, điều tra cùng khu vực cho thấy, các công trình BĐS liền thổ (đất nền, nhà phố, biệt thự) đang chào tung ra thị trường có sự cạnh tranh về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này hình thành với số lượng khá ít chỉ trong khoảng vài chục tới một vài trăm nền/dự án. Ở những dự án có pháp lý rõ ràng, ý định mua để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một dự án ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra thị trường đã được giữ chỗ cạn kiệt. Ảnh: HV

Dò la tại khu vực thị xã Dĩ An, hiện có một vài dự án đang chào bán ra thị trường như công trình Louis Resident, KDC Phú Hồng Hưng thịnh 9, Icon Central, khu đô thị trọng điểm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các công trình này là đều nằm ở khu vực dân cư đông đúc, giáp ranh với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Cường thịnh 9 hiện đang chào giá (giá đất) từ 31-32 triệu đồng/m2 (giá sàn thuở đầu vào năm 2018 là 24 - 25 triệu đồng/m2).

Hình như đó, dự án Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên diện tích 68m2 hiện đang chào giá từ 3.3 tỉ đồng/căn. Dự án này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến tuyến đường Đào Duy Từ, cư dân đã đông đúc, sắm sửa sầm uất.

Cùng khu vực, công trình KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao trong khoảng khoảng 58-80 triệu đồng/m2 với các loại hình nhà phường, vi la song lập, vi la đơn lập.

Gần đó, công trình Icon Central (khu nhà đất Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá niêm yết (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu đồng/m2, hiện tại giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Dò la khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng thị phần là bất động sản liền thổ, ở một vài dự án có giá niêm yết khá cao. ví dụ, dự án Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Nhà phố thương mại, 454 nền đất (diện tích 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu đồng/m2. Tính ra mỗi căn nhà phố thương mại của công trình này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, công trình Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu đồng/m2. Dường như đó, tại trọng tâm thị thị trấn Thuận An, dự án Diamond City đang bán giá 22-24 triệu đồng/m2 cho hơn 200 nền đất.

Tìm hiểu được nhân thức, cùng ở khu vực thị xã Dĩ An, chi phí chào bán của loại hình nhà phường xây sẵn đã có sự khó khăn nhau khá khốc liệt. Bí quyết nhau không xa, mỗi dự án có thể chênh giá tới khoảng 10-30 triệu đồng/m2 (tùy tham gia vị trí các con phố). ví dụ, dự án KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu đồng/m2 ở trục đường lớn, gần tiện ích. Bên cạnh đó, cách đó khoảng 1-2 cây số, dự án nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn ưa chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi kiếm được, những công trình nhà thị trấn xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các luôn thể ích sẵn có như tiệm tạm hóa, chợ, trung tâm thương nghiệp, bệnh viện, bến xe…sức sắm khá tốt trên thị trường. Và hiện nguồn cung đưa ra hoạt động mua bán ở loại hình này cũng khá bé nhỏ giọt. Toàn bộ các dự án trưng bày trong khoảng thời điểm ngắn đã nhận được sự thân mật đáng kể của người mua, trong đó phần lớn là ý định ở thực.

Ví như như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư ưa thích, thì khách hàng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dàng, có thể an cư ngay không phải lo khâu xây đắp. Đây cũng là loại hình phục vụ được tâm lý chiếm hữu nhà liền thổ, của nả chiếm hữu vĩnh viễn mà vốn được người Việt chuộng trong khoảng trước tới nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Nếu như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ chuộng, thì người mua ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự thuận tiện, khác biệt các công trình nằm trong KDC hiện hữu, buôn bán sầm uất

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, với lượng cư dân đông đúc, bấy lâu, Dĩ An đứng trước sức ép về nhân tố nhà ở cho người địa phương. Dù nơi này xưa nay vốn có một lượng lớn dân cư địa phương và người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà sinh sống nhưng chỉ mới ở quá trình từ cuối năm 2018, thị trường BĐS khu vực Dĩ An mới được xem xét đôi khi có một loạt các dự án căn hộ được trưng bày, chào bán.

Có thực tại không thể phủ kiếm được, nhờ ưu điểm nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, thị trường BĐS Dĩ An được dự báo còn phổ thông dư địa để phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, nơi đây ngày một thu hút người địa phương về đây sinh sống do đà tạo ra về kinh tế vượt bậc so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự báo còn ngày càng tăng trong thời điểm tới cùng với xu hướng giãn dân trong khoảng Tp.HCM ra các khu vực vùng ven ngày một rõ nét. Ý định nhà ở vì thế ở khu vực bởi vậy cũng gia tăng theo. Hiện nay, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa phục vụ hết yêu cầu còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, trong khoảng đầu năm 2019 đến nay, trước tin tức Dĩ An lên thị trấn, hàng loạt các đơn vị địa ốc đã tiến về Dĩ An để tìm cơ hội đầu tư. Hoạt động đầu cơ tư nhân cũng như tìm ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Đa dạng người đang làm cho việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng xúc tiến chiến lược tìm nhà ổn định chỗ ở. Cho nên, phân khúc chung cư vừa túi tiền, nhà phường xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các tiện ích và pháp lý toàn diện có sức bán khá tốt trên hoạt động mua bán Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù tìm thực hay đầu cơ, việc chọn dự án cần mày mò kỹ về nhân tố từ cơ sở nhân tiện ích, giao thông, bình yên, đến hiện đại dân cư khu vực xung quanh và chất lượng sản phẩm. Nếu như ở thị phần nhà xây sẵn thì người mua thực cần đặc biệt nhiệt tình tới yếu tố vị trí và tiện ích cộng đồng bao quanh. Bởi vì 2 nhân tố này quyết định tới chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: mua dat