Nhận diện những 'điểm nóng' bất động sản nghỉ ngơi trong năm 2020

Đánh giá của một số chuyên gia cho thấy, trong năm 2019 khi những hoạt động mua bán lớn như TPHCM và Thủ đô có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và đàm phán, thì một vài hoạt động mua bán như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang trở thành các "điểm hot" của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hoạt động mua bán bất động sản vietnam đang thu hút được phổ biến sự để ý của các chủ đầu tư nước ngoài, trong đó có đa dạng nhà đầu tư lần trước tiên tới trong khoảng Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, Trung Quốc… Dường như, còn có các quỹ đầu tư tới trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu tư thế giới ngày càng quan tâm tìm hiểu đầu cơ tham gia vietnam. Đa số các quỹ đầu tư nước ngoài muốn sắm các công trình BĐS đã đi tham gia điều hành và có doanh thu cao, chả hạn như: văn phòng cho thuê, trọng tâm thương nghiệp, các nơi nghỉ ngơi 4 - 5 sao.

"Triển vọng đầu tư của thị trường vn trong mai sau rất tích cực. Sức hút của thị trường bất động sản sẽ tiếp diễn duy trì, biểu lộ ở lớn mạnh dự án FDI, tăng số lượng mua bán M&A và vững mạnh số lượng doanh nghiệp mới. Với những cố gắng của Chính phủ trong việc yêu cầu, ban hành và áp dụng những chế độ khuyến khích đầu tư cũng như cải thiện khuông pháp lý, hoạt động mua bán BĐS vietnam được hy vọng sẽ tiếp tục tạo ra bền vững. Khi các chủ đầu tư tìm kiếm một thị phần bất động sản để rót vốn, mối vồ cập của họ thường là tiềm năng và kĩ năng sinh lời của phân khúc", ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Tổ chức kinh doanh TNHH Savill vn, đánh giá.

Tại một hội thảo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi năm 2019 và tiềm năng phát triển trong năm 2020, diễn ra tại TPHCM vừa mới đây, các chuyên gia cho rằng cơ sở vật chất liên lạc kết nối liên vùng được cải thiện đã thúc đẩy BĐS du lịch phát hành mạnh khỏe tại các vùng đất mới. Riêng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới chính yếu là khách vãn lai nội địa, ngao du biển. Hoạt động mua bán không xa lạ chủ công được biết đến với khách quốc tế.

Đồng quan điểm, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Tìm hiểu và Giải đáp hoạt động mua bán, Colliers International vn, sự dịch chuyển xảy ra khi các hoạt động mua bán trọng tâm bắt đầu có tín hiệu bão hòa và chủ đầu tư nhìn thấy được tiềm năng từ các hoạt động mua bán lân cận. Các địa phương mới nổi có giá đất hấp dẫn hơn nên tỷ suất sinh lời cao. Trong khi đó, bản thân các địa phương cũng tạo cơ hội cho nhà đầu tư vì muốn phát triển du lịch, nâng nguồn thu nhập ngân sách và tạo nên những dung mạo mới.

"Bây chừ, có không ít địa phương mới nổi cho thấy hồ hết tiềm năng để khai thác du lịch, nghỉ ngơi, như vị trí địa lý cảnh quan, khí hậu và cơ sở cơ sở vật chất mới. Vì yêu cầu đối với ngao du khó khăn hạ nhiệt, nên BĐS nghỉ ngơi tại địa phương càng dễ phát hành khi khách hàng luôn đòi hỏi sự mới mẻ", ông Huân Nguyễn cho nhân thức thêm.

Theo đó, các trung tâm ngao du truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… đã chứng kiến sự bùng nổ store loạt công trình, dẫn đến quỹ đất tại các địa phương này thu nhỏ và đắt đỏ. Làn sóng đầu tư tham gia các thị trường mới như Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận... bởi vậy lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà sản xuất du lịch, các công ty lớn đi đầu.

Chẳng hạn, thời gian mới đây, không khó để điểm danh những danh tiếng lớn đang hiện ra tại Ninh Thuận. chậm triển khai là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., khác biệt là Crystal Bay với vai trò chủ đầu tư ý tưởnrg, đi đầu tại đây. Tập đoàn Crystal Bay đang cùng các đối tác đưa vào Ninh Thuận phổ biến công trình lớn, tầm cơ quả đât.

Tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt tham gia tầm ngắm của các chủ đầu tư trong thời gian một năm quay về đây. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, vài khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được khá phổ quát chủ đầu tư đổ bộ vào để phát hành các dự án. Thực tiễn này phát xuất trong khoảng tiềm năng "rừng vàng, biển bạc" của vùng đất võ bấy lâu được nếu nàng công chúa ngủ quên, đang khởi đầu được tiến công thức.

Bên cạnh đó, Bình Thuận có thể nói là  hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng đang "hot" quay về so với những địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vân Đồn. Vấn đề này có những điểm hạn dè bỉu, nhưng đồng thời cũng mang lại phổ thông thời cơ hấp dẫn cho các nhà đầu tư tiên phong khai phá thị trường này. Bằng những quyết sách lôi cuốn đầu cơ, tạo yếu tố kiện và hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Bình Thuận chỉ trong một thời gian rất ngắn đã trở thành điểm đến thu hút với hàng loạt dự án nghỉ ngơi quy mô khá lớn. 

Trong đó, hoạt động mua bán nghỉ ngơi khu vực Mũi Né đã không còn phổ biến quỹ đất mênh mang nên phổ thông năm qua tại đây ít hiện ra các công trình quy mô, ngoài độc nhất vô nhị tổ thích hợp Summerland của tổ chức kinh doanh Hưng Lộc Phát đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Với chiến lược tạo ra về hướng Nam, Bình Thuận đã chọn lựa khu vực Kê Gà - Hòn Lan (thuộc Hàm Thuận Nam) để quy hoạch thành trung tâm nghỉ ngơi mới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch thức giấc Bình Thuận, khu vực Hàm Thuận Nam hữu dụng thế riêng và độc đáo thu hút đầu cơ ngao du các nơi khác không có được. "Hàm Thuận Nam có đa số tiềm năng tạo ra bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nhờ quỹ đất còn phổ quát, giá đất còn mềm, quy hoạch bài bạn dạng, đồng bộ. Khác lạ, động lực cần thiết tạo thuận lợi và lôi cuốn chủ đầu tư là tỉnh đang triển khai đầu tư mới đường trục ven biển, con đường nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và quan trọng nhất là trường bay Phan Thiết. Tiêu chí là kích cầu lượng khách trong nước và quốc tế, ngày càng tăng chi phí, yêu thích tạm cư lâu hơn và quay quay về nhiều lần", ông Hòa san sớt.

Ngoài ra đó, Hàm Thuận Nam chiếm hữu mũi Kê Gà - Hòn Lan, địa danh check in nổi tiếng của Bình Thuận với bãi biển dài, đẹp hoang vu, thanh bình, khác lạ là tinh khiết và bình an. Vùng biển nơi đây nói quanh năm lộng gió, dòng hải lưu thuận lợi để tăng mạnh phát triển các bộ môn sport biển nhiều chủng loại. Ngoài ra, Kê gà còn có đa dạng di tích, thắng cảnh lịch sử như: núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, ngọn đèn biển Kê Gà, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá khiêu vũ, dinh Thầy Thím,...

Kế thừa bờ biển Kê Gà đẹp và đầy tiềm năng với các bộ môn sport biển, tổ chức Nam Group cũng đã được trao giấy đạt yêu cầu đầu cơ công trình Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan. Dự án có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản như tổ thích hợp nhà phố thương mại, tổ thích hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trung tâm sport biển, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế.

Công trình được đầu cơ dành riêng khu vực để phát triển cho các môn sport biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, trạm xe buyt đồn đãi nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn,… Thanh Long Bay đang được DKRA Vn - Tổng đại lý tiếp thị & phân chia giới thiệu ra thị trường khu căn hộ biển Wyndham Coast với chi phí từ 1,38 tỉ đồng, sở hữu vĩnh viễn, bàn giao nội thất hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, khác biệt thời điểm thanh toán kéo dài trong 4 năm.

Một số chủ đầu tư cho hay hiện thời sức hấp dẫn đầu cơ vào BĐS du lịch cơ bản là các loại hình nơi nghỉ ngơi, resort, căn hộ nơi nghỉ ngơi, biệt thự nghĩ dưỡng, nhà phố thương mại hay khu phức hợp ngao du giải trí.

Ngoài ra đó, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Điều hành nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), BĐS được bình chọn theo từng thị phần, bao gồm nhà ở đơn nhất, tầm thường cư, BĐS ngao du, nghỉ ngơi, căn hộ văn phòng... Hiện giờ, tại vài thị trường mới nổi đang sinh ra một xu hướng đầu cơ mới vào những dự án với các thị phần bỏ ra cho môn sport biển. Bởi vậy, các nhà đầu tư đã chú ý nhiều hơn tham gia khâu kiến tạo các hạng mục như khu lướt sóng, hồ bơi quy mô cực lớn, khu tạo sóng... để 1tạo thêm giá trị gia tăng cho đối tượng mua hàng.

Đình Tú

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds