Nhóm Dragon Capital sang tên 2 triệu cổ hủ phiếu MWG cho quỹ Singapore

Theo tin từ Trọng điểm lưu ký chứng khoán Việt Nam, ngày 24/10/2019 vừa qua VSD đã hoàn thành chuyển quyền sở hữu gần 2 triệu cổ hủ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Trái đất thiết bị cầm tay từ các quỹ ngoại cho nhau.

Bên kiếm được là 1 quỹ ngoại độc nhất quỹ Arisaig Asia Consumer Fund Limited, và bên chuyển là 5 quỹ ngoại bao can dự đến Dragon Capital gồm DC Developing Markets Strategies Public Limited Company, quý KB Việt Nam Focus Balanced Fund, quỹ Idris Ltd, Viola Ltd và Aquila SPC Ltd.

Arisaig Asia Consumer Fund được điều hành bởi công ti điều hành quỹ Arisaig Partners có trụ sở tại Singapore. Quỹ này hiện có quy mô khoảng 2,8 tỷ USD. Một trong những khoản đầu cơ lâu năm và lớn nhất của quỹ này là Vinamilk, với khoảng 28,8 triệu cũ kĩ phiếu, giá trị gần 170 triệu đô la.

Lần vừa qua nhất, các quỹ ngoại cũng vừa trao tay 1,5 triệu cổ lỗ phiếu MWG vào cuối bốn tuần 9/2019.

Nhóm Dragon Capital sang tay 2 triệu cổ phiếu MWG cho quỹ Singapore - Ảnh 1.

Trên hoạt động mua bán cũ kĩ phiếu MWG đang tăng nhanh, liên tục xác lập đỉnh mới. Hiện MWG đang giao dịch quanh quéo mức 127.300 đồng/cổ hủ phiếu. Lâm thời tính theo giá này, số cổ phiếu MWG vừa được các quỹ ngoai trao tay có giá trị khoảng 254 tỷ đồng.

Nhóm Dragon Capital sang tay 2 triệu cổ phiếu MWG cho quỹ Singapore - Ảnh 2.

Cốt truyện giá cũ kĩ phiếu MWG trong 1 năm cách đây không lâu.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha