Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư

Năm 2019 được đánh giá là thời gian thị trường BĐS TP.HCM rơi vào trạng thái yên ổn ắng, bi quan do nguồn cung khan hiếm trầm trọng. Thay tham gia đó hoạt động mua bán phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu cơ.

Nguồn cung khan hiếm

Trong khoảng đầu năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến nguồn cung eo hẹp do sự thắt chặt về mặt chế độ, rất ít dự án mới được tung ra hoạt động mua bán. Nguồn gốc được cho là vì các tổ chức BĐS lớn, bé xíu đang trợ thì rời xa hoạt động mua bán TP.HCM để vươn đến các tỉnh giấc lân cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Điều đó có nghĩa, bài toán về việc đáp ứng nguồn cung BĐS tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước vào chu kỳ khan hãn hữu nguồn cung nặng vật nài nhất trong phổ quát năm trở lại đây. Rổ hàng toàn đô thị dự định chỉ có thêm từ 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với phân khúc nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ nghiêng ngả tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các kế hoạch từng thông báo trước đây. Vì thị trường trong thời điểm khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các sản phẩm khá cao. Bất kì dự án nào ra mắt tại TP.HCM cũng được các chủ đầu tư và khách hàng để ở “săn lùng” ráo riết để có được nơi đầu tư, an cư hoàn hảo trong thời kỳ này.

Khu Tây TP.HCM - Thị trường mới được rộng rãi nhà đầu tư lưu ý

Vì thị trường chính của TP.HCM đang bước tham gia công đoạn gian nan nên đa dạng đơn vị BĐS đã mua đến các hoạt động mua bán phụ như khu Tây để sản xuất dự án và kiếm tìm thời cơ đầu tư. Bên cạnh, khu Tây trở thành có sức hấp dẫn được lý giải là nhờ vào quỹ đất lớn và tinh khiết. Đặc biệt là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng chung tại TP.HCM, vừa tầm tài chính với các chủ đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nhiều người biết đến với thế mạnh về thương nghiệp - phục vụ, chuyên đóng chai - kinh doanh với các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhờ vào điểm cộng vị trí cửa ngõ và là nơi sinh sống, buôn bán của các thương lái gốc Hoa. Đây cũng là nơi chiếm hữu đông đảo chợ nổi tiếng như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, yêu cầu tìm và thuê bất động sản tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, tập trung phổ quát tại địa phương có hoạt động buôn bán mạnh như quận 6, thị xã 8, thị xã 11, thị xã Bình Tân (đặc biệt là khu Tên Lửa). Ngoài ra, do nằm ngay vị trí cửa ngõ nên tất cả người miền Tây lựa chọn khu vực này khiến cho nơi sinh sống và khiến cho việc, sắm sửa.

Đồng thời, hạ tầng phát triển chính là một trong những yếu tố chính mở lối cho các dòng tiền đầu tư đổ về hoạt động mua bán khu Tây. Chi tiết, khu vực này sẽ được TP.HCM dành hơn 96.000 tỷ đồng để phát triển cơ sở vật chất liên lạc nhằm giảm ùn tắc, quá chuyên chở tại các tuyến các con phố. Phổ biến công trình đã và đang xây dựng mở mang như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, tăng cấp mở mang các con phố Tân Kỳ - Tân Quý, tuyến phố Trường Chinh.

Những công trình liên lạc huyết mạch này sẽ giúp góp phần gắn kết khu Tây với các khu vực khác trong thành phố và các tỉnh lân cận một bí quyết thuận tiện. Giờ đây, để chuyển di trong khoảng khu vực Bình Tân, quận 6 tới quận 1 trong thời gian 12-20 phút và đến phi trường Tân Sơn Nhất là 30 phút. Khác biệt bức tranh cơ sở giao thông của khu Tây sẽ hoàn thành hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và đường Bình Tiên, con đường Vòng đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi tham gia hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi giết thịt” nhờ tham gia cơ sở phát triển

Với những ưu điểm về mọi mặt, BĐS khu Tây TP.HCM được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hẹn hẹn trở thành khu thị trấn cửa ngõ với những dự án dân cư, cơ sở vật chất gắn kết tiến bộ cũng như các luôn thể ích về y tế, giáo dục và thương nghiệp.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: gia dat saigon