Nở rộ mua bán iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về

Tấp nập trao đổi thanh lý iPhone X

Theo thống kê trên 20.000 tin đăng bán laptop trên phân mục Đồ Điện Tử của Căn tin Tốt, kể trong khoảng ngày ra mắt iPhone 11, số lượng tin đăng bán laptop iPhone thế hệ trước là Xr, Xs và Xs Max tăng 14% so với 3 tuần trước đó. Trong đó, lượng tin đăng bán iPhone Xs Max tăng đến 21%.

Nhộn nhịp mua bán iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về - Ảnh 1.

Một tin đăng bán iPhone Xs để lên đời iPhone 11. Ảnh chụp màn hình

Dường như phổ thông người muốn bán laptop cũ để lên đời iPhone 11, một vài khác nhận diện khuynh hướng này và tích cực tìm kiếm iPhone cũ giá hời. Chi tiết, số lượt tìm kiếm trong khoảng khoá các dòng điện thoại iPhone X của người mua trong 3 tuần vừa qua tăng tới 75% so với thời điểm trước khi công bố. Khác lạ, trong tuần trước tiên sau khi iPhone mở bán, số lượt người mua xem tin đăng bán điện thoại tăng 30% so với tuần trước.

Dù rằng hăng hái săn laptop cũ giá hời, nhưng phổ thông người vẫn cầm chừng chưa tìm vội với tâm lý iPhone 11 có hàng tại Việt Nam thì giá sẽ giảm.

Nhộn nhịp mua bán iPhone cũ khi iPhone 11 đổ về - Ảnh 2.

iPhone đời 2018 hàng cũ vẫn chưa giảm giá khi iPhone 11 về hàng

Trái với đợi mong của phổ thông người, ngay cả khi iPhone 11 về hàng và bán tại hoạt động mua bán xách tay, giá iPhone Xr, Xs và Xs Max đã qua dùng không phải giảm sâu như hy vọng. So sánh giá trung bình trong thời điểm 3 tuần sau khi iPhone ra mắt với thời điểm 3 tuần trước đây, giá giảm chỉ tham gia khoảng 100.000 - 300.000 đồng tuỳ mỗi dòng. Số lượng người chủ động hạ thấp giá để thanh lý cũng khá ít.

Hiện trên Hàng quán Tốt, iPhone Xr có giá làng nhàng khoảng 9,3 - 15 triệu đồng, iPhone Xs khoảng giá 12-20 triệu tiền việt, iPhone Xs Max vẫn giữ giá khá cao với tầm giá làng nhàng khoảng 14-20,5 triệu.

Dự báo trong thời gian tới, khi iPhone 11 từ nhà sản xuất được tung ra phổ biến tại Việt Nam, các chuỗi hệ thống bán từng cái đề nghị hạ thấp giá trực tiếp cho các điện thoại Xr, Xs và Xs Max mới để đẩy hàng, khi đó giá điện thoại cũ cũng phải giảm theo để khó khăn.

iPhone 11 vẫn chưa được bán chính thức tại vn, dĩ nhiên phổ biến khu chợ đã nhập máy trong khoảng các tổ quốc khác về bán. Hiện nay, iPhone 11 phiên bản 64GB có giá khoảng 20 triệu đồng, iPhone 11 Pro 128GB khoảng 29 triệu tiền việt, iPhone Pro Max 128GB giá 30 triệu đồng.

Dự định iPhone 11 chính hãng sẽ mở bán tại Việt Nam ngày 18/10, ngày 2/11 sẽ mở đầu giao hàng, với giá niêm yết bắt đầu từ khoảng 22 triệu đồng.

Theo H.D

ICT News


Xem thêm: dịch vụ nhà đất