'Nữ quái' trộm sổ tiết kiệm, qua mặt ngân hàng chiếm giữ đoạt 684 triệu đồng

Ngày 17-10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Linh 7 năm tù với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt đoạt tài sản". Theo cáo trạng, vào bốn tuần 2-2018, Nguyễn Thị Thùy Linh đến nhà bà Nguyễn Thị Ngần (SN 1977, trú 183 Tô Hiệu, TP Đà Nẵng) xin ở nhờ và khiến phụ bánh tráng cho mái nhà bà Ngần. Đến sáng ngày 4-9-2018, Linh phát hiện sổ tiết kiệm và chứng minh dân chúng của bà Ngần để hớ hênh nên với tốc độ cao tay trộm mất.

Nữ quái trộm sổ tiết kiệm, qua mặt ngân hàng chiếm đoạt 684 triệu đồng - Ảnh 1.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thùy Linh tại phiên tòa sáng ngày 17-10

Phát hiện mất giấy má, bà Ngần cùng chồng tới nhà băng khiến lại sổ mới. Lúc này, Linh với tốc độ cao tay mang sổ dành dụm cũ đến tráo lấy sổ mới, song song để nguyên vị trí cũ để bà Ngần không phát hiện ra.

Hoàn tất "phi vụ", ngày 17-9-2018, đối tượng mang sổ dè xẻn cùng chứng minh quần chúng của bà Ngân tới phòng giao dịch một nhà băng trên phố Điện Biên Phủ Đà Nẵng, yêu cầu rút 84 triệu đồng. Lúc nhân viên yêu cầu, Linh xuất trình CMND và sổ dành dụm thì tin tức trùng khớp, tất nhiên giấy CMND đã quá hạn.

Dù rằng nhận thấy giấy má không thích hợp lệ, nhân viên nhà băng vẫn "linh hoạt" khắc phục. Khác biệt, ngay cả khi chữ ký của Linh không giống mẫu ký cũ (chữ ký của bà Ngần), đối tượng vẫn được viên chức ngân hàng ưng ý, cho rút toàn cục số tiền yêu cầu.

Tiếp đó, ngày 25-9, Linh rút hơn 50 triệu đồng. Chiều 8-10-2018, Linh tiếp diễn lấy hơn 350 triệu đồng từ sổ dành dụm trên. Còn lại 200 triệu tiền việt trong sổ, Linh tiếp diễn tới Phòng thương lượng Thanh Khê 2 rút hết vào ngày 11-10-2018.

Khai kiếm được với Hội đồng xét xử, Linh cho biết dùng toàn thể số tiền choán đoạt để khiến đám cưới với chồng trẻ kém 6 tuổi, mua xe máy, điện thoại di động, gửi cho mẹ chồng,… Đương nhiên, khi phát hiện Linh lường đảo, chồng sắp cưới đã ngay thức thì trả lại tiền và chia tay, chớ thây lúc này Linh đang có mang 3,5 04 tuần.

Tới thời điểm bị bắt, đối tượng chỉ còn lại hơn 361 triệu đồng tiền mặt.

Theo Q. Luật

Người công huân


Có thể bạn quan tâm: dat xanh