Nước sạch sẽ Sông Đà báo lợi nhuận 'tăng hai chữ số' giữa sự cố nước bẩn - VnExpress Kinh Doanh

Giữa cuộc khủng hoảng nước ô nhiễm, Viwasupco báo lợi nhuận quý III với đà tăng trưởng nhị con số khi bình quân mỗi ngày thu 1,5 tỷ đồng.

Ngày 18/10, Tổ chức kinh doanh cổ phần Đầu cơ Nước sạch sẽ Sông Đà (Viwasupco, mã CK: VCW) - doanh nghiệp đang chạm chán sự cố về chất lượng nước cung cấp - vừa công bố báo cáo vốn đầu tư quý III đà phát triển cao. Doanh thu gần 138 tỷ đồng, tăng 17% và lợi nhuận trước thuế hơn 76 tỷ đồng, tăng 28%. Đây cũng là quý hoạt động tốt thứ nhì từ khi công ty này lên UPCoM, chỉ sau quý II/2019.

Các mục tiêu bình chọn hoạt động của Viwasupco tiếp diễn là con số ước mơ của rộng rãi tổ chức trên sàn chứng khoán khi biên lãi gộp từ hoạt động kinh doanh xấp xỉ 60%, tỷ suất lãi trước thuế trên thu nhập 55%. Bình quân mỗi 10 đồng doanh thu thì tổ chức kinh doanh này mang về 6 đồng lãi gộp và 5,5 đồng lãi trước thuế.

Tới cuối quý III, tổng tài sản của Viwasupco là hơn 1.500 tỷ đồng, chủ yếu là của nả nhất quyết và của nả dở dang đang xây đắp. Cơ cấu của nả được tài trợ bằng vốn chủ sở hữu hơn 1.000 tỷ đồng và phần còn lại là nợ phải trả (chiếm gần 32%).

Viwasupco là một trong những cái tên đứng đầu hoạt động mua bán cung cấp nước sạch sẽ Thủ đô. Theo thông báo thường niên, Viwasupco là dắt mối cấp nước cho toàn cục khu vực Tây Nam Hà Nội, gồm ba quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, một phần thị xã Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm và một số công ty nằm dọc chuỗi hệ thống truyền chuyển vận nước Đại lộ Thăng Long.

Công ty bán nước cho 13 đối tượng mua hàng, trong đó 90% lượng nước bán cho 3 đối tượng mua hàng lớn nhất là Viwaco, Hawaco và Nước sạch Hà Đông.

Riêng năm 2018, bình quân mỗi hôm sớm, công ty cung cấp gần 250.000 m3 nước cho hoạt động mua bán. Tổng quy mô cung cấp nước cả năm đạt hơn 91 triệu m3, tương đương 101% chiến lược. Theo đánh giá của ban chỉ huy, yêu cầu nước liên tục tăng cao khiến các chỉ tiêu cung ứng nước đều vượt kế hoạch được rao, riêng trong quý IV/2018, sản lượng tiêu thụ đã tăng gần 22%.

Nhờ kinh doanh mặt hàng cần thiết và ý định ngày càng cao trong khoảng thị trường, thu nhập và lợi nhuận của Viwasupco đã tăng liên tục từ năm 2012 tới nay, bất chấp những cô động của chu kỳ kinh tế.

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: mua dat