Đòn bẩy du lịch giúp BĐS nghỉ ngơi Hạ Long sản xuất - VnExpress Kinh Doanh

Hạ Long được nếu như thủ phủ du lịch miền Bắc, chiếm đoạt 1/3 lượng khách quốc tế đến vietnam mỗi năm, xúc tiến sự phát hành của các item lưu trú chất lượng.

Công bố của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho thấy, trong 5 tháng đầu năm thức giấc đã đón hơn 7,5 triệu lượt khách tham quan, tăng 14% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt. Đây là con số tuyệt hảo trong tương quan cả nước đón gần 7,3 triệu lượt khách quốc tế cùng thời điểm. Vấn đề này cũng có nghĩa là hơn 1/3 lượng khách quốc tế tới vietnam đã đặt chân đến Quảng Ninh.

Khác biệt, không chỉ tập trung tham gia mùa du lịch hè cao điểm (tháng năm,6,7), du lịch Hạ Long còn tăng trưởng cả ở các 04 tuần cuối năm, hấp dẫn lượng du khách lớn khác biệt là khách nước ngoài. Hạ Long đang phát hành ngao du cả 4 mùa.

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Phạm Huy Trung.

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Phạm Huy Trung.

Du lịch lớn mạnh thường kéo theo ý định về cơ sở tạm cư. Dĩ nhiên, theo thống kê của CBRE, số lượng cơ sở tạm trú Hạ Long thấp hơn nhiều so với Đà Nẵng, Nha Trang. Hạ Long mới chỉ có 6.921 căn trong khi Đà Nẵng là 18.110 căn và Nha Trang là 24.729 căn. Bên cạnh, khối nơi nghỉ ngơi 5 sao tại Hạ Long đang đạt tỉ lệ đêm ngày đang ký tạm trú dài nhất là 2,25 đêm một khách, con số này tại nơi nghỉ ngơi thấp sao hơn là khoảng 1,5-1,6 đêm một khách.

Tính đến tháng 6/2018, Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết trên địa bàn tỉnh giấc có khoảng 1.304 hạ tầng tạm cư du lịch đã được xếp hạng với 20.564 phòng. Có 46 nơi nghỉ ngơi và khu căn hộ 3-5 sao với 5.674 phòng, tăng 5 cơ sở, 366 phòng so với năm 2017. Số lượng nơi nghỉ ngơi hạng trong khoảng 3-5 sao và căn hộ cao cấp cơ bản dồn vào một chỗ ở trọng điểm ngao du thành phố Hạ Long với 39 nơi nghỉ ngơi. Giá phòng nơi nghỉ ngơi hạng trên 3 sao dao dộng từ 30-150 USD một đêm tuỳ theo yêu cầu phục vụ. 

Khách nước ngoài đến Hạ Long phần nhiều có thời gian đang ký tạm trú ngắn, trong khoảng một đến 3 đêm. Chuyên gia lý giải rằng thiếu hụt cơ sở vật chất đang ký tạm trú là một phần nguyên cớ dẫn tới tình trạng này. Tăng hiệu quả ngao du phải đi kèm với tăng chi tiêu, trong đó việc kéo dài thời điểm tạm trú là điều kiện trước tiên. Dường như, khách vãn lai cũng chú tâm đến việc dùng phục vụ, nhân tiện ích vui chơi tiêu khiển đi kèm tại các nơi nghỉ ngơi. 

BĐS Hạ Long đón hàng loạt "ông lớn"

Khai thác tiềm năng từ hoạt động mua bán 7,3 triệu lượt khách vãn lai quốc tế ghẹ thăm mỗi năm, đa dạng công ty BĐS đã coi Hạ Long cơ hội đế bứt phá. 

Với sự loạt nhà cửa hạ tầng giao thông hoàn thành, nhân tố kiện đầu tư tại Hạ Long dần trở thành tiện lợi hơn. Những "ông lớn" bất động sản với loạt công trình nghìn tỷ ở Hạ Long có thể kể tới như Sungroup, Vingroup, FLC, HD Mon Holdings, Bim Group, Tuần Châu, Lạc Hồng,...

Một doanh nghiệp BĐS khác cũng gặp mặt trong danh sách đầu cơ tại Hạ Long là Lạc Hồng với dự án căn hộ phục vụ khách sạn 5 sao Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View tại Hòn Gai. 

Phối cảnh tổng thể dự án Ramaday By Wyndham Ha Long Bay View.

Phối cảnh toàn cục công trình Ramaday By Wyndham Ha Long Bay View.

Theo thây mặt nhà đầu tư, Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View lôi cuốn đối tượng mua hàng bởi đa dạng yếu tố. Trong đó, hệ thống tiện thể ích độc đáo, góp phần kiến tạo nên kỳ nghỉ dưỡng phong cách cho du khách, tạo dấu ấn riêng với những trải nghiệm mới mẻ.

Dự án có phổ biến luôn tiện ích nổi trội như Skybar tầng 34, nhà hàng VIP ký gửi Cigar và rượu nho, khu massage xông hơi rộng tới 1.000m2, vườn thượng uyển trên cao, bể bơi tràn bờ, sảnh lounge thanh lịch, 8 thang máy tốc độ cao...

Dường như, khi đi tham gia vận hành, Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View còn có hệ thống nhà hàng hải sản, chuyên phục vụ những món ăn mang phong vị biển cả; nhà hàng truyền thống cho người muốn tìm hiểu ẩm thực địa phương; phòng tập Gym, Spa, Xông ướt xông khô, khu sục jacuzzi, sảnh Lounge...

Phối cảnh sảnh khách sạn tại dự án.

Phối cảnh sảnh khách sạn tại dự án.

Ramada By Wyndham Hạ Long Bay View được chủ đầu tư ứng dụng chế độ bán hàng khác lạ rộng rãi. Với những khách hàng căn hộ công trình có ý định mượn tiền, Lạc Hồng hỗ trợ khuyến mãi lãi suất bằng 0% cho 60% giá trị hợp đồng cho 12 04 tuần kể từ thời gian giải ngân, khách hàng không tham gia chương trình được chiết khấu 4% giá căn hộ. Trong trường hợp thanh toán sớm 95% trị giá căn hộ tại thời gian ký hợp đồng mua bán, chủ đầu tư giảm giá mức chiết khấu 2,5% một năm trên số tiền và số ngày trước tiến độ.

Đơn vị phát triển dự án - Tổ chức kinh doanh Hồng Quân chắc chắn lợi nhuận thuê căn hộ và trả trước năm đầu bằng 9,5% giá trị căn hộ để giúp khách hàng an tâm đầu cơ. Những năm sau đối tượng mua hàng kiếm được theo tỷ lệ phân chia 90:10, đối tượng mua hàng hưởng 90%, công ty điều hành hưởng 10% lợi nhuận.

Hiện nay, Ramada by Wyndham Ha Long Bay View đang đi tham gia giai đoạn hoàn thành cuối, dự kiến bàn giao vào 04 tuần 12/2019 và khai trương điều hành thử ngay sau đó. Đây sẽ là khách sạn thứ 3 trong chuỗi khách sạn của Tổ chức Wyndham tại vietnam. 

Trong giai đoạn này chủ đầu tư tậu căn hộ còn có thời cơ chiếm hữu xe Mercedes-Benz C200 version 2019. Chương trình bốc thăm trúng thưởng nằm trong chuỗi hoạt động tri ân mà Tổ chức kinh doanh Hồng Quân dành tặng khách hàng. Theo chủ đầu tư, khách hàng sắm căn hộ có thể chọn chế độ tự đứng ra buôn bán và thu về lãi hoặc ủy thác kinh doanh cho doanh nghiệp điều hành cho thuê.

Thành Dương 


Tham khảo thêm: gia dat saigon