PECC2 vấn đề chỉnh tỷ trọng vốn góp đầu tư công trình Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 về còn 25%

Tư vấn Xây đắp Điện 2 (PECC2, TV2) vừa thông báo thông tin xác nhận đúng đắn tỷ lệ nhập cuộc góp vốn tại dự án Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1.

Trước đây, trong lần thông báo tin tức trước tiên, tỷ trọng vốn góp được lên tiếng là 51% (đã bao gồm cả phần 26% vốn góp của người công sức PECC2). Dĩ nhiên, để đảm bảo tính minh bạch trong công tác đầu cơ, PECC2 đã thông báo lại tỷ lệ góp vốn là 25% do PECC2 không kiếm được uỷ quyền biểu quyết 26% của người công trạng.

Được nhân thức, ý định tạo ra nguồn điện ngày một trở nên cần thiết, đã kêu gọi được sự nhập cuộc đầu tư phát hành từ phổ biến nguồn lực thị trấn hội. Theo đó, bên cạnh tổ chức, số đông người công trạng PECC2 tham gia đầu tư tại công trình này là 26%.

HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã có Nghị quyết giao cho người thây mặt phần vốn của EVN tại PECC2 biểu quyết trong HĐQT PECC2 thống nhất để PECC2 đầu tư tham gia nhì Dự án Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 và Dự án điện gió Cà Mau với tỷ lệ tối đa 25% mỗi dự án với mục đính tìm kiếm công tác như thiết kế, tổng thầu xây dừng EPC, cung ứng dịch vụ điều hành các Nhà máy này. Thi hành đúng chủ trương của EVN, PECC2 đã đầu tư tham gia SSC, chủ đầu tư của công trình Nhà máy Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 là 25%.

Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 được xây dựng tại phố Sơn Mỹ, quận Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, do Công ti Cổ hủ phần Năng lượng tái hiện Sơn Mỹ (SSC) khiến cho Chủ đầu tư, có công suất thiết kế 50MWp, tổng mức đầu tư 1.149 tỷ đồng. Công trình đã phát điện thương nghiệp ngày 18/6/2019 mới đây, đảm bảo tiến độ dự kiến.

Hiện, PECC2 đang nhập cuộc góp vốn, thực hiện vai trò tổng thầu EPC, nhà thầu phụ tại các dự án: Nhà máy Điện mặt trời tại Trọng điểm Điện lực Vĩnh Tân, Sơn Mỹ 3.1, Ninh Phước 6.1, Ninh Phước 6.2, Điện mặt trời Vĩnh Tân 2; song song nhập cuộc thực hiện Phù hợp đồng EPC hạng mục Trạm biến áp và đường dây đấu nối Dự án Điện mặt trời Dầu Tiếng 1, Dầu Tiếng 2.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san