Phanh khẩn cấp ô tô không hiệu quả như lăng xê

Trước hiện trạng tỷ lệ tử vong của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ mới đây, phổ thông hãng ô tô đã thiết bị công nghiệp phanh khẩn cấp tự động (AEB) khi nhận thấy người đi bộ trên phổ thông dòng xe của chính mình. Tất nhiên, công nghệ này hoạt động không hoàn hảo như quảng cáo.

Cụ thể, AAA đã bắt đầu thể nghiệm công nghiệp này trên bốn mẫu xe được trang bị AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã sử dụng các hình nộm thây mặt cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và trẻ em.

Các cảnh huống thí nghiệm mô phỏng người đi bộ qua các con phố với 3 trường thích hợp cụ thể như một đứa trẻ bỗng nhiên lao ra khỏi tuyến đường từ giữa nhị ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang trục đường ngay lối rẽ và nhị người đi bộ vận động dọc trục đường.

AAA cho nhân thức, trong trường thích hợp các phương tiện thử nghiệm đang đi lại với vận tốc 30km/h thì tỉ lệ chuỗi hệ thống AEB tự động phanh đạt khoảng 40%. Nếu như đột nhiên có một đứa trẻ lao ra trục đường từ giữa hai ô tô đang dừng đỗ thì hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ lệ va chạm lên đến 89%. Khi đẩy tốc độ đi lại của xe lên 50km/h, chuỗi hệ thống hầu hết hoạt động kém hiệu quả hoặc giận dữ lờ đờ và xảy ra va chạm.

Trong tình huống người đi bộ qua tuyến đường ngay ngã rẽ, không có phương tiện thí điểm nào giảm thiểu được va chạm. Hình như, hệ thống phanh khẩn cấp tự động còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả tham gia ban đêm và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường phù hợp tử chiến của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thí nghiệm trên, phổ biến người tỏ ra lo sợ khi có phổ biến lái xe tỏ chủ quan và dựa vào quá rộng rãi vào công nghệ phanh nguy cấp này và đòi hỏi các nhà chế biến ô tô cần phải khắc phục yếu điểm và cải thiện chất lương của công nghiệp AEB trước khi vũ trang nó trên các dòng xe của bản thân mình.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon