Phổ biến cư Thủ đô sẽ tiếp tục tăng giá tới cuối năm | MuaBanNhaDat

CBRE vietnam vừa doanh nghiệp họp bình chọn tổng quan hoạt động mua bán bất động sản quý III/2019 tại Thủ đô. Trong quý III/2019, có gần 6.100 căn hộ được chào bán từ 18 dự án trên toàn thành phố, giảm 33% so với quý trước. Theo đó, trong 9 bốn tuần, có khoảng 26.800 căn hộ mở bán mới, cao hơn 37% so với cùng kỳ năm 2018.

Về doanh số bán hàng, đã có 4.800 căn hộ được ghi nhận bán được trong quý III/2019, giảm 32% so với quý trước. Dù rằng doanh số bán hàng giảm trong quý này nhưng tỷ lệ số căn bán được trên tổng căn công bố mới vẫn tương tự như các quý trước cho thấy, tình hình hoạt động mua bán tương đối bình ổn. Về mặt bằng giá, giá sơ cấp ổn định trong quý 3/2019 nhàng nhàng ở mức 1.337đô la Mỹ/m2, cao hơn cùng kỳ 4%. Một điểm chú ý nữa là nguồn cung vẫn chủ yếu tới từ khu vực phía Tây, nguồn cung mới đang dịch chuyển ra xa hơn thay vì các cụm cư dân đã sinh ra như Nam Trong khoảng Liêm và Cầu Giấy. Ví như như năm 2017, các công trình thường nằm bí quyết xa Thủ đô khoảng 10km thì tới năm 2019 các công trình nằm bí quyết xa khoảng 10-13km cùng với đó tầm giá nhàng nhàng tương đối bình ổn.

chung cu ha noi se tiep tuc tang gia den cuoi nam

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Tiệm Hà Nội, Tổ chức kinh doanh TNHH CBRE vietnam phản hồi, thiên hướng mở mang ra ngoài trọng điểm, vào khu vực như thị xã Thanh Trì và Hoài Đức... nay nhờ vào việc sản xuất cơ sở, giao thông nên thị trường BĐS khu vực này dự đoán tạo ra. "Việc cải thiện hạ tầng với chiến lược mở rộng và xây đắp thêm chuỗi hệ thống con đường giao thông kết nối trong tương lai là động lực cần thiết cho cả quỹ nguồn cung mới và mức giá niêm yết ở những khu vực cư dân mới này", thây mặt CBRE phản hồi.

Trong quý IV và các năm đến, CBRE đánh giá thị trường bất động sản Thủ đô dự định sẽ chào đón một lượng lớn nguồn cung mới đến từ các dự án thành phố quy mô lớn. Chi tiết, quý 4/2019 sẽ có 7.000 căn hộ mở bán mới, giúp tổng nguồn cung mở bán mới cả năm 2019 tăng lên 33.000 căn, cao hơn 9% so với năm 2018.

Nguồn cung hoạt động mua bán được hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa tới các phía Bắc và Nam Hà Nội. Các dự án đáng chú ý đang được sẵn sàng khai triển như BRG & Sumitomo Smart City ở Đông Anh, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City.

Giá sơ cấp tiếp tục có xu hướng tăng và đạt trung bình khoảng 1.360 đô la Mỹ/m2 tham gia cuối năm. Cùng với các hoạt động thúc đẩy bán hàng cũng như những cải tiến mới về sản phẩm doanh thu dự kiến sẽ duy trì ở mức khả quan đạt khoảng 85%-90 lượng mở bán trong năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat