Phương pháp sống lâu của những ông bà thọ nhất nhân loại

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cụ Cooper được chứng nhận bởi tổ chức kỷ lục Guinness là người già nhất nhân loại vào bốn tuần 1 năm 2011. Ảnh: BBC

Bà Tanaka, 116 tuổi - Học toán để sống thọ

Kỷ lục Guiness Thế giới mới đây đã công nhận bà Kane Tanaka, 116 tuổi, là người sống thọ nhất thế giới. Buổi thừa nhận đã diễn ra ngày 9.3.2019 tại viện dưỡng lão Fukuoka, Nhật Bạn dạng, nơi bà Tanaka đang an dưỡng.

Bà Tanaka sinh ngày 2.1.1903, và là con thứ bảy trong mái ấm có tám người con. Bà kết duyên với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có với nhau bốn đứa con và nhận nuôi một đứa con khác.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Chân dung cụ bà cao tuổi nhất trái đất. Ảnh: AP

Người sống thọ nhất nhân loại mách nhỏ, bà thường thức dậy tham gia lúc 6h sáng và rất thích học toán. Bà cũng thích chơi trò cờ bàn Othello.

Bà Besse Cooper, 115 tuổi - Giảm thiểu ăn vặt

Bà Besse Cooper ở Mỹ biến thành người đàn bà sống thọ nhất quả đât còn sống tham gia ngày 31.1.2011. Khi đó, bà đã sống thọ tới 115 năm, 342 ngày tuổi. Bà Cooper đã ghi tên bản thân vào trong danh sách những người sống thọ nhất nhân loại nhờ hình thức ăn uống lành mạnh, tránh ăn vặt.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bà Besse Cooper. Ảnh: Business Insider

Marie-Louise Meilleur, 117 tuổi - Công huân là thị hiếu lớn nhất

Cụ Meilleur, người Pháp gốc Canada, sinh ngày 29.8.1880, mất ngày 16.4.1998, thọ được 117 tuổi. Cách của bà là luôn luôn công sức.

Tìm hiểu của giáo sư tâm lý học Howard Friedman xác nhận rằng những người làm cho việc cần cù và biểu lộ ý nghĩa của cuộc sống tại nơi khiến việc có tuổi thọ cao. Việc nghỉ hưu sớm và ở nhà nghỉ ngơi chính là điều có hại cho tuổi thọ .

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Meilleur.

Cụ ông Carmelo Flores Laura, 123 tuổi - Ăn rộng rãi giết mổ nạc

Cụ ông Carmelo Flores Laura người Bolivia cũng từng được xếp hạng những người thọ nhất nhân loại mặc dù chưa từng được Guinness ghi kiếm được.

Theo Doanh nghiệp nghiên cứu lão khoa (Gerontology Research Group), cụ đã chết thật ở tuổi 123.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cụ ông Carmelo Flores Laura. Ảnh: CBS

Chia sẻ với trang Radio Cadena Agramonte (Cuba) về cách thức sống thọ, cụ nghĩ rằng chính yếu nhờ vào thói quen thưởng thức với các loại giết nạc, diêm mạch và nước khoáng.

Cụ Flores Laura thường uống nước tan ra từ tuyết trên các đỉnh núi và mỗi năm cụ ăn làm thịt chồn hôi cừu nhì lần để duy trì "khả năng cánh mày râu" cho mãi đến tận những năm cuối đời.

Sarah Knauss, 119 tuổi - Luôn bình tĩnh

Hình thành tại Mỹ, cụ Sarah Knauss 24.9.1880, mất ngày 30.12.1999, thọ được 119 tuổi và là người Mỹ sống thọ nhất từng được biết đến. Trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Los Angeles, con gái bà cho biết, lợi thế lớn nhất của mẹ cô chính là sự bình tĩnh và rất ít khi nổi nóng.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 6.

Cụ Sarah Knaus.

Sau đó, các nhà phân tích Mỹ đã thực hiện một theo dõi trong ba năm với 700 người có tuổi thọ từ 100 trở lên và thấy rằng kín đáo tuổi thọ tầm thường của họ là họ hãn hữu khi nói bậy, về cơ bản không nổi giận và giữ thái độ tĩnh tâm trong suốt cuộc thế.

Theo Hải Minh

Công huân


Đọc thêm: gia dat saigon