Quán ăn online BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và vi la liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo báo cáo thăm dò hoạt động mua bán BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường trực tuyến 3 bốn tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm tới 35%.

Dù rằng nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường BĐS trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các hàng ngũ vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và bình thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Tất nhiên, mức độ ân cần tới tài sản cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 tháng qua chủ đạo rơi vào thị phần bất động sản dân dã. Người tham gia thị trường cho thuê online có khuynh hướng kiếm tìm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ biến hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính đến cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà chung cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà phố hẻm và nhà phường mặt tiền tại thành phố biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, giao dịch nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này hối hả giảm tốc. Theo lên tiếng dò hỏi của DKRA Việt Nam, trong khoảng 04 tuần 6/2019, giá đất nền, nhà phố trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này mở màn có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem tại: mua nha