Sản xuất kinh tế đêm: Bình Thuận đi trước một bước

Cách đây không lâu, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các bộ ngành nghề, các thị thành nghiên cứu về kinh tế đêm, chú trọng vào các tổ phù hợp giải trí. Bên cạnh đó, Bình Thuận đã đi trước một bước với tổ hợp tiêu khiển "Las Vegas Phan Thiết".

Kinh tế đêm là động lực chính  của nền kinh tế chưa được khai thác

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá lạ lẫm tại Việt Nam, nhưng đã là ngành hái ra tiền cho phổ quát thành phố ngao du lớn trên thế giới như Pattaya (Thái Lan); Macau (China); Lasvegas (Mỹ). Các thành phố này được mệnh danh là những thị trấn không ngủ với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm thu hút của các thị trấn là những con thị trấn ẩm thực, tiêu khiển, ăn chơi, cỗ bàn, sòng bạc hoạt động nở rộ về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các thành phố lớn này hấp dẫn khách du lịch, kích thích du khách lưu trú và chi tiêu phổ biến hơn, cũng như quay lại phổ thông hơn. Trong bảng xếp hạng những thành phố kích thích khách du lịch tạm trú và chi phí phổ biến nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày tạm cư, 8.800 đô la Mỹ/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu xài 7.200 USD/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày lưu trú, 5.200 đô la/ khách).

Vừa qua, TQuốc cũng nỗ lực thúc đẩy sản xuất kinh tế đêm và rất chiến thắng. Trước sự thành công của kinh tế đêm China, ngày 19/7 gần đây, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cách đây không lâu đã ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, Nguồn vốn, Công Thương và UBND các thức giấc, thị trấn trực thuộc trung ương về việc phân tích chế độ kinh tế của Trung Quốc. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để thúc đẩy kinh tế đêm của Việt Nam, trong đó lưu tâm tạo ra các tổ phù hợp giải trí về đêm tại các tổ phù hợp du lịch.

kinh te dem 2

Mũi Né Summerland Resort là tổ phù hợp giải trí và yến tiệc theo mô hình Lasvegas, Macau thu ốm.

Hiện tại, Trung Quốc đang tăng mạnh tăng trợ cấp cho các cơ sở hoạt động về đêm để thúc đẩy nền kinh tế dưới ánh đèn này. Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được triển khai mạnh tại Bắc Kinh với 10 con phường cùng các hàng ăn đêm tối, 16 chợ đêm và các khu chợ dễ dàng, 18 những nơi công cộng ánh sáng, 26 trọng tâm thương nghiệp, 8 con xã yến tiệc... 

Các địa điểm này sẽ là những nơi đầu tiên chiếm được trợ cấp để thúc đẩy hoạt động buôn bán ban đêm. Chế độ xúc tiến kinh tế đêm thí điểm đã khiến cho GDP tại các địa phương tăng 6% -8%. 

Hiện nay, Việt Nam đa dạng nhà đầu tư cũng bắt đầu triển khai các tổ thích hợp giải trí về đêm, để phá tan thế túng bấn về phục vụ du lịch của vn.

Nói về tầm quan trọng của các tổ thích hợp giải trí về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Giám đốc điều hành Công ti Vietravel cho biết: "Phần lớn item ngao du của chúng ta bây giờ chính yếu chỉ dồn vào một chỗ 7h sáng tới 17h chiều, trong lĩnh vực du lịch gọi là sản phẩm cứng, thì đã nhận được. Đương nhiên, sản phẩm có thể chiếm được nhiều tiền nhất, là từ 18h tối tới 2h sáng ngày hôm sau thì đến nay vẫn không được tạo ra".

Bình Thuận đi trước một bước

Trước quan niệm chỉ đạo tìm hiểu kinh tế đêm của Thủ Tướng, tham gia giữa năm 2019 này, Bình Thuận đã cấp quyết định đầu tư cho siêu dự án tiêu khiển Mũi Né Summerland Resort để kích thích các dịch vụ tiêu khiển, ẩm thực, buôn bán về đêm.

Mũi Né Summerland Resort lại là tổ thích hợp tiêu khiển trước tiên của Phan Thiết. Tổ thích hợp giải trí này được xem là con át chủ bài quan trọng nhất để tạo điều kiện cho Phan Thiết chuyển chính mình. Dự án này được hy vọng là điểm tới "mustry" của du khách tới Phan Thiết, kích thích khách vãn lai chi tiêu, hưởng thụ và lưu trú tại Phan Thiết phổ thông hơn. 

Mũi Né Summerland Resort là tổ hợp giải trí và yến tiệc theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu nhỏ xíu. Dự định kết thúc vào năm 2022, nhà cửa diện tích 31,5ha sẽ cung cấp ra hoạt động mua bán hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 căn luxury villas, gần 500 căn nhà phố và nhà phố thương mại.

Điểm thu hút của tổ phù hợp tiêu khiển này là tuyến xã ẩm thực, mua sắm, lễ hội, tiêu khiển cỗ bàn dài gần 2.000 m. Con phố này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 siêu thị mua sắm, tổ thích hợp bar, pub giải trí...

Về đêm, con phố ẩm thực thêm sôi động khi khách du lịch ngồi uống bia ngoài xã, nghe nhạc, tham gia lễ hội và hưởng gió biển. Phố ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như xã Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội. 

Tuyến xã shopping của Mũi Né Summerland Resort được ví với một Milan hay Paris thu bé với 200 cửa hiệu phong cách mua sắm nhiều người biết đến của các nhãn hàng thời trang kiến tạo Việt, các nhãn hiệu cá tính nổi tiếng quả đât, hàng thủ công mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bản địa Việt Nam.

Chuyên hoạt động về đêm là con phường yến tiệc với hơi 40 siêu bar, pub. Tại con xã yến tiệc này, lần trước tiên các mô phỏng siêu bar, Bikini bar, Pool Party, quán bia sàn chứng khoán hay Party Sauna được xuất hiện tại Phan Thiết.

Khác biệt, bên tuyến phố đi bộ này, Hưng Lộc Phát Corp sẽ xây một nhà hát lớn, chuyên thao diễn các show diễn phong cách quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (China), Ký Ức Hội An vietnam)…

Không chỉ tiêu khiển, tiệc tùng, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ ý định nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng nơi nghỉ ngơi 5 sao. 5 tòa condotel 5 sao, gây tuyệt hảo bởi kiến trúc lượn sóng mang đặc trưng của những đồi cát bay hay sóng biển của Phan Thiết. Đêm xuống, 5 tòa condotel sẽ được trình bày các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên diện tích cực lớn và được kỳ vọng sẽ trở thành tòa tháp kiến trúc biểu tượng của cả Mũi Né và Phan Thiết. 


Có thể bạn quan tâm: mua dat