Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với nhì quý đầu năm. Dĩ nhiên số lượng công trình chào bán không cải thiện với chỉ mười dự án được chào bán. 

Cụ thể, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín 04 tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Phần lớn các công trình được chào bán trong bốn tuần 7 và 04 tuần 9. Trong tháng 8 do có tháng "Ngâu" nên không có phổ quát hoạt động chào bán và sự kiện trưng bày vật phẩm. Các dự án công bố trong quý tiếp diễn được thị trường đón chờ tốt với tỷ lệ bán cao, mặc dù giá chào bán một số công trình tăng hơn 10% so với khu vực xung quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Thị phần trung cấp chiếm đoạt tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Hiện nay, mức giá bán căn hộ chung trên hoạt động mua bán là trong khoảng 32-40 triệu đồng/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một công trình hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu tinh vi Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Quận 2) với 240 căn hộ có mức giá khoảng 5.500 USD/m2. Phân khúc bình dân vẫn chưa có công trình mới sau nhị quý liên tiếp. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các phân khúc với hơn 90% item chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Phần lớn số căn hộ bán được ghi kiếm được tại công trình Vinhomes Grand Park, Quận 9. Dự án được ôm ấp hơn một năm trước khi tung ra đợt ra mắt trước tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể trong khoảng phân khúc trung cấp, giá nhàng nhàng hoạt động mua bán giữ mức ổn định hơn so với quý trước, 1.852 USD/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi kiếm được tại toàn bộ các công trình chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Quận 2 và Thị xã 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự báo của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các dự án mới cốt yếu từ các thị xã ven thành phố: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự định sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Thị phần hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan thảng hoặc nguồn cung. Thị phần cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm rãi hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhì phân khúc này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Thị phần dân gian duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam: “Hoạt động mua bán căn hộ đang có những thay đổi đáng kể từ năm bản lề 2015, vấn đề này rất quan trọng để tạo lập một hoạt động mua bán phát hành bền vững. Năm 2019 với tác động của các chính sách về thị trường bất động sản và thị trường nguồn đầu tư đã giúp hạn chế nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và giúp cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Dù rằng không có các sự kiện chào bán có khí thế, các nhà đầu tư vẫn có các sự kiện lôi cuốn như triển lãm bất động sản, sự kiện trưng bày phát hành khu đô thị, lễ cất nóc các công trình đang thực hiện, … 

Thời gian này cũng được chủ đầu tư sử dụng triệt để điều chỉnh ý tưởnrg kinh doanh và kế hoạch sản xuất quỹ đất và item. Với các hoạt động tích cực trong khoảng các nhà đầu tư, thị trường được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong các quý tiếp theo.” Dường như, các điều về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm không gian ngày một ảnh hưởng hiểm nguy đến điều kiện sống của cư dân tại các đô thị lớn. Cho nên, các khu thị trấn nằm xa trọng tâm tại phía Đông và phía Tây với vừa đủ tiện thể ích và gắn kết tốt đã được thị trường đón nhận hăng hái.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat