Sợ độc không dám sử dụng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

Khi tập đoàn quản lý chưa có kết quả xét nghiệm, phổ biến người dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để đảm bảo nguồn nước sạch.

Sáng ngày 12/10, theo khảo sát của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đều trong tình trạng cháy hàng nước bình.

Hội chợ C-Mart thuộc tòa HH3A liên tục phải gọi cho đại lý để cung ứng nước bình do ý định của cư dân cao vượt yêu cầu hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được người địa phương chuộng gọi rộng rãi nhất. Từ 8h sáng đến 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ khu chợ cho nhân thức: Hiện siêu thị đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Đại diện tòa HH2C làm việc với các doanh nghiệp liên quan để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị Nai lưng Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô cho nhân thức: 3 năm nay, ngay trong khoảng khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để dùng. Trong khoảng ngày mùng 10/10/2019, khi phát hiện nước có mùi, mái ấm tôi đã không dám sử dụng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con bé nhỏ, tuy nước bình đắt nhưng sử dụng cho lặng tâm. Một vài hôm nữa có kết quả kiểm tra nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà số đông các siêu thị đều báo hết. Tôi lấy trợ thì chai nước bé bỏng. Cửa hàng hẹn ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ mái ấm, một vài khu vui chơi cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh lặng tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường mầm non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: Mặc dù có bể chứa nước ngầm, nhưng từ 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Trong khoảng chiều 11/10, trường đã dùng nước bình Lavie nấu cho học sinh.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test với tốc độ cao được lên tiếng đến các hộ dân.

Trên cộng đồng dân cư HH2C Linh Đàm cũng lan truyền thông tin việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi thực hiện công việc khử. Hiện thời phía nhà máy đang nỗ lực giải quyết. Thời gian giải quyết chưa được báo chi tiết.”

Ban đại diện tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng tổ chức test với tốc độ cao với Trung tâm y tế Huyện Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng cho phép”. Tất nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, dùng nước phục vụ việc tắm giặt, nước thưởng thức đã chuyển hẳn sang nước bình.

Tuy nhiên, các diễn đài đang hot hiện nay có nhiều trao đổi về hình thức làm thế nào để an toàn trong giai đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm chia sẻ: “ Có cầm cự tậu nước sử dụng thì cũng càng ngày càng ngày nhị thôi chứ nếu như kéo dài thì yêu cầu sử dụng (ví như ko xử lý dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm rồi không được giải quyết.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bds