Sôi động BĐS Bàu Bàng

Nửa cuối năm 2019, BĐS Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn đầu cơ tại Bình Dương. Các công trình phát hành tại đây đang thu được sự ân cần của rất đông khách hàng.

Ồ ạt dự án mới

Trong khoảng đầu năm 2019, Bàu Bàng nổi lên thú vị sự đon đả của giới đầu tư, khi khu công nghệ Bàu Bàng liên tục đón các nhà đầu tư nước ngoài. Từ việc không mấy được xem xét, hoạt động mua bán BĐS Bàu Bàng tạo nên một cơn sốt theo sau dòng vốn đầu cơ của các công ty quốc tế đến thành lập nhà xưởng đóng chai. Trong khoảng đó tới nay, giá đất tại đây đã tăng cường và hiện đã đạt ngưỡng 550 -700 triệu đồng/nền đất.

Là trọng điểm sản xuất công nghiệp mới của thức giấc Bình Dương nên các công trình tại Bàu Bàng đều là đất nền. Điểm chung của các công trình này là nằm gần trung tâm hành chính thị xã Bàu Bàng, trong khu liên thích hợp thành phố - công nghiệp Bàu Bàng hoặc ven các trục liên lạc mạch máu kết nối liên vùng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn...

Bốn tuần 8 mới đây, tỉnh giấc Bình Dương đã lên tiếng 27 dự án được cấp phép đầu cơ trên khu vực quận Bàu Bàng. Theo quan sát, các công trình đang triển khai tại Bàu Bàng khá chỉn chu, được rộng rãi khách hàng nhiệt tình như Phúc An Garden; Đức Phát 1 và 2; Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Bàu Bàng...

Sắp đến, nguồn cung còn được bổ sung từ một số công trình mới, trong đó đáng để ý là khu đô thị Đức Phát 3 với diện tích lên đến 30,5 ha... Không chỉ đối tượng mua hàng tại Bình Dương, rất đông chủ đầu tư còn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Bắc. Mỗi đợt ra hàng của các dự án thu hút hàng trăm khách hàng đến tò mò thông tin và tiến hành thương lượng.

Ông Hoàng Thành Nhân, Giám đốc điều hành Công ty Bất động sản Đại Tín, cho biết bình quân mỗi tuần công ti của ông đón cả trăm lượt khách hàng tò mò thông tin các công trình tại Bàu Bàng.

"Giới đầu tư đang hy vọng việc Bình Dương dồn vào một chỗ tạo ra công nghiệp ở khu vực phía Bắc của thức giấc mà trọng điểm là Bàu Bàng sẽ giúp hoạt động mua bán bất động sản tại đây tăng mạnh. Hơn nữa, hiện thời giá đất tại Bàu Bàng thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao giả dụ so với những khu vực đã phát triển định hình như thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An...", ông Nhân nhận định.

Đón đầu trọng tâm công nghệ, logistics

Dường như chính sách sản xuất kĩ nghệ của thức giấc Bình Dương, cố gắng làm mới không gian đầu thông dâm thoáng của chính quyền địa phương, bất động sản Bàu Bàng còn thừa hưởng lợi từ địa điểm mang tính ý tưởnrg. Bởi đây là dắt mối của chuỗi hệ thống giao thông kết nối trong khoảng Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên xuống Tp.HCM và vùng kinh tế trung tâm phía Nam. Theo trục Đông - Tây, Bàu Bàng cũng nằm trên tuyến Vành đai 4 xuyên suốt trong khoảng Đồng Nai đến Bàu Bàng, sang Tây Ninh, Tp.HCM và xuống tận Long An.

Trong mai sau, Bàu Bàng còn hưởng lợi trong khoảng tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Tp.HCM - Lộc Ninh và tuyến metro thị trấn mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành... Cách đây không lâu, HĐND tỉnh giấc Bình Dương đã duyệt chủ trương mở mang quốc lộ 13. Đây là trục giao thông xương sống của chuỗi hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm trong chuỗi hệ thống con đường Hiệp hội các đất nước Đông Nam Á (ASEAN) vào vai trò như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc phát triển kĩ nghệ, thị trấn, thú vị đầu tư.

Đặc biệt, song song với tạo ra công nghiệp, Hoa phượng đỏ cạn IDC Bàu Bàng cũng đang được đầu cơ xây dựng nhằm biến Bàu Bàng thành một trung tâm dịch vụ logistics tân tiến trung chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên...

Theo ông Hoàng Thành Nhân, với làn sóng chuyển dịch đầu tư từ TQuốc và các tổ quốc châu Á khác vào vn, những địa phương có cơ sở tốt, chế độ hỗ trợ tổ chức lôi cuốn như Bình Dương nói phổ biến, quận Bàu Bàng nói riêng sẽ mau lẹ được hưởng lợi. Cùng với đó, hoạt động mua bán BĐS sẽ đứng trước cơ hội phát triển rất lớn.

Thực tại, sau thời điểm đầu cơ tại Tp.HCM và Đồng Nai, các "ông lớn" bất động sản bắt đầu đổi hướng sang Bình Dương tạo nên sự nhộn nhịp như Phú Đông, Samland, Vạn Xuân, Vingroup, Thuduc House, Trằn Anh, Đất Xanh... Dự báo, làn sóng đầu cơ này sẽ còn diễn ra càng ngày càng khỏe khoắn hơn và Bàu Bàng chính là một trong những vị trí chiến lược được đon đả phổ thông nhất.


Xem thêm: gia dat saigon