Tăng 20%/năm, giá nhà thị trấn, vi la liên tiếp lập “kỷ lục | MuaBanNhaDat

vn vừa thông báo báo cáo diễn biến hoạt động mua bán nhà liền thổ với đà tăng giá mạnh vẫn tiếp diễn trong ba bốn tuần 7-8-9 trên khắp các thị phần và loại sản phẩm. Dò hỏi này dồn vào một chỗ vào loại của nả gắn liền với đất là nhà thị trấn và vi la. Giá bán sơ cấp trong quý III/2019 đạt 4.689 đô la Mỹ mỗi m2 đất (tương đương 109,7 triệu đồng mỗi m2), tăng 20,2% theo năm. Bên cạnh đó, đà tăng giá của các dự án hiện hữu trong những 04 tuần đầu năm 2019 ngả nghiêng ở biên độ 10-15% theo năm.

Ý định đối với các sản phẩm nhà liền thổ dân dã có khoảng giá trong khoảng 170.000- 250.000 đô la Mỹ một căn (tương đương 4-6 tỷ đồng một căn) đang rất lớn, tập trung tham gia mục đích tậu để ở và đầu tư. Các nhà đầu tư loại của cải này thường không nhắm tới việc cho thuê mà hy vọng thu lợi nhuận cao thấp khác nhau khi bán lại.

tang 20 nam, gia nha pho, biet thu lien tuc lap ky luc

Thị trường nhà thị trấn, vi la phía Đông TP HCM.

Rổ hàng mới tại TP HCM vẫn tiếp tục hạn chế nhạo và trạng thái này kéo dài từ cuối năm 2018 đến nay. Lượng mở bán mới đạt 264 căn, phần nhiều tới trong khoảng các công đoạn tiếp theo của các công trình hiện hữu. Tương tự như quý trước, đa phần nguồn cung mới tập trung tham gia dòng vật phẩm nhà liền kề, trong khi dòng item biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung hoạt động mua bán nhà liền thổ hạn chế giễu và tăng giá tới trong khoảng việc lờ lững trễ trong quy trình kiểm tra, cấp phép xây đắp và việc chuẩn bị các thủ tục quan trọng để đủ điều kiện ra mắt của các nhà đầu tư kéo dài.

Tổ chức này cho biết, trong cả năm 2019, lượng ra mắt của thị trường nhà liền thổ tại TP HCM dự định đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng người tình so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung mai sau trong năm 2020 sẽ phụ thuộc tham gia nhị dự án quy mô lớn tại huyện Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và thị xã 9 (khu Đông TP HCM). Doanh nghiệp này dự báo, đa phần các công trình hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, khác lạ ở phân khúc nhà liền thổ 4-6 tỷ đồng một căn trở lên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất