TGĐ VPBank: Chúng tôi tuyển chuyên gia tham gia nhà băng từ ĐH Bách Khoa, Tổng hợp chứ ko phải trường Kinh tế!

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực có thời cơ lớn trong làn sóng thay đổi kĩ nghệ, ông Nguyễn Đức Vinh nhận định. Ở Việt Nam, cơ hội đến từ việc chúng ta đang đi sau.
“Có thể có những thứ chưa bằng lòng, nhưng đối tượng mua hàng cá nhân, công ty Việt đang được sử dụng những phục vụ thậm chí thuận lợi hơn các nước ở châu Âu. Đi sau nên chúng ta có điều kiện để vận dụng ngay những công nghệ mới”, ông nói.  

Chả hạn điển hình nhất là TQuốc. Nước nhà tỷ dân này đi sau Mỹ rất lâu về công nghệ, nhưng xét ở ngành nguồn vốn, dịch vụ của Trung Quốc đang tốt hơn gần như. TQuốc cũng là non sông có tỷ trọng sử dụng tiền mặt thấp.

“Lĩnh vực ngân hàng có nhiều thời cơ phê duyệt giai đoạn số hoá”, ông Vinh nhấn mạnh một lần nữa.

Ví dụ với VPBank, ông Vinh cho nhân thức nhờ vào kĩ nghệ, nhà băng đã có vấn đề kiện để đưa dịch vụ tiếp xúc được với phổ thông khách hàng hơn, dù ở bất kỳ đâu. Không may đương nhiên là có mà như ông Vinh nói, đơn cử như 20.000 khiếu nại/ngày. Dù vậy, các ngân hàng không có cách nào khác phải chuẩn bị tham gia vào thời kỳ đổi mới.

“Có năm phải đầu tư hàng chục triệu đô la Mỹ để có kết quả của hôm nay”, ông cho nhân thức.

Cùng với xu hướng phát triển, vận dụng kĩ nghệ đối với các ngân hàng, đội ngũ công trạng ở ngành này cũng sẽ giảm. “Trong 5 năm tới, lượng công sức sẽ giảm. Bằng cớ là 9 04 tuần đầu năm nay, VPBank giảm 2.500 người nhờ tiết kiệm hóa các chuỗi hệ thống vận hành, bán hàng. Hơn 30% các khoản vay bé bỏng và thẻ được thực hiện trên mạng”, TGĐ VPBank nói.


Hình như đó, các trường huấn luyện cũng phải chú tâm lại về chất lượng nhân công. “Chúng tôi tuyển chuyên gia tham gia nhà băng là người học Bách Khoa, Tổng thích hợp chứ không phải kinh tế để phục vụ cho việc số hoá, AI”, ông Vinh chia sẻ.

Thông báo của VietnamWorks lên tiếng hồi tháng 9 khi cho nhân thức dù nguồn cung công sức lĩnh vực nhà băng tăng đến 65% (thời kỳ nửa đầu năm 2018 – 2019) cao nhất trong các cấp.

Theo dự đoán nhu cầu mua việc nửa sau năm 2019, nhà băng là ngành nghề có tỷ trọng người tìm việc cao nhất với hơn 81% người thăm dò. Tuy nhiên, về phía cầu, lĩnh vực Ngân hàng lại không thuộc top 10 lĩnh vực nghề dự đoán có yêu cầu tuyển dụng.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds