Thu hồi quyết định giao đất công trình nghìn tỷ ở đầm Thị Nại

Ông È cổ Châu, Phó Chủ toạ UBND thức giấc Bình Định - cho nhân thức: UBND tỉnh giấc đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND tỉnh này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay chấp hành công trình Khu du lịch sinh thái và vi la đầm Thị Nại (tại 2 phường Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Nguyên nhân thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để thi hành vấn đề chỉnh quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 công trình khu ngao du sinh thái vi la đầm Thị Nại theo luật pháp. Qua đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN-MT có trách nhiệm, công bố cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay nộp lại cục bộ hồ sơ về quyền dùng đất theo pháp luật, hẳn nhiên vài đòi hỏi khác.

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 1.
Dự án biệt thự Thị Nại Eco Bay thời gian qua đang nảy sinh phổ thông bất cập khiến cho cư dân không ưng ý.

Ông Nai lưng Châu - cho biết thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để điều chỉnh lại phần quy mô đất đã cho thuê. Việc vấn đề chỉnh này cũng không có tác động phổ biến đến dự án của Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định , trước đây, diện tích đất của Công ti CP Thị Nại Eco Bay đăng ký bao gồm cả phần quy mô mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không phù hợp. Ông Châu nói: “Thu hồi để giao lại cho cụ thể hơn, phần quy mô mặt đất thì được làm gì và phần diện tích mặt nước tổ chức được làm cho gì…”

Ngoài ra đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cho nhân thức thêm, theo quy hoạch mới thì vị trí được giao cho Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây dựng khu dân cư, thị trấn lớn được.

Như đã tin tức, dự án khu ngao du sinh thái biệt thự đầm Thị Nại khi khai triển đã phát sinh phổ biến bất cập, khiến người dân địa phương không đồng tình. Hàng trăm hộ dân ở phố Đống Đa (TP Quy Nhơn) phản ứng đề đạt, việc Công ty CP Thị Nại Eco Bay tự tiện hút cát ở diện tích mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng tới sinh thái, sinh kế của ngư dân. Dường như, phổ quát quan niệm lúng túng rằng, việc vi la cao tầng, khu thị trấn lấn đầm Thị Nại sẽ gây tác động xấu tới sinh thái không gian, vành đai xanh của TP Quy Nhơn…

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 2.
Lễ động thổ công trình Khu ngao du sinh thái và vi la đầm Thị Nại tháng 12/2018 (Ảnh: Báo Bình Định).

Một lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh giấc Bình Định cũng thừa nhận, quy hoạch ban sơ không thích hợp của dự án cũng gây ra nhiều hệ lụy liên quan đến không gian, nảy sinh đa dạng nhân tố như tin báo, cư dân phản ánh thời gian qua.

Công trình Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại được quy hoạch nằm ở khu vực ven đầm Thị Nại là một khu ngao du nghỉ ngơi kết hợp vi la nhà ở và các công trình dịch vụ thương mại , diện tích quy mô trên 117ha với khoảng 4.000 người, dự định tổng vốn đầu tư 4.998 tỷ đồng.

Theo trình bày tổng quan của chủ đầu tư, dự án sẽ có 982 vi la (29,04ha), khu dịch vụ thương mại (2,45ha), nhà hàng trên đảo (1,60ha), khu resort trên mặt nước (1,59ha) và nơi nghỉ ngơi trên đảo…

04 tuần 12/2018, Công ti CP Thị Nại EcoBay đã doanh nghiệp lễ động thổ công trình.

Theo Phúc Nhơn

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat