Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ kiểm soát giá giết thịt lợn đang tăng phi mã

Sáng nay (8/10), mua bán bên lề diễn đài "Đơn vị Việt Nam: Đoàn kết để nhập cuộc chuỗi trị giá nông phẩm thế giới", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Tạo ra vùng quê (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho nhân thức, hiện giá làm thịt lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối thích hợp cùng các đơn vị can hệ giữ vững, không để lên cao quá mức như hoạt động mua bán TQuốc.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành đóng chai chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm rồi phần lớn. Theo dự đoán, thời điểm cuối năm sản lượng giết lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra hiện trạng khan hi hữu.

"Chúng tôi đã biết yếu tố này và hiện đang tích cực thi hành một vài giải pháp nhằm bảo đảm bình ổn thị trường nội địa", Thứ trưởng Tuấn tin tức.

"Các giải pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra bây chừ bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng an toàn dịch từ trước tới nay thì động viên họ không chỉ tái đồng minh mà thậm chí còn tăng bạn bè. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng lúc trước có dịch nhưng đến nay được đánh giá đã bình yên một bí quyết kỹ thuật thì tái đàn", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Hình như, Bộ NN&PTNT cũng tính đến giải pháp bù đắp việc thiếu làm thịt lợn bằng các loại giết khác như giết mổ gà, giết mổ bò, thuỷ hải sản và cách thức nhập khẩu.

Được nhân thức, từ đầu bốn tuần 9 đến nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện nay, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc động dao từ 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi nao núng trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện ngả nghiêng từ 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Đọc thêm: mua nha