Thủ tướng yêu cầu tìm hiểu tin tức: 'Thái Lan khai trương trọng điểm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á'

Báo Chính phủ chiều 7/10 cho biết Thủ tướng đã yêu cầu một số Bộ can hệ nghiên cứu tin tức "Thái Lan khai trương trọng tâm công nghiệp cao lớn nhất Đông Nam Á" do VTV đưa tin hôm 10/7.

Theo đó, Tập đoàn Charoen Pokphand (Thái Lan) đã chính thức khai trương dự án khu tinh vi True Digital Park – Trung tâm kĩ nghệ cao với tổng diện tích 200.000 m2. Đây là trọng tâm công nghiệp cao trước tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được kỳ vọng là điểm tới lôi cuốn giới kĩ nghệ trong khu vực và toàn trái đất.

Về các thông tin trên, Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Chiến lược và Đầu tư, Khoa học và Công nghiệp và Công Thương phân tích, đề xuất báo cáo Thủ tướng.

Khi True Digital Park được khai trương, bên cạnh các quan chức cấp cao của nước này như Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Khoa học số và Xã hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta… rộng rãi lãnh đạo cấp cao và khách mời từ các nước trong khu vực, trong đó có vietnam đã tới dự.

Chia sớt tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ toạ True Digital Park nói rằng với việc mang đến một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các bên hàng đầu quả đât, True Digital Park tự tín sẽ đóng vai trò cần thiết trong việc đưa các công ty khởi nghiệp và kĩ nghệ của Thái Lan trở thành các tổ chức kinh doanh kỳ lân công nghiệp tạo ra mạnh mẽ trong mai sau. song song, đóng góp cho sự tạo ra kinh tế và vững mạnh vững bền cho Thái Lan.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh