Tiềm năng bất động sản nhà phố tại các quận liền kề - VnExpress Kinh Doanh

Các khu vực liền kề như Cầu Giấy, Nam Trong khoảng Liêm, Hoàng Mai... thu hút giới đầu cơ bởi dồi dào quỹ đất và các item nhà mặt đất.

Theo Quyết định số 06/2019 QĐ-UBND về việc vấn đề chỉnh giá đất trên địa bàn đô thị Thủ đô, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ tăng từ 1,2 đến cao nhất là 2,3 lần thuộc các thị xã nội thành và các thị xã liền kề trọng tâm.

Với thay đổi này, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ toạ hội đồng quản trị CenGroup cho rằng, thị trường bất động sản nhà phường Thủ đô sẽ chứng kiến mức lớn mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới, khác lạ tại các dự án có vật phẩm nhà gắn liền với đất.

Pic 1 (bổ sung ảnh): Ông Phạm Thanh Hưng nhận định mức giá bất động sản nhà phố tại Hà Nội có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Ông Phạm Thanh Hưng phản hồi giá bán bất động sản nhà thị trấn tại Hà Nội có thể tăng 20% tới 30% trong thời gian đến.

Nhà phường - liền kề là một trong những sản phẩm BĐS gắn với quyền sử dụng riêng về đất... được bình chọn có tiềm năng, khác biệt tại các thị trường lớn như Hà Nội và TP HCM.

Tại Hà Nội, sau khi đô thị báo cáo quy hoạch và hạn chế giễu cấp phép các công trình thấp tầng ở nội đô, đa dạng chủ đầu tư có xu hướng chuyển tầm ngắm trong khoảng 4 quận trọng điểm sang các thị xã liền kề như Cầu Giấy, Nam Trong khoảng Liêm, Hoàng Mai... Đây là các khu vực dồi dào quỹ đất để xây đắp các công trình có tính quần thể và các sản phẩm nhà mặt đất đa dạng.

Vừa mới đây, thông tin về việc thị trấn Hà Nội ra quyết định vấn đề chỉnh giá đất tăng làm cư dân Thủ đô, khác biệt giới đầu cơ nhiệt tình. Cụ thể, hệ số K đối với 4 quận nội đô cũ là 2,3, các quận còn lại trong khoảng 1,85 – 2,05; các thị xã chao đảo từ 1,2 - 1,4. Đô thị còn ban hành chiến lược số 98/KH-UBND để điều tra, xây đắp bảng giá các loại đất trên địa bàn trong 5 năm đến, từ 2020 đến 2024.

Trước những tin tức trên, ông Phạm Thanh Hưng đánh giá: "Hoạt động mua bán sẽ chứng kiến giao dịch nở rộ và sự phát triển của bất động sản nhà mặt đất, đặc biệt là các sản phẩm nhà phố của các công trình lớn. Những huyện nội đô vẫn sẽ giữ đỉnh giá, có tăng nhẹ. Riêng các thị xã giáp giới sẽ xây dựng một mặt bằng giá mới".

Đại diện CenGroup dự đoán, giá bán BĐS nhà phường có thể tăng 20% - 30% trong thời điểm tới. Theo ông, khi nhìn lại chu kỳ 10-15 năm qua, mức tăng 200-300% đã tất cả công trình đạt và vượt.

Ông Phạm Thanh Hưng cũng đưa ra lời nhắn nhủ, đầu cơ bất động sản nhà đất không đơn thuần là vì "tấc đất tấc quà", mà điều quan trọng làm nên giá trị "thặng dư" của loại hình BĐS còn tới trong khoảng giá trị vô hình từ cộng đồng, yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống.

Hình như, BĐS nhà ở nằm trong đại công trình, các khu thị trấn lớn còn có thể phục vụ được ý định và đảm bảo bình an, cùng đa dạng cơ hội buôn bán lớn.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Vừa mới đây, tại Hà Nội, nhà đầu tư Bitexco Group vừa giới thiệu ra thị trường công trình The Manor Central Park. Tọa lạc trên trục tuyến đường vòng đai 3 của thị trấn, nằm giữa phố Đại Kim - huyện Hoàng Mai và phố Thanh Trì, công trình được hy vọng biến thành điểm đến mới của người địa phương Hà Nội sầm uất, nở rộ và phồn thịnh. 

Lúc trước, Bitexco Group cũng từng ghi dấu ấn với các sản phẩm bất động sản như tháp vốn đầu tư Bitexco 68 tầng, sản xuất dịch vụ 6 sao tại khách sạn JW Marriott. The Manor Central Park được công bố phê duyệt chuỗi hệ thống phân phối của CenLand.

Phong Vân


Xem thêm: gia dat saigon