Tiệm trực tuyến bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và vi la liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa thông báo lên tiếng điều tra thị trường BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường trực tuyến 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các đội ngũ vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà thị trấn hẻm (31%) và tầm thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy yêu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Tất nhiên, hạn độ thân mật tới tài sản cho thuê trên các chợ online tại thị trường này trong 3 tháng qua cốt yếu rơi vào phân khúc BĐS dân gian. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê trực tuyến có thiên hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ biến hơn khi chỉ số này vững mạnh 99%.

Tính đến cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà bình thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà xã hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh lẹ giảm tốc. Theo công bố thăm dò của DKRA vietnam, trong khoảng tháng 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên thị trường sơ cấp tại thị trấn biển này mở màn có tín hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những tháng lúc trước, giao dịch trầm lắng.

Vũ Lê


Xem tại: gia dat saigon