Tiếp viên hàng không mách nhỏ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình

Phi hành đoàn làm cho việc trong suốt chuyến bay để dịch vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động trơn tuột tru. Rộng rãi người cho rằng khiến tiếp viên hàng không là một công việc tương đối dễ dàng chỉ cần bảo đảm phục vụ đồ ăn, ăn uống một phương pháp chu đáo và luôn nhoẻn cười để làm ưng ý các hành khách.

Tất nhiên, cũng giống như nhiều công tác khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian khổ và thử thách nhất mực, thực tại về nghề khắc nghiệt hơn rất nhiều. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã tiết lộ vài mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng chính mình.

Theo Simon Marton, khiến cho tiếp viên hàng không không chỉ là một công tác vô cùng mệt mỏi mà còn là một công tác độc hại và cô độc.

"Những thú vui giả tạo, lớp điểm trang dày dặn và luôn phải học cách kiềm chế sự nóng giận đó là cách mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là chính mình, làm cho những vấn đề phổ biến khi ở bên cạnh những người nhà yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mỏi mệt và cô đơn.

Người đàn ông này cũng cho hay, kiệt sức là mối nguy hiểm lớn của cả một phi hành đoàn và mỏi mệt là kẻ thù của họ. Marton nói rằng việc thường xuyên đi lại đan xen các chuyến bay ngắn và trục đường dài sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học của thân thể.

"Việc chuyển động liên tiếp qua các múi giờ khác biệt là một áp lực. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng chẳng hề lúc nào cũng vậy.

Sau khi khiến cho việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, chuyển động giữa các tuyến nội địa, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, sau cùng tôi phải tới chạm chán bác bỏ sĩ để kiểm tra sức khỏe và chia sớt về sự mỏi mệt của chính mình.

Đây là điều của tôi và tôi phải tự giúp bản thân mình, không thể nhờ vả sự giúp đỡ của khách hàng nào khác. Khiến cho việc để sống hay sống để khiến việc. Đó là câu hỏi tôi đưa ra khi mà phần nhiều tiếp viên hàng không khác cũng rơi vào trạng thái như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đương đầu với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã tắt hơi ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, các bộ phận trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, môi trường trong máy bay có thể gây hại sức khỏe. Các chuỗi hệ thống nhân tố hòa trên phi cơ chứa đa số vi khuẩn. Hình như đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 50% so với người chung vì thân thể họ luôn bị rối loạn nhịp sinh vật học.

Chuyện thưởng thức của họ cũng bị hạn dè bỉu vì những chuyến bay liên tục với thân thể mỏi mệt không nhựa sống. Một vài hãng hàng không đã cung ứng các bữa ăn trên máy bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở một vài hãng bay thì không có được may mắn như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công tác tưởng mức độ như hào nhoáng, sang chảnh, được trả lương cao thì đó là những mối nguy nan khôn lường luôn ăn hiếp dọa tới sức khỏe và tính mạng của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha