Tổ hợp tiêu khiển xúc tiến vững mạnh du lịch Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

Các công trình kết hợp du lịch, thương nghiệp, tiêu khiển được hy vọng kéo dài thời gian lưu trú và tiêu dùng của du khách tới Phan Thiết.

Trong quy hoạch sản xuất ngao du Việt Nam tới năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trung tâm tạo ra du lịch của cả nước, hiện ra trọng điểm du lịch sport biển nước nhà và quốc tế.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vừa được công ty tại Bình Thuận vào cuối tháng 9, UBND thức giấc đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 22 công trình với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ đô la Mỹ). Ngoài ra các công trình kĩ nghệ "xanh" và nông nghiệp kĩ nghệ cao, danh sách 22 công trình cũng góp mặt các tổ phù hợp du lịch, kỳ vọng sẽ phát triển dung mạo mới cho Bình Thuận nói thông thường và Phan Thiết nói riêng.

6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách vãn lai tới Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu trong khoảng ngao du đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Bình Thuận tăng định hình với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Đánh giá về tiềm năng phát hành, Tấn sĩ Nai lưng Nguyễn Minh Hải - chuyên gia BĐS tại TP HCM cho nhân thức, Bình Thuận nói bình thường và Phan Thiết nói riêng vẫn còn rộng rãi dư địa sản xuất, với nắng quà quanh quéo năm, biển đẹp, chiếm hữu phổ quát ưu thế so với các thị trấn biển khác tại vietnam. Tuy nhiên, đô thị cần thêm các công trình tổ hợp nghỉ dưỡng - tiêu khiển nhằm thú vị lượng khách quốc tế, tăng thời gian đang ký tạm trú và thu nhập.

Cơ sở vật chất vẫn chưa theo kịp vận tốc tạo ra của du lịch, theo bình chọn của chuyên gia, phần đông các hạ tầng kinh doanh du lịch, tạm trú tại khu vực tập trung du khách có diện tích vừa và bé xíu. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 cơ sở, 4 sao có 27 cơ sở. Dù rằng có lượng khách du lịch tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng nơi nghỉ ngơi 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn đa dạng thị trấn này.

"Đây là cỗi nguồn khiến số ngày tạm trú bình quân của du khách đến với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi tiêu cũng kém hơn nhì thị trấn này", tấn sĩ Minh Hải cho nhân thức.

Trong khoảng đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ hợp du lịch hòa hợp tiêu khiển quy mô lớn. Giới chuyên gia nhìn nhận các tổ hợp này sẽ trở thành các điểm đến chủ đạo để Phan Thiết thú vị phổ thông du khách ở lại lâu hơn, vui chơi hưởng thụ và chi phí đa dạng hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - cơ quan bất động sản hội sở tại TP HCM đã khởi công tổ thích hợp giải trí tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi hoàn thành, chủ đầu tư hy vọng dự án sẽ trở thành điểm tới giải trí cho hàng triệu lượt khách và thúc đẩy kinh tế đêm hôm của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm nhấn của tổ hợp tiêu khiển này là tuyến thị trấn ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển cỗ bàn dài gần 2.000m. Con xã này tập trung hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 siêu thị buôn bán, tổ hợp bar pub... Thị trấn ẩm thực về đêm sẽ được sản xuất giống như phố Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô.

Tuyến xã shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ tập trung 200 cửa hiệu cá tính bán buôn nhiều người biết đến của các thương hiệu bắt mắt thiết kế Việt và quốc tế, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản phiên bản địa Việt Nam.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại trên hè phố nước của Mũi Né Summerland Resort.

Hình như tuyến những nơi công cộng này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một hí viện lớn, với diện tích và trang thiết bị đáp ứng các chương trình biểu diễn thực cảnh. Nội khu công trình còn khai triển trên hè phố nước tổng quy mô 18.000 m2, tích thích hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng hệ thống ống trượt giả mạo hiểm của khu vực chợ này dài gần 3.000m.

Không chỉ giải trí, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc biệt của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, hai tòa nhà sẽ trình bày các show nghệ thuật thuyết trình ánh sáng 3D mapping trên diện tích lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Những nơi công cộng tại Mũi Né Summerland Resort.

Bên cạnh đó, công trình nghỉ dưỡng NovaWorld có quy mô gần 1.000 ha, có tích phù hợp khu safari và khu trò chơi nhiều luôn thể ích. Điểm nổi trội của công trình là khu phức hợp thể dục - thể thao 220ha với điểm thu hút là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sân khấu ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp tới còn đón tổ hợp nghỉ ngơi, hòa hợp trung tâm sport biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, bí quyết Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Xem nhiều hơn: mua nha