Tổ hợp tiêu khiển xúc tiến vững mạnh ngao du Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

Các dự án hòa hợp ngao du, thương nghiệp, tiêu khiển được kỳ vọng kéo dài thời điểm đang ký tạm trú và tiêu xài của du khách tới Phan Thiết.

Trong quy hoạch phát hành ngao du vietnam đến năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển ngao du của cả nước, hình thành trọng điểm du lịch sport biển tổ quốc và quốc tế.

Tại hội nghị xúc tiến đầu cơ vừa được tổ chức tại Bình Thuận vào cuối 04 tuần 9, UBND tỉnh giấc đã trao giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục đầu cơ cho 22 dự án với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ đô la Mỹ). Ngoài ra các dự án kĩ nghệ "xanh" và nông nghiệp công nghiệp cao, danh sách 22 dự án cũng góp mặt các tổ hợp du lịch, hy vọng sẽ phát triển diện mạo mới cho Bình Thuận nói bình thường và Phan Thiết nói riêng.

6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách vãn lai tới Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách vãn lai quốc tế đến Bình Thuận tăng bất biến với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Phản hồi về tiềm năng tạo ra, Tấn sĩ È cổ Nguyễn Minh Hải - chuyên gia bất động sản tại TP HCM cho biết, Bình Thuận nói phổ biến và Phan Thiết nói riêng vẫn còn phổ biến dư địa sản xuất, với nắng quà quanh năm, biển đẹp, chiếm hữu phổ quát lợi thế so với các thị trấn biển khác tại vn. Tuy nhiên, đô thị cần thêm các công trình tổ hợp nghỉ dưỡng - tiêu khiển nhằm lôi cuốn lượng khách quốc tế, tăng thời gian đang ký tạm trú và doanh thu.

Cơ sở vẫn chưa theo kịp tốc độ phát triển của ngao du, theo bình chọn của chuyên gia, hầu hết các cơ sở kinh doanh ngao du, đang ký tạm trú tại khu vực tập trung du khách có quy mô vừa và nhỏ. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 hạ tầng, 4 sao có 27 hạ tầng. Dù rằng có lượng khách vãn lai tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng nơi nghỉ ngơi 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn phổ quát thị trấn này.

"Đây là nguồn gốc khiến cho số ngày lưu trú bình quân của du khách đến với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi phí cũng kém hơn nhì thị trấn này", tấn sĩ Minh Hải cho nhân thức.

Trong khoảng đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ phù hợp ngao du hòa hợp giải trí diện tích lớn. Giới chuyên gia nhìn nhận các tổ thích hợp này sẽ biến thành các điểm đến căn bản để Phan Thiết hấp dẫn đa dạng du khách ở lại lâu hơn, vui chơi thưởng thức và chi phí nhiều hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - cơ quan bất động sản hội sở tại TP HCM đã khởi công tổ phù hợp giải trí tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi chấm dứt, nhà đầu tư hy vọng dự án sẽ biến thành điểm đến tiêu khiển cho hàng triệu lượt khách và thúc đẩy kinh tế đêm hôm của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm nhấn của tổ thích hợp giải trí này là tuyến xã ẩm thực, mua sắm, lễ hội, giải trí tiệc tùng dài gần 2.000m. Con thị trấn này tập trung hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 siêu thị sắm sửa, tổ hợp bar pub... Phố ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như phố Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội.

Tuyến thị trấn shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ tụ hội 200 cửa hiệu bắt mắt bán buôn nhiều người biết đến của các nhãn hiệu bắt mắt kiến tạo Việt và quốc tế, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bản địa vn.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại trường học nước của Mũi Né Summerland Resort.

Bên cạnh tuyến trường học này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một hí trường lớn, với quy mô và trang thiết bị đáp ứng các chương trình trình diễn thực cảnh. Nội khu công trình còn khai triển phố đi bộ nước tổng diện tích 18.000 m2, tích hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng hệ thống ống trượt mạo hiểm của nhà thờ này dài gần 3.000m.

Không chỉ tiêu khiển, du khách đến nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ ý định nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng nơi nghỉ ngơi 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc trưng của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, hai tòa nhà sẽ thuyết trình các show nghệ thuật thuyết trình ánh sáng 3D mapping trên quy mô lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Nhà thờ tại Mũi Né Summerland Resort.

Dường như đó, dự án nghỉ ngơi NovaWorld có diện tích gần 1.000 ha, có tích thích hợp khu safari và khu trò chơi phổ biến một thể ích. Điểm nổi bật của công trình là khu phức tạp thể dục - thể thao 220ha với điểm nổi bật là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sân khấu ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp tới còn đón tổ hợp nghỉ dưỡng, kết hợp trọng tâm thể thao biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, phương pháp Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Có thể bạn quan tâm: bds