Tới lượt Visa, eBay, Mastercard tháo lui, liên hiệp tiền ảo Facebook sẽ về đâu?

eBay, Stripe, Mastercard và Visa nhất tề thông báo rút khỏi công trình tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà điều hành tăng cường giám sát chặt chẽ hiệp hội này.

Trong công bố, các tổ chức kinh doanh cho biết họ tôn trọng và nhận ra tiềm năng của công trình nhưng chọn lựa dồn vào một chỗ cho các cố gắng khác. Người phát ngôn Stripe khẳng định vẫn “hợp tác linh hoạt với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp diễn bình chọn và quyết định sau cuối dựa vào tham gia nhiều nhân tố, bao gồm kỹ năng thỏa mãn gần như các yêu cầu pháp lý cần thiết của hiệp hội”.

Cấu kết tiền ảo Facebook lúc đầu có 28 thành viên. Hiện nay, chỉ còn Mercadopago và PayU là hai công ty trả tiền ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho biết họ không đổi mới lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra yếu tố è trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền ảo. Lúc trước, David Marcus, người đảm nhiệm dự án Libra tại Facebook, đã ra vấn đề trần.

Theo Du Lam

ICTnews


Xem thêm: mua nha