TP.HCM: Giá vi la trọng tâm lập đỉnh mới | MuaBanNhaDat

Thông tin được nhiều môi giới bất động sản tại TP.HCM lan truyền vừa qua, cho rằng hoạt động mua bán sắp ra mặt một dự án "siêu vi la" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ mở bán ngay trong 04 tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền khẩu nhau thực thụ gây "sốc" cho thị trường, dự định mỗi một m2 lên tới 800 triệu đồng.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn vi la đơn lập và 54 căn vi la song lập. Biệt thự có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được kiến tạo rất thanh lịch, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép độc đáo với các tiện ích cao cấp bên trong dự án như khu nhà thờ, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, để mắt nhan sắc, thư giãn; bến du thuyền…

Khi hoàn thành đây sẽ là một khu "siêu biệt thự" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn vi la này nếu tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng. Theo công bố thị trường quý 3/2019 của công ti JLL, do việc siết chặt pháp lý của các công trình nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hiếm, lượng mở bán trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Ngoài ra, ý định vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá công bố của các công trình chứng nhận tăng rất với tốc độ cao. Giá nhàng nhàng của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

tp.hcm gia biet thu trung tam lap dinh moi

Trong khoảng năm 2015 tới nay, giá trung bình phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan hi hữu nguồn cung thì phần lớn các dự án hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân dã. Giả dụ nhìn vào cốt truyện giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi thị trường phục hồi vào 2014 đến nay đã tăng gấp đôi.

Theo chia sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án vi la" Quận 1 dự kiến ra mắt sắp đến thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần. Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả hai hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với công trình hiện hữu có chất lượng sản xuất tốt khiến cho giá sàn sơ cấp đẩy mạnh ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời gian qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha