TPHCM: Metro số 1 trễ hứa và những hậu quả nhãn tiền | MuaBanNhaDat

Vừa qua, TP.HCM lên tiếng tuyến metro số 1 sẽ không thể kết thúc vào cuối năm 2020, kỳ hạn sẽ được chuyển đến Quý IV/2021. Dù đây là điều được dự đoán trong khoảng trước, nhưng tin tức trên cũng làm cho người địa phương hụt hẫng. Thắc mắc đặt ra ở đây: Khi tuyến metro này “lỗi hẹn” hết lần này sang lần khác, hậu quả đi theo sau là gì và các bên liên quan phải khắc phục như thế nào.

Tuyến metro số 1 đội vốn trong khoảng 17.400 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỷ. Việc nhân tố chỉnh tổng mức đầu cơ vẫn đang được hoàn thiện pháp lý và lấy ý kiến của Bộ Ý tưởnrg - Đầu tư, Bộ Vốn đầu tư. Đến hiện nay, TP.HCM đã phải 3 lần tạm thời ứng cho công trình này với tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngân sách Trung ương hiện chưa hoàn số tiền này cho TP do chưa có đề án vấn đề chỉnh. Vì phổ quát bất cập trong thiết kế và phê chuẩn y công trình đầu tư, tuyến metro số 1 của TP.HCM đã “trễ hứa” và không thể về đích vào cuối năm 2020, trước khi đưa vào khai thác thương nghiệp vào năm 2021. Theo báo cáo mới nhất trong khoảng Ban Điều hành Các con phố sắt thành phố TP (MAUR), tuyến metro số 1 hiện đang bị chậm trễ 4 năm so với ý tưởnrg ban đầu.

Kỹ sư Phan Hữu Duy Quốc, thây mặt liên doanh Shimizu - Meada, phụ trách gói thầu 1b (đoạn ngầm trong khoảng ga Hí viện TP đến ga Bason) cho biết, gói thầu đã xây dựng được 85% và đang trong quá trình hoàn thiện nhà ga. Về điều kinh phí, ông Quốc cho biết tổng thầu đã ứng vốn khoảng 1.000 tỷ để trả tiền cho các nhà thầu và người lao động. Theo vị này, nhà thầu nhân thức gian truân bình thường và cố gắng của TP trong khắc phục điều vốn nên chuẩn bị bình thường tay. Dĩ nhiên, ông Quốc cũng mong các yếu tố được giải quyết sớm để lấy lại niềm tin của công nhân, các nhà thầu…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường, Phó Chủ toạ Hội cầu đường Hoa phượng đỏ TP.HCM, đồng thời là thành viên hội đồng thẩm định 2 công trình metro TP, cho biết vấn đề đang vướng ở các cấp trung gian và đang trong tình trạng "trên hot, dưới nóng, nhưng cấp trung gian lạnh".

Đối với dự án metro, TP đã rất cố gắng hoàn thành các phần việc trong vấn đề chỉnh tổng mức đầu cơ. Thủ tướng Chính phủ cũng đã cơ bản giải quyết nhanh chóng, nhưng tại cấp trung gian là các bộ, lĩnh vực chưa thật sự tham gia cuộc, vẫn còn sự chồng chéo giữa các văn phiên bản luật… mà theo vị này là có tới 18 “ải” để TP vượt qua.

Việc tuyến metro 1 chậm rãi tiến độ sẽ dẫn đến người địa phương không được hưởng các tiện ích đáng được hưởng, quan hệ với công ty đối tác nước ngoài sẽ xấu đi, và tạo sự gian nan cho các tuyến metro khác hoặc các công trình cũng lấy vốn ODA nước ngoài. Chưa kể, nguy cơ xảy ra mâu thuẫn các phù hợp đồng quốc tế đã ký với nhà thầu là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng nghĩ rằng, ngay từ đầu công trình đã có những sơ sót can hệ tới đánh giá, duyệt phù hợp đồng, cũng như những quy định không nghiêm ngặt dẫn tới khó khăn khắc phục về sau.

Ngoài ra đó, việc dùng vốn ODA cũng sinh tồn phổ biến nhân tố, khi tiền đã mượn được nhưng không thể sử dụng được vì vướng bận bịu cách thức. Theo ông Ninh, với trường hợp cụ thể là tuyến metro 1, trước mắt cần mượn tiền chợt xuất để giải quyết nợ người lao động, vũ trang, cố gắng đảm bảo tiến độ công trình. Việc này cũng cần yếu hội đồng đánh giá, phân tách nghiêm ngặt…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường.

Mặt khác, theo chuyên gia thị trấn KTS Ngô Viết Nam Sơn, không nên bi tráng mà phải sắm bí quyết tận dụng tốt quãng thời điểm bị chậm chạp tiến độ này. Ông Sơn phân tách: Metro không chỉ là riêng nó mà cần rộng rãi sự phối hợp. Phần lớn các trạm phải có xe buýt kết nối, các bãi xe lân cận các trạm metro. Việc quy hoạch những khu đất khu vực lân cận phải làm cho tăng tính thu hút thu hút đầu cơ, tăng lãi.

Đa số các đô thị trên nhân loại sau khi xong xuôi các tuyến metro đều phải bù lỗ, nhưng cũng có trường phù hợp những TP khiến tốt công tác gắn kết, lôi cuốn cá nhân đầu tư và sinh lời. Bởi vậy, theo vị này, TP cần lường trước các công tác trong thời gian đầu điều hành. Trước mắt là sử dụng triệt để tốt thời điểm này để tổ chức, sắp xếp để sau này, khi metro 1 điều hành, TP sẽ không bị rơi vào thế bị động.

“Công tác kết nối, hấp dẫn tư nhân tham gia sinh lời tại công trình này còn yếu kém. Tất nhiên, cũng cần phải khôn cùng cẩn trọng, bởi tuyến metro kết thúc sẽ dẫn đến áp lực mới. ngừng thi côngĐây là TP phải chi trả ngân sách không bé để duy trì metro vận hành”, KTS Ngô Viết Nam Sơn để ý.

Dự án tuyến metro số 1 là tuyến metro trước tiên tại TP.HCM, được người dân rất đon đả theo dõi. Cho nên, việc giải quyết các gian truân để tuyến metro này sớm đi tham gia hoạt động là nhiệm vụ vội vã mà TP và cả các bộ, ngành nghề, chính phủ phải gấp rút chấp hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản