Tróc nã tậu hoạt động mua bán căn hộ thông thường cư 'nóng' nhất hiện giờ

Sáng ngày 11/10, Tổ chức kinh doanh tìm hiểu và trả lời BĐS JLL vn đã tổ chức họp báo thông báo hoạt động mua bán bất động sản quý 3/2019. Theo đó, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Thủ đô của JLL vn cho nhân thức bây chừ khân khúc căn hộ bình thường cư tại Bình Dương đang chứng kiến vận tốc sản xuất nóng nhất cả nước.

"Bình Dương trong khoảng trước đến nay là tỉnh giấc thắng lợi nhất về sản xuất công nghiệp, giả dụ Bắc Ninh là thủ phủ công nghiệp miền Bắc thì Bình Dương là thủ phủ công nghệ tại khu vực phía Nam. Dĩ nhiên, diện tích công nghệ tại Bình Dương gấp 5 lần Bắc Ninh. Dường như đó, dân số ở Bình Dương cũng đang chứng kiến sự ngày càng tăng mạnh bạo, kéo theo nhu cầu về phục vụ đi kèm rất lớn. Đây cũng là cỗi nguồn giải nghĩa tại sao yêu cầu tầm thường cư tại Bình Dương gia tăng mạnh mẽ trong một số năm trở lại đây", bà Vân cho biết.

San sẻ với chúng tôi, thây mặt JLL cũng cho chắc chắn hiện thời do giá tầm thường cư tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lên quá cao, cùng với đó các giấy tờ pháp lý để đầu cơ công trình càng ngày càng khó khăn, chính vì thế hiện các đơn vị bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển về hoạt động mua bán BĐS các thức giấc vùng ven, trong đó có Bình Dương để phát triển.

Cũng theo quan sát của JLL, ví như như thời gian trước các công trình bất động sản dồn vào một chỗ đa phần ở thị trấn mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị thị trấn Dĩ An, thị phố Tân Uyên thì cuối năm nay nguồn cung lại dồn vào một chỗ đổ bộ vào khu vực thị phường Bến Cát. 

"Nguyên nhân cơ bản là do giá căn hộ tại các khu vực Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã tăng nhanh lên 30 – 35 triệu/m2. Trong khi đó hoạt động mua bán Bến Cát dồn vào một chỗ nhiều khu công nghệ, giáp Đô thị Thủ Dầu Một, có cơ sở vật chất hoàn thành… có mức giá rẻ hơn giao động trên dưới 20 triệu/m2 đã trở thành sự lựa chọn của phổ thông chủ đầu tư BĐS", đại diện JLL khẳng định.

Hiện nay, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ rộng rãi khu công nghệ, hiện Bến Cát có 4/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km vòng quanh Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người lao động.

Theo dò hỏi, chỉ riêng trong 4 bốn tuần cuối năm, hoạt động mua bán BĐS thị phố Bến Cát sẽ đón nhận nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới từ 6 đại dự án của các chủ đầu tư lớn như: Hưng thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

Trong số các công trình này, đầu tháng 9 vừa mới đây Công ty Ruby Group đã tung ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Hưng thịnh Gia Tower. Khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thành phố riêng biệt khép bí mật có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, không gian xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Giá căn hộ tại đây giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2.

Sau Hưng vượng Gia Tower, trong những 04 tuần cuối năm 2019 hoạt động mua bán bất động sản Bến Cát sẽ tiếp tục đón gần 4.000 từ các công trình còn lại. Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 bốn tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn bộ 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, hoạt động mua bán BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An biến thành hoạt động mua bán "hot" nhất Bình Dương trong những tháng cuối năm.

Khác biệt, hiện tại theo quan sát thanh khoản tầm thường cư tại hoạt động mua bán Bình Dương hiện ở mức cao nhất cả nước. Rộng rãi công trình bán hết sạch lượng hàng chỉ sau một vài 04 tuần mở bán. Có thể kể tới như các công trình căn hộ thông thường cư tại dự án Charm City bên cạnh TTTM Vincom Dĩ An tạo nên hiện tượng "cháy hàng" khi ra mắt hồi giữa năm 2019.

Đến thời gian cuối năm 2019, hiện Cường thịnh Gia Tower cũng là một trong những dự án được ân cần bậc nhất thị trường. Sau nửa bốn tuần báo cáo ra thị trường, dự án đã có gần 500 đăng ký quyền giữ chỗ. Trong đó có khoảng 60% đối tượng mua hàng là các chủ đầu tư tới từ TP.HCM và Bình Dương đầu cơ căn hộ để cho thuê.

Theo bình chọn của JLL, thị trường BĐS Bình Dương, đặc biệt là Bến Cát đang là khu vực tiềm năng nhất để phát triển căn hộ cao cấp cho chuyên gia trong các khu công nghệ do ý định căn hộ cho thuê quá rộng rãi trong khi nguồn cung khan khiếm. 

Quan sát cho thấy, hiện tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương lên tới trên 10% mỗi năm, cao hơn phổ thông so với lãi cho thuê căn hộ của TP.HCM. Dường như đó giá căn hộ tại Bình Dương hiện chỉ bằng 1/3 giá căn hộ tại TPHCM. Đây cũng là lý do làm thị trường căn hộ phổ biến cư tại Bình Dương phát triển nở rộ như hiện giờ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds