Trong khoảng mai Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C

Theo Trung tâm dự đoán khí tượng thủy văn trung ương cho nhân thức, bữa nay 27/10 bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc đang nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.  

Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong khoảng chiều và đêm mai 28/10 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong khoảng sáng sớm 29/10, ở khu vực trong khoảng Quảng Bình tới Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Trong mưa dông có tài năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Màn chơi không may thiên tai do lốc, sét: cấp 1.  

Trong khoảng chiều mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8.

 Trong khoảng đêm mai đến khoảng 31/10: Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm (nhiệt độ thấp nhất bình thường 17-20 độ ở vùng đồng bằng, 14-17 độ ở vùng núi, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ); ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-28 độ.

Thời tiết Thủ đô: Trong khoảng khoảng chiều và đêm mai có mưa, mưa rào và dông. Trong khoảng đêm 28-31/10 trời rét về đêm và sáng sớm; ngày nắng.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon