Truy thu thuế doanh thu 15 nghệ sĩ tại TP.HCM hơn 15 tỉ đồng

Theo Cục Thuế TP. HCM, việc truy vấn thu thuế doanh thu cá nhân các nghệ sĩ đã được Cục thuế làm cho trong khoảng các năm trước đây. Năm 2016, Cục đã truy thu thuế của 20 nghệ sĩ với số tiền 5,3 tỉ đồng; năm 2017 truy vấn thu 12 nghệ sĩ 6,6 tỉ đồng; năm 2018 truy tìm thu 5 nghệ sĩ 4,5 tỉ đồng.

Riêng năm 2019, tính tới hết tháng 7, truy thu 15 nghệ sĩ số thuế 15 tỉ đồng. Trong số này, một đạo diễn bị tầm nã thuế phổ biến nhất lên tới 2,4 tỉ đồng.

Cục Thuế TP. HCM cho nhân thức, các tư nhân bị truy tìm thu hàng tỉ đồng này thuộc đối tượng đã kê khai thuế nhưng chưa đủ do chỉ mới tạm thời khấu trừ trước 10%. Bởi vậy, theo luật pháp, cuối năm tư nhân phải tổng thích hợp thu nhập để thi hành quyết toán tại cơ thuế quan.

Qua kết quả làm việc, Cục thuế phát hiện phổ quát tư nhân khi tổng thích hợp thu nhập thường rơi tham gia ngưỡng thuế suất cao nhất là 30% tới 35% theo biểu thuế lũy tiến của Luật thuế thu nhập cá nhân . Vì thế, khi tổng thích hợp doanh thu quyết toán thuế, phát sinh thuế phải nộp thêm này. Sau khi khiến việc với cơ quan thuế, các cá nhân trên đã thực hiện kê khai bổ sung và nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, cơ thuế quan còn nhận thấy một tư nhân có thu nhập từ YouTube lên 19 tỉ đồng từ năm 2016 - 2018 nhưng không kê khai nộp thuế khi đăng các đoạn clip lôi cuốn lượt truy vấn cập cao. Cục thuế đã truy nã thu 1,5 tỉ đồng và người này đã nộp tiền thuế vào ngân sách.

Theo Quang quẻ Huy

PLO


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản