Vì sao trục đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn mãi chưa khai thác được?

Yếu tố tiến độ của tuyến con đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được nêu ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ bốn tuần 9.

Thắc mắc đặt ra cho công ty tác dụng là: Công trình trục đường sắt Cát Linh – Hà Đông được thông báo là phá sản về tiến độ, nhà thầu thì tuyên bố chấm dứt 100% nhưng tổ chức tư vấn thì phản hồi chưa đảm bảo để điều hành. Vậy bao giờ công trình mới có thể được khai thác?

Trả lời yếu tố này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho thực tế hiện trường kiến thiết về căn bản đã dứt phần xây lắp. Tất nhiên tồn tại lớn nhất của dự án là việc cung ứng các hồ sơ để bình chọn an ninh hệ thống, theo qui định là giải đáp chủ quyền, ở đây là công ty của Pháp thì lại chưa hoàn toản.

Cụ thể, ông đặc biệt nhấn mạnh đến thủ tục liên quan đến chứng chỉ, thời kỳ thí điểm các trang vũ trang liên quan tới đoàn tàu, đến an ninh chuỗi hệ thống của đoàn tàu để đưa vào khai thác.

"Theo luật pháp thì khi đánh giá ngừng cái này thì chúng ta sẽ bắt đầu chạy thử, tích phù hợp trong khoảng chuỗi hệ thống bán vé tự động, hệ thống yếu tố động đoàn tàu theo thiết kế", ông nói.

Nói thêm, ông Đông cho biết việc chạy thử tiến hành 20 ngày, sau đó sẽ đưa vào khai thác chính thức. Sau khi chạy thử thì sẽ tiến hành nghiệm thu. Theo ông, Bộ GTVT đã hăng hái làm cho việc với tổng thầu và Thủ đô và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã kiểm tra hiện trường tham gia hôm 1/10.

"Chúng tôi sẽ đưa vào khai thác trên hạ tầng khi có bình chọn chủ quyền được nghiệm thu", ông Đông cho nhân thức.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản