Vụ 'gai bê tông' trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương thức xử lý

4 Sở họp chưa hợp nhất được ý kiến

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Hà Giang cho nhân thức, trong ngày Sở  đã phối với các công ty can hệ như Sở Khoáng sản và Không gian; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Sở Ý tưởnrg đầu cơ họp bàn đưa ra phương hướng khắc phục đối với tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa xong xuôi, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV tham gia cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên tòa tháp Panorama. Qua buổi khiến việc ông nhận xét, giả dụ nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, công trình chưa có hồ sơ kiến tạo. Giả dụ du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, thưởng thức, nhảy múa... mà nhà cửa không bảo đảm chất lượng thì khó lường trước được hậu họa.

Vị lãnh đạo Sở Xây dựng nghĩ là, việc chưa có toàn vẹn giấy tờ pháp lý mà đã xây dựng nhà cửa thì trách nhiệm trước tiên thuộc về huyện Mèo Vạc.

Ông cho nhân thức, khi đến thị sát tại nhà cửa, ông không gặp gỡ được bà Vũ Ngọc Ánh (chủ đầu tư), vì bà này đang bé.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Chỉ huy Sở Xây dựng kiếm được xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau công trình Panorama có phá tan vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang đãng Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh giấc Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày hôm nay các đối tác can hệ đang bàn cãi tất cả vấn đề chưa thể hợp nhất.

Khi PV hỏi chi tiết những khó khăn vướng mắc là gì, ông Hưng nói: "Rất là nhiều, chắc tương lai vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi đến ngày mai tin tức sau".

Đợi đoàn công việc Bộ Văn hóa để xin quan niệm

Ngoài ra đó, ông Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Sở Ý tưởnrg đầu tư thức giấc Hà Giang nói, tại buổi họp các đối tác đã tổng phù hợp quan điểm sau đó sẽ bàn ủy quyền doanh nghiệp chủ trì là Sở Xây dựng lên tiếng, xin quan niệm thức giấc. "Giả dụ các anh cần nội dung gì phải đợi liên hệ bên Sở Xây dựng".

Về trách nhiệm của Sở Ý tưởnrg đầu tư đối với công trình này, ông Hiền lành nói: về nguyên tắc công ty này chỉ kết nạp thủ tục xem đạt yêu cầu không, sau đó tham mưu cho đầu cơ. "Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy đạt yêu cầu đầu cơ".

Chỉ huy Sở Chiến lược đầu cơ cho nhân thức thêm, trong buổi họp bữa nay, đại diện Sở Văn hóa tỉnh giấc Hà Giang đã lên tiếng có một đoàn công việc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang trên phố lên làm việc.

Sở Văn hóa đề xuất sau khi họp hoàn thành thì đợi đoàn công việc Bộ đi kiểm tra trạng thái nhà cửa về xin thêm quan điểm, rồi báo cáo tỉnh. Sau cuối, quyết định tháo túa tổng thể hay một phần đều phải ưng chuẩn chỉ huy của UBND thức giấc Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất