'Vú sữa hoàng kim' giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi

Khác với màu vàng xanh, màu tím thường thấy, vú sữa du nhập trong khoảng Đài Loan có màu tiến thưởng tươi sáng bóng. Cũng chính vì vậy mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa quà Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu quà sáng bóng, quả vú sữa sử dụng để thắp hương hay sử dụng để chưng sẽ vô cùng đẹp mắt.Ngoài màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa quà Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa tiến thưởng vỏ mỏng manh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ bé dại bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng thi thoảng, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn phổ biến chị em truy lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá nhiều", siêu thị hoa quả du nhập ở TP.HCM cho biết.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Mày mò muốn đặt tậu vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Thủ đô) cho biết, chị đã hỏi mua ở mấy cửa hàng nhập cảng lớn ở Hà Nội nhưng đều báo không có.

Được biết, loại vú sữa này đã được trồng thành công ở một số nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Đương nhiên, giá sàn chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng nhập cảng. Số lượng thu hoạch cũng không có phổ quát để bán ra hoạt động mua bán.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu đồng/cây. Cây nhỏ xíu giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên đến 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa vàng Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi bé dại còn màu xanh và ngả vàng óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tế, giống cây vú sữa tiến thưởng Đài Loan trồng trong nước cho quả bé xíu hơn, không đẹp bằng quả vú sữa du nhập.

Theo Hà An

Infonet


Xem tại: mua nha