3 kiểu đàn bà có thể quyết định thành bại của người nam nhi, lấy được khiến hiền thê là bớt đi 10 năm quyết tâm

Cựu CEO của Alibaba, nhà tỷ phú người TQuốc sở hữu khối của cải lên đến con số 37,5 tỷ đô la Mỹ (tính đến thời điểm bốn tuần 10 năm 2019) cũng từng khẳng định: "Đằng sau người nam nhi thành công luôn có một người thiếu nữ mạnh bạo. Riêng tôi lại nhờ có số đông người đàn bà như vậy nên tôi luôn hàm ơn họ." Ông luôn nghĩ rằng, đế chế nhạo thương nghiệp điện tử to đùng nhất Trung Quốc của chính mình đạt được thành quả như ngày bữa nay là nhờ sự cung cấp từ những người thiếu nữ, khác lạ là người hậu phi luôn lặng lẽ ủng hộ sau lưng.

Jack Ma nói: "Tôi nghĩ rằng khi đại trượng phu chịu sức ép, họ đang nói về lợi ích và khó khăn. Thiếu nữ sẽ bảo, chúng ta hãy ngồi xuống và rỉ tai, hãy bám chặt và đặt hết tâm tưởng vào mục tiêu ban đầu. Tôi đích thực bình chọn cao yếu tố đó."

Người nam nhi nắm giữ khối của cải khủng tại Trung Quốc cũng rất nể thê thiếp và khẳng định: "Yếu tố quan trọng nhất khi đi về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường là một người bà xã tốt".

Đừng bao giờ đánh giá thấp kỹ năng của người thanh nữ, giống như câu nói "Phàm là chuyện đại sự trên đời, về nhà hỏi cung phi rồi khiến cho trái lại thì đúng". Vào thời điểm cần thiết, một người thiếu nữ không chỉ là nửa kia bầu trời, mà cũng có thể biến thành một rường cột vững bền của mái ấm, nhất là khi họ chiếm hữu một trong ba đặc điểm cần thiết sau đây:

1. Là người biết điều hành tài chính thay cho nam nhi

Vì sao hồ hết các hộ mái nhà trong khoảng cổ hủ chí kim đều do thiếu phụ quản lý vốn đầu tư? Do vì bẩm tính thiếu nữ nặng về sự cẩn trọng, xoành xoạch suy xét toàn vẹn về mọi mặt của mỗi vấn đề rồi mới tính toán để đưa ra quyết định thích hợp nhất. Họ hiểu biết trị giá đồng tiền cho nên cũng thấu tỏ sự gian nan, khó nhọc của người đại trượng phu khi giữ trọng trách kinh tế trên vai, phải bôn ba bên ngoài để kiếm tiền về xây đắp mái ấm. Bởi thế, thay vì tiêu hao khoa trương tham gia những vấn đề không đáng, họ luôn nhân thức cách thức chi phí hợp lý nhất, dùng tham gia những chỗ cần dùng và dành dụm nhưng nơi cần dành dụm.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 1.

Nhất là với những người nam nhi đang nỗ lực trên con đường xây dựng tương lai, có một người phụ nữ nhân thức điều hành tiền bạc ở bên hiệu quả không kém việc có một kế toán riêng cho mình. Do vì họ chẳng hề viên chức làm mướn ăn lương, làm cho việc theo bổn phận, mà người thê thiếp sẽ điều hành bằng cả tấm lòng, dùng tâm lý bỏ ra hết những gì tốt đẹp nhất cho người đàn ông của chính mình.

Đa số người kiếm tiền vô số, năng lực đầy bản thân mình, nhưng vòng vèo đi quẩn quanh lại vẫn là nhị bàn tay trắng, không để ra được đồng nào là do khiếm khuyết một bàn tay điều hành của cải, chăm sóc cho đời sống kinh tế đằng sau.

2. Là người có thể nhập vai trò cố vấn tâm lý cho người đàn ông

Kỳ thực, đối mặt với áp lực cuộc sống, gánh nặng vốn đầu tư, con trai rất dễ cảm thấy mệt mỏi vì luôn bận bịu kiếm tiền, khác lạ là khi tình hình khó khăn ngày càng khốc liệt, thương trường cũng đổi mới từng ngày. Họ luôn ép bạn dạng thân phải đi sớm về muộn, thân thể kiệt lực, cả thể chất lẫn ý thức đều kiệt quệ, nhưng lại không nhân thức tỏ lòng và chia sớt cùng khách hàng nào.

Thành ra, vai trò của người thiếu phụ trong mái ấm không chỉ là trông nom đời sống hàng ngày, mà còn cần biết bí quyết tạo ra một ngôi nhà rét mướt. Để khi người nam nhi đặt chân về nhà, họ cảm thấy bản thân chạm tới một bến đỗ bình yên, được an tâm nghỉ dưỡng dưỡng sức sau một ngày dài mỏi mệt. Họ không ca cẩm, trì triết đại trượng phu về năng lực, về tiền bạc, cũng không càm ràm những điều vô nghĩa, không có trị giá mà chỉ khiến người nghe mệt mỏi, khó chịu theo mà thay tham gia đó là sự giao thiệp tâm thành để giải quyết được mục đích thấu cảm, sẻ chia.

Nếu có thể trở thành "con sâu trong bụng" của các anh, người vợ sẽ nhập vai trò vô cùng cần thiết. Họ hiểu con trai nghĩ gì, và có thể an ủi những mệt mỏi từ sâu trong vong hồn kẻ địch, tựa như một người tri kỷ "tâm hữu linh tê nhất điểm thông" (có nghĩa là: người có lòng thì nghĩ suy giống nhau). Họ nhân thức cách thức khơi gợi, để nam nhi chủ động chia sẻ gian khổ, đưa đẩy câu chuyện giống như cuộc trò chuyện thông thường giữa những người bạn với nhau. Bất cứ ai tìm thấy một người phụ nữ như thế đều có thể cảm nhận sự ấm áp của cuộc đời, không lầm trục đường lạc lối vào những ngã rẽ sai lạc.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 2.

3. Là người vào vai trò "cầu nối" quan trọng, gắn kết các mối quan hệ của người nam nhi

Có những người hoàng hậu đặc biệt ghen tuông tuông, ích kỷ, họ luôn thích giữ vững chồng bản thân mình ở đâu, đi chỗ nào, làm cho gì với ai... Khi người chồng bận bịu với các cuộc phố giao khiến ăn, họ phải gọi điện bằng được để tầm nã hỏi đủ điều, làm cho người nam nhi đó cảm thấy không dễ chịu trước mặt đối tác hoặc bạn bè, thậm chí là phá hỏng các cuộc trao đổi (ý kiến) thích hợp tác đang đến thời gian quan trọng.

Với những người hiền thê tinh ranh, họ lại hành xử hoàn toàn khác. Thay vì kìm kẹp, họ nhân thức sử dụng triệt để khoảng bí quyết để đàn ông tự do thể hiện bản thân mình. Thay vì ở nhà bất an thấp thỏm, họ chủ động trợ giúp con trai trên mặt trận phường giao, xây dựng và gắn kết các mối quan hệ. Phải nhân thức rằng, mối quan hệ giữa các bà phi tần với nhau được liên hiệp khỏe khoắn hơn hẳn khi biết sử dụng triệt để những thiên tư phổ biến của chị em. Và giả dụ gặp gỡ chuyện không bằng lòng, người thiếu phụ thâm uyên luôn có bí quyết biểu đạt tao nhã, không khiến chồng chính mình mất mặt ở nơi đông người.

Do vậy, cổ nhân mới có câu: "Thiếu phụ tốt xây dựng ba đời, thiếu phụ hư phá hủy ba lứa." Một người đàn ông hên lấy được hậu phi với 3 đặc điểm tính cách trên không khác gì chiếm hữu một kho báu, có được một quý nhân dốc lòng phù trì cho đoạn đường phát triển sau này.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh