8 nguyên lý massage khác lạ giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hủ hiệu quả, không cần dùng thuốc

Người Mỹ đang càng ngày càng kiếm được thức được sự nguy hiểm của việc dùng thuốc giảm đau nhóm opioid để kiểm soát cơn đau. Thay tham gia đó, họ đã bắt đầu ứng dụng các chính sách massage, là một biện pháp ít không may để giảm đau, bằng cách thức kích thích khả năng tự chữa lành cơ thể.

Các loại thuốc giảm đau thuộc đội ngũ opioid bao gồm morphin, codein, fentanyl, tramadol, hydrocodone, heroin… Đây là loại thuốc có hiệu quả giảm đau cao trong vấn đề trị. Thuốc giảm đau nhóm opioid tương đối an ninh khi được dùng trong thời gian ngắn theo đúng hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Tất nhiên giả dụ dùng lâu dài hoặc sai hướng dẫn có thể gây nguy cơ dung nạp thuốc, phụ thuộc thuốc và sau đó là đưa tới nguy cơ nghiện opioid giống như nghiện ma túy.

Đau cũ kĩ và lưng là vài triệu chứng thường gặp mặt ở những người khiến cho công tác bàn giấy ít chuyển di, hoặc bỏ ra phổ quát thời điểm vận động bằng xe hơi. Dưới đây là một vài phương pháp massage đơn giản, và hữu hiệu giúp đẩy lùi cơn đau, để chúng không còn gây ngăn cản cho bạn trong công đoạn khiến việc.

1. Sử dụng 2 quả bóng tennis để giảm đau lưng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 1.

Illustration – Shutterstock | fizkes

Thật khó để tin rằng một dụng chi tiết thao rẻ tiền tương tự có thể mang lại tác dụng rất tốt trong việc giảm đau. Nhưng những quả bóng quần vợt này thực sự có thể trở thành "cánh tay đắc lực" của bạn trong việc đẩy lùi các cơn đau dai dẳng. Chỉ với hai quả bóng tennis, bạn có thể giúp lưng của chính mình được nghỉ dưỡng và thư giãn hiệu quả.

Quá trình tiến hành:

1)  Nằm ngửa trên thảm yoga hoặc bề mặt phẳng và êm như tấm thảm.

2) Gập đầu gối và để nhị bàn chân của bạn chạm đất.

3)  Trượt nhì quả bóng tennis dưới lưng, xương bả vai, cổ lỗ hoặc dưới bất kỳ vị trí nào bị đau.

Bạn có thể lăn những quả bóng tennis xung quanh cơ thể để trâm bóp những vùng bị đau.

2. Dùng khăn hot để giảm đau

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 2.

Illustration – Shutterstock | Prostock-studio

Ở phòng số đông dục, ở nhà, hoặc thậm chí tại văn phòng, bạn chỉ cần một chiếc khăn ấm là đã có thể thoa dịu cơn đau của bản thân đi đa số.

Cách thức bắt đầu:

1) Ngâm khăn trong nước nóng ở nhiệt độ 40 - 45°C, rồi vắt kiệt nước.

2)  Sử dụng hai tay nắm lấy nhì đầu của chiếc khăn, đặt sau cũ rích bạn.

3) Giữ đầu thẳng, khởi đầu trâm khăn quành vùng cổ lỗ.

4) Tùy thuộc tham gia hạn độ đau, bạn có thể thử các mức sức ép khác biệt.

3. Giãn cơ và tự xoa bóp

Cách thức tiến hành

1) Đứng thẳng.

2) Ví như bạn thuận tay phải, hãy đưa cánh tay trái qua cũ kĩ và ấn xuống vị trí bị đau, và ngược lại.

3) Một khi bạn tìm thấy đúng vùng bị đau của bản thân, hãy xoa bóp bằng sức ép thích hợp trong ít ra 30 giây.

4) Sau đó di chuyển bàn tay của bạn bao quanh khu vực bị đau.

Mặc dầu phần lớn các qui định ở trên bổ ích thế là bạn có thể chấp hành chúng tại nhà hoặc bất cứ đâu. Nhưng nếu như bị đau quá rộng rãi, có nhẽ bạn sẽ cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của các hiệ tượng massage nhiều năm kinh nghiệm hơn. Dưới đây là một số khoa học massage mà bạn có thể xem xét để giảm sút các vấn đề đau nhức ở lưng và cổ hủ.

4. Massage đá nóng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 3.

Illustration – Shutterstock | UfaBizPhoto

Massage đá hot là cách thức nhân tố trị bình thường ở phổ quát spa, cách thức massage này bao gồm dùng đá sông mịn đã được làm cho nóng. Đá thường được khiến cho ấm đến 110 đến 130 °F (43 đến 54 °C) trong một thiết bị được thiết kế khác biệt. Sau đó, viên chức massage sẽ đặt những viên đá tuần tự tham gia từng vị trí đau trên thân thể bạn.

Họ có thể để những viên đá ở đó, ấn chúng xuống hoặc chuyển động chúng trên da bạn bằng các kỹ thuật có khởi thủy trong khoảng massage Thụy Điển. Hơi nóng từ những viên đá giúp các cơ bắp đang căng cứng được thư giãn, và nó tạo điều kiện cho các quá trình massage sau đó hiệu quả hơn.

5. Bề ngoài Shiatsu

Shiatsu là cơ chế massage rất phát triển tại Nhật Bản, và nó bắt nguồn trong khoảng y khoa cổ truyền Trung Quốc. Trong tiếng Nhật, "Shi" có nghĩa là ngón cái và "atsu" là ấn đè. 

Shiatsu bản chất là một thủ thuật mà trong đó người ta liên hiệp bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để tạo sức ép trên da. Lực này sau đó sẽ tác động vào các huyệt đạo, khiến cho khơi dậy năng lượng bên trong cơ thể. Nhân tố này giúp lưu thông huyết khí, kích thích quá trình trao đổi chất, cho bạn làn da khỏe và tươi sáng hơn.

6. Massage Ayurvedic

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 4.

Illustration – Shutterstock | Lucky Business

Được tạo ra ở Ấn Độ như là một phần của chuỗi hệ thống y học cổ xưa sinh ra trong khoảng hơn 3.000 năm trước, massage Ayurvedic tập trung tham gia các điểm năng lượng chi tiết trong thân thể, dùng các loại tinh dầu để giúp giảm găng, và tối đa hóa thư giãn.

Thêm vào đó các nhân viên massage có thể sử dụng hiệu chuẩn dĩa kim khí điều chỉnh để vận dụng rung động cụ thể đến các phòng ban khác biệt của cơ thể. Điều này có thể giúp giải phóng găng tay và thúc đẩy sự thăng bằng xúc cảm.

Massage Ayurvedic khác với phổ biến công nghệ khác ở chỗ nó chữa trị một cách thức toàn vẹn cho bệnh nhân. Không chỉ có tác dụng giảm đau về mặt là thể chất, Ayurvedic cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng xúc cảm gây ra bởi những bít tất tay do công việc và cuộc sống mang lại.

7. Massage Thái

Massage Thái là một trong những vẻ ngoài massage được phổ quát người chọn để yếu tố trị các bệnh như đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa hoặc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, hô hấp,… Massage Thái chịu ảnh hưởng của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic, và các huyệt đạo theo y khoa cổ đại Trung Quốc.

Viên chức massage dùng các phòng ban tay, chân dùng thế để sản xuất trọng lực tác động trên thân thể người được thực hiện đang buông lỏng, chủ quản là liên kết hơi thở để kéo, choạc, căng cơ và mở những khớp xương khó khăn cử động như đầu gối, cũ rích chân, cổ hủ tay, xương hông, vai và cổ.

8. Massage mô sâu

Tương tự nhự kiểu massage Thụy điển, nhưng phương pháp này tiến sâu hơn vào các cơ và những khớp xương. Các chuyên gia massage sẽ tập trung áp lực tham gia các lớp cơ bắp, gân, hoặc các mô khác sâu dưới làn da của bạn. Cho nên bạn sẽ cảm thấy đau trong giây khắc khi các viên chức massage đi sâu vào các vùng cơ của thân thể.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Đọc thêm: bat dong san