Đại gia Nhật: 'Giá thuê mặt bằng tại vietnam quá cao'

Chưa đầy một bốn tuần nữa, Uniqlo hãng thời trang lớn nhất Nhật Bạn dạng sẽ chính thức bước vào hoạt động mua bán vietnam. Với vị trí mặt bằng đắc địa, hãng thời trang này cũng xác định vietnam sẽ là thị trường tạo ra đầy triển vọng của Đông Nam Á.

Dù vậy mới đây, ông Yukihiro Katsuta, Phó chủ toạ cấp cao Tổ chức Fast Retailing, Trưởng phòng ban Tìm hiểu và Phát hành Uniqlo, thừa nhận với tạp chí rằng giá cả mặt bằng tại nước ta quá cao. Đây chính là khó khăn khiến Uniqlo mất nhì năm để cho ra mắt khu chợ đầu tiên tại Việt Nam.

Đại gia Nhật: Giá thuê mặt bằng tại Việt Nam quá cao - Ảnh 1.

Ông Yukihiro Katsuta, thừa nhận với tin báo rằng giá cả mặt bằng tại vn quá cao nên kéo dài thời gian mở bán cửa hàng trước tiên. 

Theo thống kê trong khoảng Colliers International Việt Nam tham gia quý II/2019, giá thuê tại Vincom Đồng Khởi ở đối diện Parkson Saigontourist Plaza là 102 đô la Mỹ /m2, thuộc top 7 trung tâm thương nghiệp đắt đỏ nhất TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt mặt truyền thông trước thềm mở bán, Uniqlo cho hay sẽ sản xuất bắt mắt theo hướng bền vững với không gian cùng nguyên tắc phong cách LifeWear, tức tập trung tham gia nhu cầu dùng hằng ngày cho nhiều đối tượng khách hàng. Vị này cũng tin rằng với nguyên tắc ấy các item của Uniqlo cam kết sẽ bán tốt.

Để chứng minh cho xu hướng phát triển bền vững này, đại diên Uniqlo đã trưng bày dòng sản phẩm Jeans dùng công nghiệp tiên tiến để giảm thiểu lượng nước lên tới 99% trong quá trình giặt vải, hoặc dòng sản phẩm DryEX được sáng tạo trong khoảng các vỏ chai nhựa tái nhạo báng (PET bottle) thành những sợi vải khô với tốc độ cao.

Theo các chuyên gia, trong những năm cách đây không lâu, đẳng cấp tiêu của tuổi teen châu Á đang buộc các công ty trong mọi lĩnh vực phải làm theo các trị giá của họ về đạo đức xã hội và chỉ tiêu bền vững trong buôn bán, để kháng cự những chuyển đổi không gian. Phong cách cũng phải đi theo thiên hướng đó.

Chính cho nên, giới chuyên gia cũng phản hồi rằng trong tương lai không xa, thời trang vững bền sẽ trở thành vấn đề kiện sống còn cho các doanh nghiệp kinh doanh may mặc.

Theo BMI Research, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm các hãng phong cách tại Việt Nam đang tăng nhanh bởi người Việt càng ngày càng thẳng thừng chi bán buôn hàng phong cách. Ước tính quy mô hoạt động mua bán đạt mốc 5 tỉ đô la vào năm 2021. Sự gia nhập của Uniqlo theo một chuyên gia kinh tế sẽ khiến nóng lên cuộc đua giành thị phần trong bối cảnh các hãng thời trang ngoại đang chọn vietnam khiến "miền đất hẹn" như Zara, H&M hay thương hiệu bắt mắt quốc tế tới từ Úc Cotton:On mới ra mắt tham gia giữa bốn tuần 11 này...

Đồng thời cũng sản xuất một sức ép cạnh tranh thị trường đối với cá tính nội địa. TS Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội cho rằng để các sản phẩm VN khó khăn như các nhãn hiệu quốc tế là rất không dễ dàng trong thời gian ngắn.

Vì thế các đơn vị Việt nên hiện ra các chuỗi câu kết; dần dần đi lên theo chuỗi giá trị, cung ứng, thiết kế đi tham gia chuỗi cung cấp thế giới. Khác biệt, cần có nguồn nhân công cân xứng quá trình 4.0 và các nhà thiết kế phong cách nhiều năm kinh nghiệm hiểu thiên hướng đối tượng mua hàng để tung ra bộ sưu tập vật phẩm đủ kỹ năng khó khăn.

Theo Thu Hà

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Có thể bạn quan tâm: dat xanh